Tổng hợp các cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng

Thị trường tràn lan điện thoại OPPO giả mạo, là một người tiêu dùng thông minh, bạn nên biết cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng. Xem ngay bài viết sau!

cách kiểm tra điện thoại oppo chính hãng

 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Mức độ phổ biến của một sản phẩm có thể được xác định bằng số lượng hàng nhái trên thị trường. Với chiến lược tiếp thị mạnh mẽ của OPPO, các sản phẩm của họ đã trở nên rất được ưa chuộng trên thị trường smartphone, đồng thời, trở thành mục tiêu hàng đầu của những kẻ chuyên làm hàng giả. 

Những sản phẩm giả này rất khó phân biệt với hàng chính hãng, vì vậy OPPO “fan” hoặc những người có ý mua điện thoại OPPO phải nhận biết được các dấu hiệu của điện thoại OPPO giả. Và dưới đây, FASTCARE sẽ tổng hợp các cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng mà bạn nên biết để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng bạn nhé!

Cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng thông qua check IMEI trực tuyến

Cách dễ nhất để xác định điện thoại OPPO có phải hàng chính hãng hay không là kiểm tra số IMEI. Số IMEI là số nhận dạng duy nhất cho mỗi điện thoại và mỗi điện thoại OPPO chính thức sẽ có số IMEI được đăng ký riêng.

Bạn có thể kiểm tra tính xác thực của điện thoại OPPO của mình bằng cách nhập số IMEI, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt di động của bạn sau đó nhập http://www.oppo.com hoặc truy cập đường link sau.

Bước 2: Ở phía trên bên trái bạn sẽ thấy ba đường ngang > Nhấn vào ba đường ngang để hiển thị menu.

check IMEI trực tuyến bước 3

Bước 3: Chọn Support (Hỗ trợ).

check IMEI trực tuyến bước 3

Bước 4: Chọn Device Authentication (Xác thực thiết bị).

check IMEI trực tuyến bước 4

Bước 5: Nhập số IMEI của bạn vào hộp văn bản và nhấp vào gửi. Bạn có thể tìm thấy IMEI của mình trên hộp điện thoại hoặc bạn có thể kiểm tra nó trong Settings (Cài đặt) > About (Giới thiệu về điện thoại) > Cuộn chuột xuống và tìm mã IMEI.

check IMEI trực tuyến bước 5

Bước 6: Nhập captcha để bảo mật.

check IMEI trực tuyến bước 6

Bước 7: Nó sẽ hiển thị kết quả xem điện thoại của bạn có phải là Authentic (Hàng chính hãng) hay không.

check IMEI trực tuyến bước 7

Cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng thông qua thông số kỹ thuật của điện thoại

Bạn nên so sánh thông số kỹ thuật của điện thoại OPPO bạn vừa mua với thông số kỹ thuật được liệt kê trên hộp bán hàng hoặc trang web chính thức của OPPO. Điều này sẽ giúp xác định xem điện thoại có hỗ trợ những tính năng cần có của một chiếc điện thoại chính hãng hay không.

Giả sử bạn vừa mua một chiếc OPPO Reno8T hoàn toàn mới và hộp bán hàng có thông tin về thiết bị của bạn, chẳng hạn như khả năng kết nối hoặc thậm chí dung lượng RAM. Sau đó, bạn sử dụng CPU-Z hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác để kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại.

thông số kỹ thuật của điện thoại

Nếu như thông tin do ứng dụng cung cấp không khớp với thông tin bạn thấy trên hộp bán hàng hoặc trang web của OPPO. Rõ ràng chiếc điện thoại đó là hàng giả.

Có thể bạn chưa biết:

► Chia sẻ cách cài đặt ứng dụng không xác định Oppo nhanh nhất

► Liệu điện thoại OPPO có hỗ trợ sạc không dây không?

Cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng thông qua bảo hành của OPPO

Một cách khác nữa để phân biệt điện thoại OPPO thật và giả là kiểm tra thẻ bảo hành. Mặc dù điện thoại OPPO giả có thể đi kèm thẻ bảo hành giả nhưng bạn vẫn có thể phát hiện được bằng cách so sánh với thẻ bảo hành gốc.

thông qua bảo hành của OPPO

Để xác minh thêm tính xác thực của điện thoại, bạn có thể kiểm tra thông tin bảo hành trên trang web chính thức của OPPO.

Cách kiểm tra OPPO chính hãng thông qua sự chênh lệch về giá

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là giá cả. Điện thoại OPPO thường được bán với giá cao và nếu bạn bắt gặp một chiếc điện thoại OPPO được bán thấp hơn nhiều so với giá thị trường thì rất có thể đó là hàng giả. Bạn nên chọn đại lý phân phối trực tiếp của OPPO hoặc đại lý bán lẻ uy tín để an tâm hơn khi mua sản phẩm bạn nhé!

thông qua sự chênh lệch về giá

Cách kiểm tra OPPO chính hãng thông qua nhận dạng bằng NFC

NFC là viết tắt của Near Field Communication, là một công nghệ giao tiếp không dây tầm gần cho phép hai thiết bị giao tiếp với nhau ở khoảng cách gần, chỉ khoảng 4 cm. NFC được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm: thanh toán không tiếp xúc, chia sẻ file, đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ, chẳng hạn như Facebook và Google.

thông qua nhận dạng bằng NFC

Bạn có thể xác định tính xác thực của điện thoại OPPO bằng cách kiểm tra tính năng NFC. Điện thoại OPPO chính hãng có một vạch thiếc màu vàng để nhận biết vạch này là đầu nối NFC, thường nằm ở mặt sau của điện thoại. Trong khi đó, NFC trên điện thoại giả dường như nổi bật hơn, hoặc không có vạch này luôn, nên bạn để ý nhé!

Để kiểm tra tính xác thực của điện thoại, bạn cũng có thể thử giao dịch tiền điện tử hoặc gửi tệp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bằng cách nắm bắt được những phương pháp này, bạn có thể tránh trở thành nạn nhân của điện thoại OPPO giả hoặc nhái. Một lưu ý nữa là bạn nên đầu tư vào sản phẩm chính hãng để tránh lãng phí tiền vào sản phẩm giả, sản phẩm giả có thể không hoạt động bình thường và thậm chí có thể gây rủi ro cho sự an toàn (cháy nổ).

Hy vọng hướng dẫn này của FASTCARE sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn cho rằng bài viết này hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ bài viết này với người dùng đồng OPPO nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều. Chia sẻ là cho đi!