Cách xử lý Samsung C9 Pro lỗi màn hình hiệu quả

Bạn đang gặp phải tình trạng Samsung C9 Pro lỗi màn hình đã gây cho bạn nhiều trở ngại. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lý Samsung C9 Pro lỗi màn hình dưới đây nhé!

Samsung C9 Pro là một dòng điện thoại mới của Samsung đang rất được ưa chuộng. Với thiết kế màn hình rộng cùng camera với độ phân giải cao. Thiết bị này đã đem đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng. Dù là thế nhưng trong quá trình sử dụng, những lỗi hư hỏng là không thể tránh khỏi. Trong đó tình trạng Samsung C9 Pro lỗi màn hình là vấn đề gây nhiều khó chịu cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này đây?

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung C9 Pro bị sập nguồn

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Màn hình Samsung C9 Pro không hiển thị
Màn hình Samsung C9 Pro không hiển thị

Các lỗi màn hình trên Samsung C9 Pro thường gặp

Trong khi sử dụng và trải nghiệm dòng sản phẩm này. Lỗi màn hình thường là lỗi gây nhiều khó chịu nhất cho người sử dụng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Dưới đây là những lỗi hư hỏng màn hình Samsung C9 Pro thường gặp:

Màn hình không hiển thị:

➣ Điện thoại của bạn không bật lên. Dù bạn đã nghĩ là do hết pin và cắm sạc nhưng vẫn không có hiện tượng gì. Và điện thoại chỉ hiện màu đen tối thui.

Màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc:

➣ Màn hình Samsung C9 Pro xuất hiện các sọc ngang dọc hay sọc đen. Đây là sự cố do lỏng dây cáp nối từ main đến màn hình khiến màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc.

➣ Bạn làm điện thoại rơi rớt hay va đập khiến điện thoại bị đứt mạch hay chập mạch. Nó dẫn đến việc xuất hiện các vết sọc trên màn hình.

Màn hình Samsung C9 Pro bị nhiễu:

➣ Màn hình bị nhòe màu, hiển thị sai màu sắc, chất lượng hiển thị kém, xuất hiện các vệt liti chạy trên màn hình.

Màn hình Samsung C9 Pro bị hở sáng:

➣ Màn hình Samsung C9 Pro bị hở sáng là lỗi khá nghiêm trọng và nhiều người đang gặp phải. Tình trạng này sẽ hiển thị rõ hơn khi bạn đang chạy các ứng dụng có nền tối. Bởi màn hình điện thoại thường tương phản mạnh hơn là ánh sáng tương phản từ mặt sau vào màn hình.

➣ Khi màn hình bị hở sáng thường sẽ xuất hiện ở cạnh quanh màn hình. Nhưng nếu bạn thấy ánh sáng ở giữa màn hình thì có thể là do điện thoại của bạn đã bị chết điểm hoặc bị lỗi nào đó rồi.

Sửa Samsung C9 Pro lỗi màn hình
Màn hình Samsung C9 Pro

Cách khắc phục Samsung C9 Pro lỗi màn hình hiệu quả

Khi gặp các tình trạng lỗi màn hình trên Samsung của mình thì cách khắc phục tốt nhất là bạn nên đem điện thoại đến địa chỉ uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung C9 Pro thì mới có thể sử dụng lại được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khắc phục bằng những cách sau nhé:

➣ Với những lỗi như màn hình bị đơ, bị nhiễu hay hở sáng. Bạn có thể khắc phục bằng cách thử Restore lại máy. Để Restore máy bạn cần nhấn và giữ phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” cùng với phím “Nguồn” để cài đặt lại máy. Việc này sẽ giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Nhờ đó sẽ khắc phục được những lỗi phần mềm trên máy.

➣ Với trường hợp màn hình bị sọc thì bạn có thể xem xét lại cáp kết nối giữa main và màn hình có bị lỏng không. Nếu là lỗi do cáp thì bạn sẽ không phải thay màn hình Samsung C9 Pro mới. Như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đó.

➣ Bên cạnh đó, bạn nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết cũng là cách giúp hạn chế được các lỗi trên màn hình hiệu quả giúp máy chạy nhanh nhạy hơn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

>> Xem thêm: Samsung C9 Pro mất cảm ứng

Trên đây là những cách khắc phục Samsung C9 Pro lỗi màn hình đơn giản. Hi vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn và giúp bạn khắc phục được tình trạng hư hỏng. Tuy nhiên nếu bạn đã thực hiện mà điện thoại của bạn vẫn không khắc phục được. Tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng nhé!