Cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên Oppo nhanh chóng

Cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên Oppo với thao tác đơn giản giúp bảo vệ bản thân và gia đình khi gặp sự cố. Đừng bỏ lỡ, click để xem ngay!

Thực hiện cài đặt số điện thoại khẩn cấp là một việc vô cùng cần thiết, giúp bạn có thể nhanh chóng liên lạc với người thân hoặc cơ quan chức năng khi gặp sự cố. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên Oppo, hãy cùng tham khảo nội dung bài viết ngay dưới đây.

Cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên Oppo

Cuộc gọi khẩn cấp trên Oppo là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên Oppo, chúng mình cần nắm được định nghĩa chính xác cuộc gọi SOS là gì? Đây là tín hiệu khẩn cấp được sử dụng để báo hiệu tình thế cấp bách. Khi bạn nhận thấy nguy hiểm, hãy nhanh chóng thực hiện cuộc gọi SOS để được giúp đỡ, ứng cứu kịp thời.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cuộc gọi khẩn cấp trên Oppo là gì

Tại sao cần thêm số điện thoại khẩn cấp?

Cuộc gọi khẩn cấp của Oppo đóng vai trò quan trọng khi chúng mình đối diện với sự cố bất ngờ. Thông qua đó, bạn có thể liên lạc được với lực lượng chức năng hoặc người thân để nhận được sự giúp đỡ trong một số tình huống cấp bách, chẳng hạn như:

Tình huống khẩn cấp y tế: Khi không may gặp tai nạn, bị thương nặng, hoặc có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, bạn cần được cấp cứu y tế càng sớm càng tốt.

Tình huống khẩn cấp an ninh: Khi bạn gặp phải các tình huống nguy hiểm như bị bắt cóc, cướp giật, hoặc bị tấn công, bạn cần được hỗ trợ từ lực lượng chức năng.

Tình huống khẩn cấp thiên tai: Khi xảy ra các thiên tai như bão lũ, động đất, hoặc hỏa hoạn, bạn cần được hỗ trợ các cơ quan chức năng khác để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, cuộc gọi khẩn cấp của Oppo còn có thể giúp:

Định vị vị trí của bạn: Khi bạn gọi điện cho số điện thoại khẩn cấp, tổng đài viên sẽ có thể định vị vị trí của bạn thông qua GPS trên điện thoại. Điều này sẽ giúp lực lượng chức năng đến hỗ trợ bạn nhanh chóng và chính xác hơn.

Gọi điện ngay cả khi bạn không mở khóa được điện thoại: Trong một số tình huống khẩn cấp, bạn có thể bị thương khiến bạn không thể mở khóa điện thoại. Lúc này, số điện thoại khẩn cấp sẽ giúp gọi điện yêu cầu giúp đỡ ngay cả khi bạn không thể thực hiện các thao tác khác trên điện thoại.

Chính vì vậy, bạn nên thêm số điện thoại khẩn cấp vào danh bạ của mình, bao gồm cả số của lực lượng chức năng và người thân bạn nhé.

Tại sao cần thêm số điện thoại khẩn cấp

Chia sẻ cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên Oppo nhanh chóng

Cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp không phải là thủ thuật điện thoại phức tạp gì. Bởi chỉ cần một vài cách được chia sẻ ngay sau đây là bạn có thể thực hiện được nó.

Cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên Oppo trong cài đặt

Để thêm số điện thoại khẩn cấp trên Oppo trong cài đặt, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào phần "Cài đặt" của máy => sau đó chọn vào "Quyền riêng tư" => Tiếp đó click chọn vào "SOS khẩn cấp".

Bước 2: Tại giao diện "SOS khẩn cấp" bạn chọn "Đồng ý" => Tại "Truy cập nhanh cuộc gọi khẩn cấp" bạn chuyển nút sang phải để mở các chức năng => Bạn tiếp hành chuyển nút "các chức năng cần thiết" sang phải để bật => sau đó chọn "Số khẩn cấp".

Bước 3: Tai giao diện "Số Khẩn Cấp", bạn tiến hành chọn mục "Thêm liên hệ khẩn cấp" đẻ thêm số điện thoại khẩn cấp vào => Tick vào "số điện thoại cần thêm" => Ấn chọn "Thêm" là được.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp bằng cách nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong 5 giây.

Lưu ý: Chức năng này chỉ sử dụng được với những điện thoại OPPO chạy ColorOS 6.0 trở lên.

Cài đặt số sos khẩn cấp

Cách cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên Oppo thông qua ứng dụng

Ngoài việc thêm số điện thoại khẩn cấp trong phần cài đặt, bạn có thể cài đặt cuộc gọi khẩn cấp thông qua ứng dụng ICE - In Case of Emergency. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên Oppo:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng ICE - In Case of Emergency từ CH Play về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng ICE - In Case of Emergency, nhập các thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên, tuổi, địa chỉ, bệnh lý nền,... Sau đó, tích vào ô "I have read this warning" và chọn "Open Setting".

Bước 3: Thêm liên hệ khẩn cấp bằng cách chọn biểu tượng dấu cộng => Nhập thông tin của người liên lạc, bao gồm tên, số điện thoại, mối quan hệ với bạn => Sau đó chọn "Save" để hoàn tất cách cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên oppo bằng ứng dụng.

Bước 4: Để kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp, bạn có thể:

Vuốt màn hình từ trên xuống để mở bảng thông báo, sau đó nhấn vào biểu tượng ứng dụng ICE - In Case of Emergency.

Nhấn và giữ nút nguồn cùng nút giảm âm lượng trong 5 giây.

ICE - In Case of Emergency

Lưu ý:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều liên hệ khẩn cấp.
  • Khi bạn kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp, điện thoại sẽ tự động gọi cho số liên hệ khẩn cấp đầu tiên.

Như vậy, cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên Oppo là một thao tác đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài viết để đảm bảo rằng bạn có thể liên lạc với người thân hoặc các cơ quan chức năng kịp thời trong trường hợp khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm: