2 cách up rom trực tiếp trên điện thoại Oppo siêu đơn giản

Cách up ROM trực tiếp trên điện thoại Oppo nhanh chóng và an toàn là câu hỏi nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản và những lưu ý quan trọng khi up rom cho chiếc Oppo smartphone của mình.

Oppo hiện là một trong những hãng điện thoại được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng vì thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ mà giá thành lại khá rẻ. Tuy nhiên sau một thời gian, nhiều người dùng có xu hướng muốn tăng dung lượng điện thoại để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Do đó mà mọi người thường tìm cách up ROM trực tiếp trên điện thoại Oppo. Vậy làm thế nào để up ROM trực tiếp trên điện thoại? Hãy theo dõi ngay bài viết này để biết cách làm nhé!

Cách up ROM trực tiếp trên điện thoại Oppo

ROM điện thoại là gì và tại sao phải up ROM điện thoại?

ROMRAM là 2 thông số thường rất được quan tâm mỗi khi ai đó chuẩn bị xuống tiền để tậu 1 em smartphone mới. ROM (Read-only Memory) chính là bộ nhớ trong hay còn được gọi là dung lượng của điện thoại. Một chiếc điện thoại có ROM càng lớn thì càng giúp người dùng lưu trữ được nhiều dữ liệu, tải và cài đặt được nhiều ứng dụng trên điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Người dùng sẽ bị ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sở hữu một chiếc điện thoại ROM quá thấp trong khi nhu cầu sử dụng lại cao. Nếu gặp các vấn đề như: bộ nhớ điện thoại thường xuyên bị đầy dù đã xoá bớt ứng dụng, giật lag khi sử dụng, lỗi cài đặt ứng dụng hay treo màn hình,… thì hãy nghĩ ngay đến cách up ROM trực tiếp trên điện thoại Oppo.

Up ROM là quá trình cài đặt lại hệ điều hành cho điện thoại, có thể là phiên bản mới hơn hoặc khác với phiên bản gốc của nhà sản xuất. Up ROM sẽ giúp tăng hiệu năng, khắc phục lỗi, thay đổi giao diện và tính năng của điện thoại theo ý muốn.

Tuy nhiên, up ROM cũng có những rủi ro và khó khăn nếu như mọi người không biết cách làm đúng. Người dùng có thể gặp phải tình trạng máy bị treo logo, mất imei, mất dữ liệu hoặc thậm chí là hỏng máy nếu thực hiện sai cách. Vì vậy, cần phải tìm hiểu kỹ về các cách up ROM cho điện thoại Oppo trước khi thực hiện.

ROM điện thoại là gì

Chia sẻ 2 cách up ROM trực tiếp trên điện thoại Oppo siêu đơn giản

Sau đây là 2 cách bạn có thể tham khảo để thực hiện up ROM cho dế yêu của mình.

Sử dụng Recovery để up ROM điện thoại Oppo

Đây là cách up ROM trực tiếp trên điện thoại Oppo đơn giản và an toàn nhất mà không cần dùng đến máy tính hay phần mềm nào khác. Chỉ cần có file ROM dạng zip, copy vào bộ nhớ trong của điện thoại, sau đó vào chế độ Recovery để up ROM.

Bước 1: Tải file ROM dạng zip phù hợp với dòng máy Oppo từ trang chủ của Oppo hoặc các diễn đàn uy tín.

Bước 2: Copy file ROM vừa tải về vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của điện thoại. Nên đặt file ở thư mục gốc để dễ tìm kiếm.

Bước 3: Tắt nguồn điện thoại, sau đó nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc để vào chế độ Recovery. Màn hình sẽ hiển thị các lựa chọn như Install from storage device, Wipe data and cache, Reboot, Power off, v.v.

Bước 4: Chọn Install from storage device, sau đó tìm đến file ROM đã copy > Nhấn OK để xác nhận up rom.

Bước 5: Chờ cho quá trình up ROM hoàn tất. Điện thoại sẽ tự khởi động lại và hiển thị giao diện mới của ROM. Bạn có thể thiết lập lại các thông tin cá nhân và sử dụng điện thoại bình thường.

Sử dụng Recovery để up ROM điện thoại Oppo

Sử dụng Flash Tool để up ROM điện thoại Oppo

Sử dụng Flash Tool là cách up ROM trực tiếp trên điện thoại Oppo phức tạp hơn so với việc dùng Recovery bởi lẽ cách này yêu cầu phải có máy tính và phần mềm Flash Tool để up ROM. Bạn cũng cần có file ROM dạng OFP, là định dạng riêng của Oppo. Cách này giúp mọi người có thể up ROM khi điện thoại bị treo logo, mất imei hoặc không vào được Recovery.

Bước 1: Tải file ROM dạng OFP phù hợp với dòng điện thoại của mình. Có thể tìm kiếm file ROM bằng cách gõ từ khóa "ROM OFP cho điện thoại Oppo + tên dòng máy" vào công cụ tìm kiếm của Google.

Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt phần mềm Flash Tool trên máy tính, hãy chọn file ROM OFP đã tải về trước đó ở mục Load Firmware > Chọn chế độ Upgrade Download (nếu muốn xoá hết dữ liệu và cài đặt lại ROM mới) hoặc Download Only (khi chỉ muốn cập nhật ROM mới mà không xoá dứ liệu).

Bước 3: Tắt nguồn điện thoại, sau đó nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng cùng lúc để vào chế độ Download Mode. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Phần mềm Flash Tool sẽ nhận diện điện thoại và hiển thị thông tin ở mục Device.

Bước 4: Nhấn nút Start để bắt đầu quá trình up ROM rồi chờ đến khi hoàn tất. Điện thoại sẽ tự khởi động lại và hiển thị giao diện mới của ROM, lúc này chúng ta có thể thiết lập lại các thông tin cá nhân và sử dụng điện thoại bình thường.

Sử dụng Flash Tool để up ROM điện thoại Oppo

Lưu ý khi up ROM trực tiếp trên Oppo

Trước khi tiến hành up ROM, nên sao lưu dữ liệu quan trọng vì trong quá trình thực hiện up ROM trên điện thoại, các dữ liệu này có thể bị mất và khó để khôi phục.

Nên sạc pin đầy trước khi up ROM để tránh tình trạng hết pin giữa chừng gây hỏng máy.

Chọn file ROM chính hãng hoặc từ các nguồn tin cậy giúp tránh up rom lỗi, virus hoặc không tương thích với máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Kết luận

FASTCARE đã hướng dẫn xong 2 cách up ROM trực tiếp trên điện thoại Oppo khá đơn giản và hiệu quả. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn khi cần. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý gì, hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Có thể bạn quan tâm: