Cách xem phần trăm pin iPhone 12 trong nháy mắt

Cách xem phần trăm pin iPhone 12 đơn giản hơn đan rổ, cũng chỉ tốn vài giây để tiến hành. Nếu chưa biết cách thực hiện thủ thuật này, bạn chỉ cần tham khảo bài viết sau đây của FASTCARE.

Theo mặc định, biểu tượng pin trên góc phải của iPhone 12 không đi kèm phần trăm, khiến iFan gặp khó khăn trong việc theo dõi mức pin trên máy. Tuy nhiên, cách xem phần trăm pin iPhone 12 cũng không khó chút nào. Nếu muốn mọi thứ thêm rõ ràng, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhanh gọn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách xem phần trăm pin iPhone 12

Cách xem phần trăm pin iPhone 12 trong vài nốt nhạc

Có nhiều cách để hiện phần trăm pin iPhone 12. Dưới đây là một vài cách quen thuộc nhất:

✪ Cách để biểu tượng pin iPhone 12 hiện phần trăm

Nếu muốn biểu tượng viên pin trên góc phải lúc nào cũng đi kèm số phần trăm còn lại, bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt => Pin.

Tại đây, bạn kích hoạt tính năng Phần trăm pin. Nếu không thấy mục này, bạn đừng quên đảm bảo iPhone 12 đã được cập nhật lên iOS 16 nhé.

Cách xem phần trăm pin iPhone 12 qua cài đặt

✪ Cách hiển thị phần trăm pin iPhone 12 với Widget

Dù đang sử dụng iOS phiên bản nào, chiếc iPhone 12 của bạn vẫn có thể hiện phần trăm pin với tiện ích Pin quen thuộc:

Nhấn giữ màn hình chính của iPhone 12 trong vài giây cho đến khi giao diện chỉnh sửa xuất hiện. Lúc này, bạn nhấn biểu tượng dấu (+) trên góc trái và chọn Pin trong danh sách các tiện ích hiện ra.

Tiếp theo, bạn chọn kiểu Widget mong muốn => Thêm tiện ích. Ngay lập tức, tiện ích Pin với số phần trăm cụ thể sẽ hiển thị trên màn hình của máy.

Cách xem phần trăm pin iPhone 12 với tiện ích

✪ Một vài cách khác giúp xem phần trăm pin trên iPhone 12 

Ngoài 2 thủ thuật kể trên, bạn cũng có thể xem phần trăm pin qua Trung tâm kiểm soát bằng cách kéo góc phải màn hình xuống. Phần pin trong Trung tâm điều khiển sẽ hiển thị kèm theo số phần trăm.

Tương tự, bạn cũng có thể tiến hành sạc pin cho chiếc iPhone 12 của mình để biết rõ mức pin của dế yêu.

Cách xem phần trăm pin iPhone 12 với Control Center

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 12

Không chỉ cách hiện phần trăm pin, mà cách kiểm tra dung lượng pin iPhone 12 cũng vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là:

Vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin.

Tại đây, bạn quan tâm tới con số ở mục Dung lượng pin tối đa, tức dung lượng pin của iPhone 12 ở thời điểm hiện tại. Chẳng hạn, nếu con số này là 70% thì chứng tỏ chiếc smartphone của bạn đã bị chai pin 30%. Theo khuyến nghị của Apple, nếu Dung lượng pin tối đa dưới 80% thì bạn nên cân nhắc thay mới viên pin cho dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Dung lượng pin tối đa

Như vậy, với nhiều cải tiến về tính năng từ Apple, cách xem phần trăm pin iPhone 12 đã không còn khó khăn như trước. Hy vọng rằng thông tin từ FASTCARE hữu ích với bạn!

Tham khảo thêm: