5+ Cách tìm vị trí qua số điện thoại chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều cách tìm vị trí qua số điện thoại. Bạn có thể tham khảo ngay 5 cách tìm cực đơn giản lại chính xác đến gần 100% dưới đây.

cách tìm vị trí qua số điện thoại

Khi bạn bị mất điện thoại hoặc khi muốn xác định vị trí của người thân thường sẽ cần định vị điện thoại để biết chính xác vị trí của họ. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách tìm vị trí như thế nào. Nếu bạn đang cần tìm câu trả lời cho vấn đề này thì đừng bỏ lỡ nội dung này để biết được 5 cách tìm vị trí qua số điện thoại đơn giản mà lại chính xác.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Mục đích việc tìm vị trí qua số điện thoại

Dưới đây sẽ là một số lý do có thể khiến bạn phải xác định vị trí qua số điện thoại:

Giúp bạn giám sát và theo dõi được vị trí hiện tại của người đang dùng số điện thoại đó. Ví dụ: người thân, con cái trong gia đình,…

Xác định được vị trí của người thân hoặc bạn bè không may bị thất lạc khi đi du lịch những chỗ đông người.

Sử dụng cách tìm vị trí qua số điện thoại giúp bạn tìm được máy của mình nếu chẳng may bị rơi rớt hoặc nếu có bị ai đó cầm nhầm.

Mục đích việc tìm vị trí qua số điện thoại

Lưu ý: Theo Luật Dân sự, nếu bạn cài định vị bất kỳ 1 ai mà chưa có sự cho phép của người đó nghĩa là bạn đang xâm phạm quyền riêng tư. Vì vậy, khi muốn tìm vị trí số điện thoại của ai đó thì bắt buộc phải được sự đồng ý của chủ nhân số điện thoại đó thì mới hợp pháp.

5 Cách tìm vị trí qua số điện thoại đơn giản nhất

Hiện nay không thiếu gì cách tìm vị trí qua số điện thoại, nhưng bạn chỉ cần ghi nhớ 5 cách sau là đủ.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại nhờ ứng dụng Find My Device

Cách xác định vị số điện thoại đầu tiên mình muốn giới thiệu chính là qua ứng dụng Find My Device. Ứng dụng được thiết kế nhằm bảo mật thiết bị người dùng khỏi các ứng dụng có hại, nó thuộc một phần của Google Play Protect. 

Cách tìm vị trí số điện thoại qua Find My Device được đánh giá là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Với điện thoại Android, trước tiên bạn phải tải ứng dụng Find My Device bằng cách vào CH Play và tải ứng dụng về máy.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại nhờ ứng dụng Find My Device bước 1

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, bạn đăng nhập vào Find My Device bằng tài khoản Google mà bạn muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại nhờ ứng dụng Find My Device bước 2

Bước 3: Tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị giao diện tài khoản yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu để xác nhận trước khi tìm vị trí số điện thoại của người khác trên điện thoại của mình.

Nếu đăng nhập thành công, ứng dụng sẽ cho phép tìm số điện thoại bạn cần từ thiết bị đang sử dụng nó. Bạn hãy ấn chọn Cho phép.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại nhờ ứng dụng Find My Device bước 3

Bước 4: Khi đã làm đầy đủ các bước, bạn sẽ được cung cấp thêm một giao diện về tìm kiếm vị trí điện thoại qua Find My Device. Khi này, hệ thống sẽ định vị chính xác vị trí hiện tại của số điện thoại đó, thiết bị đó nhờ tài khoản Google bạn đăng nhập ở bước 2.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại nhờ ứng dụng Find My Device bước 4

Lưu ý: Khi áp dụng cách tìm vị trí qua số điện thoại này, bạn tuyệt đối không tắt kết nối định vị trên máy. Hơn nữa thiết bị đang sử dụng số điện thoại cần tìm phải đáp ứng các điều kiện sau:

Thiết bị đó chưa bị tắt nguồn.

Thiết bị đó phải có tài khoản Google đã đăng nhập.

Đã kết nối các dịch vụ như: GPS, wifi, dữ liệu và kích hoạt chế độ tìm kiếm thiết bị.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại nhờ ứng dụng Find My iPhone

Cách tìm vị trí qua số điện thoại nhờ ứng dụng Find My iPhone được dùng cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Bạn có thể dùng phần mềm này khi muốn định vị số điện thoại của một ai đó theo các bước:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud, App Store bằng cách truy cập vào phần Cài đặt iPhone. Tiếp đó, kéo xuống bên dưới và chọn iCloud và tiến hành đăng nhập tài khoản.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại nhờ ứng dụng Find My iPhone bước 1

Tại giao diện chính vừa đăng nhập bạn hãy Cài đặt rồi chọn iCloud. Bấm vào Find my iPhone và bật 3 tùy chọn từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

Bước 2: Khi iPhone của người bạn đang muốn tìm đã kích hoạt tính năng Find My iPhone rồi thì bạn có thể bắt đầu theo dõi định vị qua số điện thoại với các thao tác sau:

Trước hết, bạn dùng điện thoại khác để truy cập vào trang chủ iCloud.

Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập tài khoản ID Apple mà lúc nãy bạn vừa đăng nhập trên thiết bị iPhone của người bạn đang muốn xác định vị trí.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại nhờ ứng dụng Find My iPhone bước 2

Lúc này, hệ thống sẽ tự động định vị và thực hiện dò tìm iPhone bằng số ID Apple bạn vừa nhập. 

Bản đồ bắt đầu xuất hiện, đồng thời cung cấp tất cả các thiết bị được kết nối cùng tài khoản ID Apple của bạn. Hãy chọn thiết bị bạn muốn tìm để xác định vị trí cụ thể của nó trên bản đồ.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng IMEI

Cách tìm vị trí qua số điện thoại tiếp theo không thể bỏ qua đó là bằng IMEI. Với cách này, bạn phải biết được số IMEI của điện thoại mình là bao nhiêu bằng cách bấm “*#06#” sẽ tra ra được. Khi đã có số IMEI, bạn thực hiện tiếp các bước sau: 

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng IMEI Tracker. Sau đó bạn cấp quyền truy cập vào vị trí cho hệ thống.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng IMEI bước 1

Bước 2: Tiếp theo hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại đáng tin cậy. Bạn có thể lựa chọn những số điện thoại mà bạn đang muốn tìm vị trí.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng IMEI bước 2

Bước 3: Khi nhận được vị trí từ đường dẫn, bạn bấm vào đó để được hướng đến vị trí trên bản đồ Google Maps. Như vậy là bạn có thể theo dõi điện thoại thông qua số IMEI dựa vào bản đồ.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng IMEI bước 3

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng ứng dụng Spyera

Spyera là một trong những phần mềm gián điệp có thể lắng nghe cuộc trò chuyện xung quanh. Ứng dụng Spyera cho phép bạn chặn cuộc gọi, ghi âm các cuộc gọi trực tiếp và kể cả việc theo dõi mục tiêu của bạn bằng camera. Hơn nữa bạn cũng có thể ghi âm lại các cuộc gọi từ những trang mạng xã hội khác nhau như Facebook, Skype, Viber, …

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Spyera về máy và tiến hành cài đặt.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng ứng dụng Spyera bước 1

Bước 2: Khi hệ thống đã tự động cài đặt xong, bạn mở Spyera lên và theo dõi vị trí. Spyera sẽ dùng GPS trên thiết bị của đối tượng bạn cần xác định vị trí gửi thông tin vị trí tới bảng điều khiển trên Web. Nếu thiết bị của bạn không có GPS thì ứng dụng sẽ tự động kết nối với Wifi để lấy thông tin.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng ứng dụng Spyera bước 2

Xem thêm:

✪ Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí của mình trên Zalo đơn giản

✪ Cách chia sẻ vị trí của mình trên Messenger vô cùng hữu ích

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng định vị GPS toàn cầu

Cách tìm vị trí qua số điện thoại cuối cùng mà bạn có thể áp dụng là định vị GPS toàn cầu. Đây là cách dễ nhất so với 4 cách trên, bạn có thể làm theo các bước cụ thể:

Bước 1: Truy cập vào Website này bằng một thiết bị có kết nối mạng Internet, 3G hoặc Wifi.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng định vị GPS toàn cầu bước 1

Bước 2: Sau đó nhập số điện thoại cần định vị vào phần mềm online theo hướng dẫn:

Select Country: Việt Nam. 

Phone Number: Nhập số điện thoại (nhập 084 tại ô đầu tiên, ô thứ 2 là số điện mà bạn đang muốn tìm vị trí.)

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng định vị GPS toàn cầu bước 2

Bước 3: Bấm vào Click to Track để hệ thống quét và tìm vị trí của số điện thoại. Kết quả sẽ được cung cấp cho bạn sau vài giây. Lúc này bạn có thể xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ GPS.

Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng định vị GPS toàn cầu bước 3

Trên đây là tổng hợp 5 cách tìm vị trí qua số điện thoại đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trong bài viết thật sự bổ ích với bạn. Đừng ngại chia sẻ với mọi người cùng biết nếu bạn thấy nó hay nhé.