Cách tiết kiệm pin iPhone X hiệu quả dành cho iFan

Cách tiết kiệm pin iPhone X hiệu quả là bài toán khó đặt ra cho nhiều tín đồ nhà Táo. Bởi mặc dù được đi kèm với nhiều tính năng thời thượng. Nhưng chiếc điện thoại này lại không thật sự nổi bật về dung lượng pin.

iPhone X được ra mắt với nhiều tính năng hiện đại cùng một viên pin có dung lượng 2716 mAh. So với những phiên bản iPhone trước, dung lượng pin của iPhone X đã có sự cải thiện. Tuy nhiên, do phải “gánh” màn hình có độ phân giải cao cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ. Dung lượng này vẫn chưa thể đáp ứng sự kỳ vọng của nhiều người. Do vậy, việc nắm rõ cách tiết kiệm pin iPhone X hiệu quả là điều cần thiết đối với mọi người dùng máy.

cach tiet kiem pin iphone x

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách tiết kiệm pin iPhone X đơn giản và hiệu quả dành cho iFan

Có thể nói, pin luôn là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi khi máy gặp phải những tình trạng hao pin nhanh sẽ khiến quá trình trải nghiệm máy ngắn đi. Lúc này, cách tiết kiệm pin trên iPhone X là thủ thuật mà người dùng quan tâm.

1. Thay đổi hình nền màu tối

iPhone X được trang bị màn hình OLED - tấm nền có khả năng thể hiện màu đen vừa sâu vừa thật. Màu đen lúc này ít sử dụng ánh sáng nên sẽ giúp pin trên máy được tiết kiệm.

Để thực hiện việc đổi hình nền trên iPhone X. Bạn chỉ cần vào Settings => Wallpaper => Choose a New Wallpaper. Tại đây, bạn chọn Stills và hình nền màu tối cho chiếc dế yêu của mình là được.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone X bị chai pin, nên làm gì để khắc phục?

Cách tiết kiệm pin trên iPhone X

2. Tắt hiển thị thông báo ngoài màn hình chính

Mỗi khi có thông báo xuất hiện trên màn hình, iPhone X thường rung, báo âm và sáng. Nếu màn hình khóa cứ sáng liên tục, lượng pin bị hao tổn cũng không hề nhỏ. Để điều chỉnh lại cài đặt này, bạn hãy vào Settings => Notifications để xem danh sách ứng dụng hiển thị thông báo.

Nếu không thật sự cần thiết, bạn nên vào mục Show Previewschọn chế độ Never, để không cho bất cứ thông báo nào được hiển thị hoặc chọn chế độ When Unlocked, nếu như muốn thông báo được hiển thị khi bạn mở máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thông báo cho từng riêng ứng dụng theo mong muốn của mình. Với cách tiết kiệm pin iPhone X, bạn có thể sử dụng máy lâu hơn bất ngờ đấy.

cach tiet kiem pin iphone x hieu qua

3. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Nếu muốn iPhone X tự động hạn chế các hiệu ứng, độ sáng màn hình và một số tính năng không cần thiết, chẳng hạn như làm mới ứng dụng trong nền. Bạn nên kích hoạt chế độ nguồn điện thấp. Khi chế độ này được kích hoạt, thời gian sử dụng pin trên máy sẽ được kéo dài.

Chính vì vậy, các iFan cũng thường bật chế độ nguồn điện thấp khi máy báo pin yếu. Cách kích hoạt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone X cũng tương tự như với một số dòng máy khác. Bạn chỉ cần vào Settings => Battery và bật Low Power Mode lên là được. Đây là cách tiết kiệm pin iPhone X khá hiệu quả bạn có thể thực hiện.

cach tiet kiem pin iphone x hieu qua danh cho ifan

4. Tùy chỉnh màn hình hiển thị

Màn hình là bộ phận tiêu tốn nhiều dung lượng pin nhất của điện thoại. Do vậy, nếu muốn tiết kiệm pin iPhone X, bạn nên thực hiện một vài tùy chỉnh cần thiết. Chẳng hạn như:

  • Làm giảm hiệu năng tiêu thụ của màn hình bằng cách chuyển đổi hiển thị của màn hình sang màu xám. Bạn chỉ cần vào Settings => General => Accessibility. Tiếp đến, bạn chọn Display Accommodations => Color Filters => Grayscale.
  • Kích hoạt chế độ Dark Mode để giao diện màn hình chuyển sang màu tối, màu sắc của các biểu tượng vẫn giữ nguyên. Với thủ thuật này, bạn cần vào Settings => General => Accessibility => Display Accommodations. Cuối cùng, bạn chọn Invert Colors => Smart Invert.

5. Tắt các kết nối 3G, Wifi, Bluetooth khi không dùng đến

Bạn nên tiến hành tắt hết các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth khi không dùng chúng nữa. Bởi các kết nối này luôn hoạt động ngầm và gây ra tình trạng hao pin kể cả khi bạn tắt máy. Đây là cách tiết kiệm pin cho iPhone X được nhiều người áp dụng và hiệu quả.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone X

6. Xóa ứng dụng không còn dùng đến trên iPhone X

Bạn nên tìm các xóa hết các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa. Bởi dù bạn không sử dụng hoặc mở chúng lên. Một số ứng dụng vẫn có thể đang hoạt động ngầm gây ra tình trạng hao pin đấy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là một số cách tiết kiệm pin iPhone X hiệu quả. Ngoài những thủ thuật này, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm, các kết nối trên máy khi không cần đến. Hy vọng bạn sẽ có thêm những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại của mình!

=> Xem thêm: iPhone X bị nóng và nhanh hết pin và cách khắc phục đơn giản