Hướng dẫn cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Win 11

Nếu bạn đang tìm cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Win 11 thì bài viết này sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tìm hiểu của bạn. Vì vậy, cùng theo dõi nhé!

Nếu bạn đã quá chán nản với việc lặp đi lặp lại 1 quy trình tìm kiếm và truy cập 1 ứng dụng nào đó? Nếu bạn thường xuyên quên mất nơi lưu trữ các ứng dụng đã tải? Đừng lo lắng vì việc tạo Shortcut ngay trên màn hình chính sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề trên.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nhờ việc tạo Shortcut trên màn hình Desktop, các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và truy cập vào các ứng dụng, chương trình đặc biệt là các file, tài liệu thường xuyên sử dụng. Vì vậy, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Win 11 cực đơn giản và nhanh chóng nhé!

Hướng dẫn cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Win 11 phổ biến nhất

Việc đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Win 11 bằng thao tác kéo thả chuột là cách được nhiều bạn sử dụng nhất vì phương pháp này rất dễ thực hiện và vô cùng nhanh chóng.

Các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây: 

Bước 1: Các bạn nhấn vào Start. Sau khi menu Start xuất hiện, các bạn chọn vào All apps ở góc phía trên bên phải màn hình.

cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Win 11 phổ biến nhất bước 1

Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ liệt kê toàn bộ các ứng dụng trong máy của bạn. Tại đây, nếu muốn đưa 1 ứng dụng ra màn hình, bạn chỉ cần nhấn giữ chuột vào ứng dụng đó vào kéo thả ra màn hình chính là hoàn thành.

cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Win 11 phổ biến nhất bước 2

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chụp màn hình kéo dài trên máy tính Win 11 đơn giản

► Hướng dẫn chi tiết cài lại Win 11 không mất bản quyền

Cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục menu Start

Thông thường khi tải về, các ứng dụng sẽ được lưu trữ trong mục Windows Start menu, vì vậy, các bạn có thể tìm các ứng dụng đã tải về từ đây hoặc trực tiếp đưa ứng dụng ra màn hình máy tính nhờ mục này. Và cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Win 11 như sau: 

Bước 1: Gõ tên ứng dụng mà bạn muốn đem ra màn hình chính vào ô tìm kiếm Windows. Kế tiếp, bạn nhấn chuột vào Open file location để mở Menu Start.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục menu Start bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn tiếp tục tìm kiếm ứng dụng đó trong danh sách được liệt kê và nhấp chuột phải vào nó. Khi đó các tùy chọn sẽ xuất hiện và các bạn hãy chọn vào Show more options.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục menu Start bước 2

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào Send to và khi các tùy chọn hiện ra, bạn tìm kiếm và chọn  vào Desktop (create shortcut)

Ngoài ra, thay vì nhấn Send to, bạn có thể chọn Copy hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C và Paste ( hoặc Ctrl + V) để cắt dán nhanh ứng dụng vào màn hình desktop của bạn.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục menu Start bước 3

Cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục Application

Một trong những ưu điểm lớn nhất của cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 này là bạn có thể áp dụng với tất cả các ứng dụng có trên máy của bạn, trong khi 2 cách mình giới thiệu phía trên chỉ có thể thực hiện với các ứng dụng bên thứ 3 còn các ứng dụng Windows tích hợp thì không.

Vì vậy, thực hiện cách này các bạn sẽ không cần băn khoăn rằng ứng dụng này có phải thuộc Windows không? Có thể thực hiện được hay không? Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn mở Command Prompt thông qua việc gõ “Command Prompt” vào ô tìm kiếm, sau khi thấy ứng dụng này xuất hiện, bạn nhấn vào nó.

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R và gõ “cmd”, sau đó nhấn Enter để truy cập vào Command Prompt.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục Application bước 1

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, các bạn nhập lệnh: “explorer shell:AppsFolder”, sau đó bạn nhấn Enter khởi chạy câu lệnh.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục Application bước 2

Bước 3: Khi đó, hệ thống sẽ dẫn bạn đến Application. Đây là thư mục chứa tất cả những ứng dụng hiện có trên máy tính của bàn (bao gồm cả ứng dụng từ Windows Store, ứng dụng mặc định và những ứng dụng mà bạn đã tải từ bên thứ ba.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục Application bước 3

Bạn chỉ cần tìm và click chuột phải vào ứng dụng muốn đưa ra màn hình Desktop. Sau đó nhấn chọn Create shortcut.

Bước 4: Cuối cùng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận một lần nữa về việc tạo shortcut. Bạn chỉ cần nhấn vào Yes. Ngay lập tức, Shortcut của bạn đã được tạo.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục Application bước 4

Cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục cài đặt

Nếu ứng dụng bạn muốn tạo Shortcut là một ứng dụng thử nghiệm thì bạn không thể áp dụng các phương pháp trên. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trong trường hợp này:

Bước 1: Trước tiên, bạn tìm đến thư mục chứa ứng dụng đó. Thông thường, các ứng dụng tải về sẽ được mặc định lưu trữ tại ổ đĩa C, trong mục Program Files.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục cài đặt bước 1

Sau đó, bạn click chuột phải vào ứng dụng (có đuôi .exe) và chọn vào Show more options.

Bước 2: Trong các tùy chọn hiển thị, bạn nhấn vào Send to và chọn vào Desktop (create shortcut). Hoặc sử dụng tùy chọn Copy (Ctrl + C) và Paste (Ctrl + V) tương tự như cách 2.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục cài đặt bước 2

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tạo phím tắt cho ứng dụng ngay trực tiếp tại màn hình desktop thông qua các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn chuột phải vào chỗ trống trên màn hình chính và chọn New. Sau đó chọn vào Shortcut để mở hộp thoại Create Shortcut.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục cài đặt 2  bước 1

Bước 2: Khi cửa sổ hiện ra, bạn nhấn vào Browse.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục cài đặt 2  bước 2

Bước 3: Tiếp theo, các bạn tìm đến nơi lưu phần mềm. Thông thường, các ứng dụng sẽ trong mục Program Files của ổ đĩa C. Sau đó, các bạn click chuột vào ứng dụng muốn tạo shortcut (có đuôi .exe), kế tiếp, bạn nhấn OK.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục cài đặt 2  bước 3

Bước 4: Để để tiếp tục, các bạn nhấn vào Next.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục cài đặt 2  bước 4

Bước 5: Cuối cùng, các bạn sẽ đặt tên cho Shortcut, bạn có thể tùy chọn một tên bất kỳ hoặc giữ nguyên mặc định của hệ thống. Sau đó, bạn nhấn Finish để hoàn thành.

đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 từ thư mục cài đặt 2  bước 5

Trên đây là tất cả những cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Win 11 đơn giản nhất mà FASTCARE chia sẻ đến các bạn. Và nếu như các bạn đang muốn tìm cách đưa Word ra màn hình desktop Win 11 thì có thể tham khảo và thực hiện tất cả những cách trên đây nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!