Cách xử lý khi iPhone 6 Plus lỗi camera trước

Camera iPhone 6 Plus không thể sử dụng, khởi động không lên khiến bạn vô cùng lo lắng. Dưới đây là cách khắc phục iPhone 6 Plus lỗi camera trước bạn hãy tham khảo nhé.

Đối với một chiếc điện thoại thì camera trước có vai trò rất quan trọng giúp người dùng thoải mái selfie và thực hiện call video cho người thân, bạn bè. Thế nhưng trong khi sử dụng điện thoại bạn lại gặp phải tình trạng iPhone 6 Plus lỗi camera trước. Nó sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm cũng như lưu lại những bức ảnh của bạn. Dưới đây, FASTCARE xin chia sẻ với bạn nguyên nhân và cách khắc phục camera trước của iPhone 6 Plus bị lỗi.

iPhone 6 Plus lỗi camera trước khiến bạn không thể selfie
iPhone 6 Plus bị lỗi camera trước khiến bạn không thể selfie

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus lỗi camera trước

Khi gặp tình trạng lỗi camera trước thường sẽ có các biểu hiện như: Khi bạn đang sử dụng thì camera không hoạt động hay camera hoạt động nhưng bị chập chờn, hình ảnh mờ nhòe, camera trước iPhone 6 Plus bị mờ, camera trước iPhone 6 Plus bị đen,... Điều này khiến quá trình sử dụng của bạn gặp nhiều ảnh hưởng. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới những lỗi trên:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
  • Camera hư hỏng có thể là do người dùng làm điện thoại rơi rớt, va chạm, để vật nặng đè lên.
  • Điện thoại bị rớt nước nhưng không xử lý kịp thời đã gây lỗi cho camera.
  • Có thể trên mặt kính camera đã dính vết dơ nào đó làm cản trở camera hoạt động hay làm cho hình ảnh bị mờ nhòe khiến bạn lầm tưởng camera hư hỏng.
  • Do phần mềm trong máy đã xảy ra lỗi, bạn cài các ứng dụng không tương thích gây xung đột cũng có thể dẫn đến tình trạng lỗi camera.
Cài đặt ứng dụng không tương thích gây lỗi camera
Cài đặt ứng dụng không tương thích gây lỗi camera

Cách xử lý khi iPhone 6 Plus lỗi camera trước

Với tình trạng lỗi camera trước hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu vì không thể selfie hay thực hiện cuộc gọi call video được. Hẳn nhiều người đã nghĩ ngay đến việc cần thay camera trước iPhone 6 Plus ngay. Tuy nhiên, trước khi đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại. Bạn hãy thử khắc phục bằng các cách sau nhé:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

  • Đầu tiên bạn hãy nên vệ sinh camera, lau sạch ống kính để loại sạch bụi bẩn hoặc các vết dơ khác bám vào gây ảnh hưởng đến chất lượng camera.
  • Thử chuyển sang sử dụng camera thứ 3 xem có bị lỗi không
  • Nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất và gỡ bỏ các ứng dụng có thể dẫn đến xung đột trên máy.
  • Reset lại máy để giúp máy chạy ổn định hơn. Tốt nhất thì nên Restore máy để loại bỏ triệt để những ứng dụng gây lỗi hay dính mã độc trên máy.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng iPhone 6 Plus lỗi camera trước vẫn không khắc phục được thì lỗi có thể là do hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này tốt nhất bạn hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được xử lý và khắc phục kịp thời nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus lỗi camera sau