Chia sẻ bí kíp - 6 Cách chụp ảnh rõ nét trên Oppo cực hay

FASTCARE đã cung cấp sẵn cách chụp ảnh rõ nét trên Oppo. Nếu bạn đam mê chụp ảnh và muốn sản phẩm của mình chất lượng hơn, tham khảo các bí kíp được admin bật mí nhé.

Với những chiếc điện thoại di động hiện nay (trong đó có Oppo), ngoài chức năng nghe/gọi thì người dùng cũng rất quan tâm đến chức năng chụp ảnh/quay video của máy. Những chiếc smartphone có camera xịn sò với nhiều tính năng cao cấp luôn gây ấn tượng cho người dùng. Đồng thời, các thủ thuật để chụp hình mượt hơn luôn được nhiều anh em thích chụp ảnh bằng dế yêu tìm kiếm.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Đây là lý do trong chuyên mục thủ thuật điện thoại hôm nay, FASTCARE sẽ hướng dẫn cách chụp ảnh rõ nét trên Oppo. Nếu anh em nào quan tâm thì tham khảo phần tiếp theo ngay và luôn nha.

6 Cách chụp ảnh rõ nét trên Oppo

Bật mí cách chụp ảnh rõ nét trên Oppo hiệu quả cao

Nói riêng về khả năng chụp ảnh thì dòng Oppo cũng rất có tiếng tăm, nhất là chức năng chụp ảnh selfie đẹp mịn màng rất được các nàng yêu thích. Do vậy, cách chụp ảnh rõ nét trên Oppo chính là từ khóa đang được quan tâm của người dùng dòng máy này để nâng cao khả năng chụp hơn nữa.

Vậy thì bạn đã đến đúng nơi, các thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn có được hình ảnh sắc nét khi chụp đối với dòng Oppo.

1/ Cách làm camera Oppo nét hơn – Bật tính năng camera siêu nét trên Oppo

Phần cài đặt camera của Oppo có rất nhiều tinh chỉnh có thể giúp bạn chụp hình cực đẹp. Tìm hiểu các tính năng này sẽ làm cho bạn bỏ túi “kha khá” các bức ảnh siêu sắc nét đó nhé.

Bật tính năng Siêu nét trên Oppo

(Lưu ý, không phải dòng Oppo nào cũng có tính năng này. Do đó, cách chỉnh camera Oppo nét hơn dưới đây có thể không áp dụng được với một số máy bạn đang dùng).

B1: Người dùng Oppo mở ứng dụng camera lên > Sau đó, bạn vuốt qua bên phải để nhấn chọn mục Thêm nữa.

B2: Nhấn chọn vào chế độ Siêu HD > Trong quá trình chụp, bạn nên giữ chắc tay và chụp trong điều kiện ánh sáng tốt một chút > Sau đó, hệ thống sẽ tự động gọt ảnh và cho ra một bức ảnh cực kỳ sắc nét > Ảnh này bạn có thể zoom lên và các nét không bị vỡ quá nhiều đâu.

Chế độ chụp ảnh siêu HD trên Oppo

2/ Bật chế độ HDR Auto

Nếu như bạn không tìm thấy tính năng trên thì đừng vội bực mình, cách cài đặt máy ảnh Oppo này cũng “ngon lành” không hề kém cạnh. Bởi khi sử dụng chế độ HDR Auto, tính năng sẽ tự động cân bằng trắng để cân bằng theo màu da. Đồng thời tạo ra các mảng bù sáng chất lượng, nhất là khi bạn chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Chỉ cần mở ứng dụng Camera mặc định lên > Sau đó, nhấn vào chế độ HDR Auto phía trên thanh công cụ là có thể chụp ảnh ngay.

Bật chế độ HDR Auto

3/ Cách chụp ảnh chân dung trên Oppo cực xịn sò

Nào, bây giờ thì chúng mình cùng đến với chế độ chụp ảnh chân dung trên Oppo nhé! Admin có sẵn các cài đặt để bạn “ngỡ ngàng” khi chụp ảnh chân dung ở camera mặc định đó.

B1: Đầu tiên, bạn cũng mở ứng dụng Camera mặc định lên > Nhấn vào dấu 3 gạch hoặc 3 chấm góc trên cùng bên phải màn hình > Chọn phần Cài đặt.

B2: Nhấn vào mục “lưới và đường dẫn hướng” > Chọn Lưới.

Cài đặt máy ảnh Oppo

B3: Sau đó, quay lại giao diện chụp ảnh > Nhấn vào chế độ chụp Chân dung > Để chế độ 2X > Bạn có thể thay đổi theo thông số dưới đây (admin tham khảo từ các bạn dùng Oppo khác và thấy thông số này chụp ảnh khá nịnh mắt)

Nhấn vào biểu tượng làm đẹp ở góc phải và đặt cỡ 40 đến 50 là được > Tiếp tục nhấn vào biểu tượng khẩu độ hình tròn góc bên trái (tùy chỉnh xóa phông) > Bạn để khoảng 1,6 > Sau khi cài đặt xong thì bạn tiến hành chụp.

Lưu ý: Bạn phải để chủ thể làm trung tâm và làm sao cho máy có thể lấy nét > giữ vững tay, khi nào hiện lên chữ Sẵn sàng thì mới chụp ảnh.

Chụp ảnh ở chế độ chân dung
QUAN TRỌNG: Ngoài chế độ “Lưới và đường dẫn hướng”, bạn cũng nên kích hoạt chế độ Thước thủy. Bởi các chế độ này sẽ giúp bạn căn chỉnh đối tượng chụp chính xác và sát với tỉ lệ hơn.

4/ Kích hoạt tính năng chụp AI và độ phân giải cao

Cách chụp ảnh rõ nét hơn trên Oppo được khá nhiều người yêu thích là sử dụng AI và bật độ phân giải cao. AI mang đến cho người dùng khả năng nhận dạng khung ảnh cực kỳ tốt. Nếu bạn chụp ảnh cá nhân, đồ ăn/thức uống thì chụp AI + Độ phân giải cao là bộ đôi “tuyệt cú mèo”.

Người dùng có thể kích hoạt chế độ này trên thanh công cụ của ứng dụng camera mặc định trên Oppo nhé (như hình).

Sử dụng AI để chụp ảnh

5/ Chụp ảnh ban đêm cực xịn với Oppo

Chế độ chụp ảnh ban đêm của Oppo cũng không đùa được đâu. Nhất là khi có rất nhiều điện thoại không đáp ứng được khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, chụp ban đêm. Vậy nên, bạn hãy thử tận dụng chế độ chụp ảnh ban đêm của Oppo xem có đúng theo nhu cầu của mình không nha.

>> Mở ứng dụng máy ảnh lên > Lướt qua bên trái và chọn chế độ chụp Đêm.

Chế độ chụp ảnh ban đêm Oppo

6/ Một số cài đặt khác để camera Oppo chụp ảnh sắc nét hơn

Vào Camera > Nhấn vào 3 gạch hoặc 3 chấm ở góc trên > Chọn biểu tượng cài đặt > Bật mục “Hiển thị cảnh báo ống kính bẩn”. Ngoài ra, bạn có thể bật một số tính năng khác như:

Lật ảnh selfie (tránh tình trạng gương lật)

Chỉnh sửa biến dạng chân dung

Hiển thị cảnh báo ống kính bẩn

Bên cạnh đó, trong quá trình chụp bạn cần vệ sinh sạch camera để tránh bụi, dấu vân tay làm mờ ống kính. Khi chụp ảnh nên giữ chắc tay để máy không bị rung lắc, khó lấy nét.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trên đây là 6 Cách chụp ảnh rõ nét trên Oppo FASTCARE muốn chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ có được các bức ảnh sắc nét, chất lượng theo hướng dẫn của admin nhé!

THEO DÕI THÊM