Tổng hợp các cách tiết kiệm pin cho iPhone XS Max

Bạn là người sử dụng iPhone XS Max và đang gặp vấn đề về thời lượng pin của điện thoại? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu các cách tiết kiệm pin cho iPhone XS Max trong bài viết dưới đây!

Đối với người dùng iPhone XS Max, một trong những vấn đề thường gặp nhất chính là tình trạng nhanh hết pin. Điều này không chỉ gây phiền toái trong quá trình sử dụng. Nó còn khiến cho người dùng phải sạc pin liên tục. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá nhiều về tình trạng này. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cung cấp cho bạn cách tiết kiệm pin cho iPhone XS Max một cách hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Các cách tiết kiệm pin cho iPhone XS Max

Cách tiết kiệm pin cho iPhone XS Max đơn giản và hiệu quả

Dưới đây là một số cách tiết kiệm pin cực kỳ hiệu quả cho iPhone XS Max mà FASTCARE đã tổng hợp lại. Hy vọng sẽ có biện pháp phù hợp với điện thoại của bạn!

Tắt các tính năng không cần thiết

Một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm pin cho iPhone XS Max là tắt các tính năng không cần thiết trên điện thoại. Nhiều tính năng trên iPhone XS Max sử dụng nhiều năng lượng và khiến cho pin của bạn hết nhanh chóng. Bạn nên tắt các tính năng như Bluetooth, Wi-Fi, 3G/4G/LTE, GPS, AirDrop... khi không sử dụng để giảm tải pin.

Xem thêm: iPhone Xs Max bị mất camera, cách khắc phục siêu hiệu quả

Tắt Wifi

Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình là một cách hiệu quả để tiết kiệm pin iPhone XS Max. Màn hình là một trong những thành phần tiêu tốn năng lượng nhiều nhất trên điện thoại, vì vậy giảm độ sáng màn hình sẽ giúp tiết kiệm pin một cách đáng kể.

Giảm độ sáng màn hình

Tắt tính năng Raise to Wake

Raise to Wake là một tính năng giúp giảm tiêu thụ năng lượng và tiết kiệm pin trên iPhone XS Max. Tính năng này cho phép màn hình của điện thoại tự động bật lên khi bạn nhấc điện thoại lên. Tuy nhiên, tính năng này cũng tiêu tốn nhiều năng lượng, vì vậy nếu bạn không cần thiết, hãy tắt tính năng Raise to Wake để tiết kiệm pin. Cách tắt Raise to Wake trên iPhone XS Max:

 • Mở "Cài đặt" trên iPhone XS Max.
 • Chọn "Màn hình và độ sáng".
 • Tìm và chọn "Raise to Wake".
 • Chuyển công tắc sang trạng thái "Tắt".
Tắt tính năng Raise to Wake

Sử dụng chế độ tiết kiệm Pin

Sử dụng chế độ Pin tiết kiệm là một cách khác để giảm tiêu thụ năng lượng và tiết kiệm pin trên iPhone XS Max. Chế độ Pin tiết kiệm giúp giảm độ sáng màn hình, tắt tính năng đồng bộ hóa và giảm tần suất kiểm tra email tự động, giúp tiết kiệm pin một cách đáng kể.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Tắt các thông báo không cần thiết

Tắt các thông báo không cần thiết là một cách khác để giảm tiêu thụ năng lượng và tiết kiệm pin trên iPhone XS Max. Các thông báo như thông báo ứng dụng, email hay thông báo trò chuyện có thể gây tiêu tốn nhiều năng lượng và khiến pin hết nhanh hơn. Các bước tắt thông báo trên iPhone XS Max:

 • Mở "Cài đặt" trên iPhone XS Max.
 • Chọn "Thông báo".
 • Chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo.
 • Tắt công tắc "Cho phép thông báo".
Tắt thông báo trên iPhone XS Max

Dùng chế độ máy bay

Sử dụng chế độ máy bay khi không sử dụng điện thoại trong thời gian dài, ví dụ như khi bạn đi ngủ hoặc khi bạn không cần sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Đây cũng là một cách tiết keieemk pin rất hữu ích mà bạn nên thử.

Bật chế độ máy bay

Sạc pin đúng cách

Sử dụng đúng cách sạc pin cũng là một trong những cách quan trọng để giảm tiêu tốn năng lượng và tiết kiệm pin trên iPhone XS Max. Bạn nên lưu ý khi các điểm sau khi sạc pin cho iPhone XS Max:

 • Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng.
 • Tránh sạc pin qua đêm.
 • Đừng để điện thoại của bạn quá nóng.
 • Không sử dụng điện thoại trong khi sạc pin.
 • Khi pin của bạn còn dưới 20%, hãy sạc pin.
 • Tránh để pin hết hoàn toàn trước khi sạc.
Sạc pin iPhone đúng cách

Tắt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu

Tắt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu cũng là một trong những cách tiết kiệm pin cho iPhone XS Max. Khi tính năng này được bật, điện thoại của bạn sẽ thường xuyên kết nối với các dịch vụ đám mây để đồng bộ hóa dữ liệu, từ đó tiêu tốn nhiều năng lượng của pin. Cách tắt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu trên iPhone XS Max:

 • Mở ứng dụng "Cài đặt" trên điện thoại của bạn.
 • Chọn "Tài khoản và mật khẩu".
 • Chọn tài khoản mà bạn muốn tắt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu.
 • Tắt tính năng "iCloud Drive" và "Đồng bộ hóa ứng dụng".
 • Nếu bạn muốn tắt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu của Apple Music, chọn "Apple Music" và tắt tính năng "iCloud Music Library".
Tắt tự dộng sao lưu

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Xóa các ứng dụng không cần thiết là một trong những cách đơn giản để giảm sự tiêu tốn năng lượng của pin trên iPhone XS Max. Các ứng dụng không cần thiết này thường là những ứng dụng mà bạn không sử dụng hoặc sử dụng rất ít.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xem thêm: Fix lỗi iPhone Xs Max không vào được App Store hiệu quả

Xóa ứng dụng iPhone

Trên đây là một số cách tiết kiệm pin cho iPhone XS Max mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề về thời lượng pin trên iPhone XS Max của mình. Hãy đến trung tâm sửa chữa điện thoại di động gần nhất để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại!