Chia sẻ cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo nhanh nhất

Có phải bạn đang tìm cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo? FASTCARE sẽ giúp biết được các mẹo để tải app không rõ nguồn gốc nhanh chóng. 

Thỉnh thoảng bạn sẽ nghe bạn bè giới thiệu hoặc tìm thấy một số app hay ho và muốn cài đặt vào điện thoại. Tuy nhiên khi tìm trên CH Play lại không thấy app có tồn tại. Vậy làm thế nào để tải và sử dụng? Ngay dưới bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo. Tham khảo ngay nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Ứng dụng từ nguồn không xác định là gì?

Chắc hẳn bạn đã quen với việc tải ứng dụng về từ CH Play - kho ứng dụng dành cho hệ điều hành Android. Tuy nhiên có một số ứng dụng không thể tìm được trên CH Play do chưa phát hành, chưa qua kiểm duyệt,...Chẳng hạn như các app game hay app chỉnh sửa hình ảnh. 

Các ứng dụng không xác định thường có dạng file apk và được đăng lên các website, diễn đàn, hội nhóm Facebook,...Người dùng tự tìm và tải về điện thoại để sử dụng. Vì không xác định được nguồn nên bạn phải cần đến một vài thủ thuật mới có thể tải được các app này. 

Ứng dụng từ nguồn không xác định là gì

Hướng dẫn nhanh cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo

Để cài đặt ứng dụng ngoài CH Play cho điện thoại Oppo thì trước tiên, bạn phải bật tính năng Nguồn không xác định. 

Bước 1: Bạn mở phần Cài đặt trên điện thoại. 

Cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo B1

Bước 2: Chọn mục Màn hình khóa và bảo mật. 

Cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo B1

Bước 3: Bật tính năng Nguồn không xác định (Cho phép cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định).

Cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo B3

Bước 4: Đọc phần xác nhận và nhấn OK để hoàn tất. 

Thực hiện xong các bước trên là bạn đã có cách cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định Oppo. Về sau bạn có thể tải mọi ứng dụng và cài đặt vào máy bình thường, chỉ cần ứng dụng đó tương thích với hệ điều hành của dòng Oppo bạn đang dùng. 

Xem thêm:

Điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm, bạn đã biết cách xử lý?

Mẹo khắc phục lỗi máy Oppo không soạn được tin nhắn

Cài đặt ứng dụng không xác định trên Oppo liệu có an toàn? 

Cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Oppo đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro. Bởi vì hầu hết các ứng dụng này đều chưa được xác minh và chưa qua kiểm duyệt. Tìm cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo trong khi chưa hiểu về các mối nguy hại là sai lầm mà nhiều bạn mắc phải. 

Các ứng dụng từ nguồn không xác định được share quyền truy cập tràn lan trên các trang web và mạng xã hội. Chúng tiềm ẩn virus, mã độc gây hại cho điện thoại của bạn. Một số chương trình không tương thích với hệ điều hành, khiến điện thoại dễ bị đơ, lag hoặc thậm chí là hư hỏng máy. 

Cài đặt ứng dụng không xác định trên Oppo liệu có an toàn?

Đã có nhiều trường hợp người dùng bị lấy cắp thông tin, rò rỉ dữ liệu do cài đặt app không xác định. Sau đó không tránh khỏi nguy cơ mất tiền trong tài khoản hay lộ thông tin cá nhân. Chính vì thế bạn hãy thận trọng khi cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Oppo. 

Một số lưu ý khi cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định 

FASTCARE có một vài lời khuyên khi bạn thực hiện cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo như sau:

Trước tiên, hãy xem xét tính cần thiết của ứng dụng đối với nhu cầu sử dụng hằng ngày của bạn. Nếu như đó là chỉ là một ứng dụng bình thường, không nhất thiết phải có, hoặc có một số app khác từ CH Play để thay thế, vậy thì bạn không nên cài đặt chúng. 

Một số app sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào các mục trong điện thoại như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, tài liệu, camera...Hãy thận trọng trước khi cấp quyền, nhất là cho phép truy cập vào các phần quan trọng có thông tin cá nhân. Tốt hơn hết là bạn hãy nói không với các ứng dụng yêu cầu quá nhiều quyền truy cập. 

Một số lưu ý khi cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

Bạn hãy tìm và tải ứng dụng từ các link web, diễn đàn uy tín. Trước khi tải app, hãy đọc kỹ các thông tin chính sách sử dụng (nếu có). Đừng quên tham khảo phần đánh giá của những người đã tải và sử dụng app.  

Hãy bật các phần mềm antivirus và quét điện thoại khi tải app không xác định. Việc này sẽ giúp bạn ngăn chặn rủi ro, phát hiện kịp thời các mã độc gây hại cho điện thoại. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Hy vọng rằng bạn đã áp dụng thành công cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo mà FASTCARE chia sẻ. Trung tâm sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn nhiều thủ thuật điện thoại hữu ích. Cùng theo dõi để không bỏ lỡ nhé!