Cách xử lý tình trạng Samsung S9 không thể ghi âm cuộc gọi

Samsung S9 không thể ghi âm cuộc gọi là một lỗi hư hỏng mà nhiều người dùng máy đang phải đối mặt. Vậy bạn có biết nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách khắc phục ra sao hay không?

Ghi âm cuộc gọi là một tính năng quan trọng đối với nhiều người dùng máy. Bởi đôi khi, bạn sẽ cần ghi âm một số cuộc hội thoại nhất định trên chiếc dế yêu của mình để phục vụ cho một mục đích nào đó. Đây chính là lý do vì sao khi Samsung S9 không thể ghi âm cuộc gọi, người dùng không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng và hoang mang.

samsung s9 khong the ghi am cuoc goi

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tại sao Samsung S9 không ghi âm cuộc gọi?

Samsung S9 là một siêu phẩm sáng giá trong phân khúc cao cấp. Đây là điều không cần bàn cãi. Dù vậy, S9 vẫn phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng, khiến sự trải nghiệm của người dùng không được trọn vẹn như kỳ vọng ban đầu.

Đối với tình trạng không ghi âm cuộc gọi trên Samsung S9 nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

  • Phần mềm của máy có vấn đề. Trong đó, tình trạng thường gặp nhất là xung đột hệ thống. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này thường là mã độc, ứng dụng không tương thích hoặc do việc cập nhật firmware bị lỗi.
  • Phần cứng của Samsung S9 bị hư hỏng. Có thể bộ phận mic trên chiếc điện thoại của bạn đã có vấn đề nên máy không thể ghi âm cuộc gọi hay bất kỳ âm thanh nào. Điều này thường xảy ra khi S9 đã hoạt động trong một thời gian dài hoặc sau khi máy phải chịu những lực tác động cơ học lớn như rơi rớt hoặc va đập mạnh.

loi samsung s9 khong the ghi am cuoc goi

=> Chiếc Samsung S9 của bạn đã bị hỏng loa trong và bạn cần tìm địa chỉ để hỗ trợ. Bạn thắc mắc không biết nên đến trung tâm nào để tiến hành thay loa ngoài Samsung S9. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến. Tại đây, tình trạng loa Samsung S9 bị hỏng sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Bạn cần làm gì khi Samsung S9 không thể ghi âm cuộc gọi?

Nếu tình trạng không thể ghi âm cuộc gọi trên Samsung S9 đang làm phiền quá trình trải nghiệm máy của bạn, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp khắc phục đơn giản sau đây:

  • Kích hoạt tính năng tự động ghi âm cuộc gọi . Với tính năng này, bạn sẽ không còn phải ghi âm cuộc gọi một cách thủ công như trước kia. Vì vậy, nó cũng có thể giúp bạn khắc phục sự cố mà mình đang gặp phải. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Điện thoại => Menu ở phía trên góc bên phải màn hình => Cài đặt => Ghi cuộc gọi. Tại đây, bạn chuyển tính năng này sang trạng thái ON là được.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9. Cách này sẽ có hiệu quả đối với những trường hợp máy bị lỗi phần mềm. Tuy vậy, do sẽ xóa sạch dữ liệu có trên thiết bị (dữ liệu trên SIM và thẻ nhớ không bị ảnh hưởng) nên bạn cần sao lưu dữ liệu của mình trước khi thực hiện. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

khac phuc samsung s9 khong the ghi am cuoc goi

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu bạn đã áp dụng 2 cách trên nhưng lỗi Samsung S9 không thể ghi âm cuộc gọi vẫn chưa được khắc phục, đem máy đi sửa chữa chính là giải pháp cuối cùng dành cho bạn. Có thể bạn sẽ cần chạy lại phần mềm cho S9 hoặc sửa chữa, thay mới bộ phận bị hư hỏng, tùy vào từng trường hợp.

Chúc các bạn thành công!