Camera A50 bị mờ, đâu là giải pháp dành cho bạn?

Với những tín đồ mê chụp ảnh, camera A50 bị mờ là một sự cố vô cùng khó chịu. Bởi lúc này, những bức ảnh được chụp trên máy sẽ không còn sắc nét như ban đầu.

Camera là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sức hút cho Samsung A50 - siêu phẩm của nhà Sam trong phân khúc tầm trung. Với 3 camera có độ phân giải cao ở phía sau cùng camera selfie có độ phân giải lên tới 20MP ở phía trước, A50 có thể đem tới cho người dùng những bức hình xuất sắc. Trong đó, chụp ảnh "tự sướng", xóa phông và chụp hình góc rộng chính là thế mạnh của chiếc smartphone này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
camera A50 bị mờ
Camera A50 luôn được đánh giá cao

Tuy nhiên, camera của A50 cũng đôi lần "dở chứng" với những sự cố khó chịu. Trong đó, camera A50 bị mờ là một tình trạng thường gặp, khiến người dùng không thể có được những bức ảnh lung linh như ban đầu.

Do đâu camera A50 bị mờ?

Nếu camera A50 bị mờ, bạn không thể lấy nét khi chụp ảnh. Từ đó, những bức ảnh được chụp hay thậm chí những video được quay trên máy cũng thường bị mờ, nhòe, không rõ nét. Đây tất nhiên là điều không người dùng nào mong muốn.

Thông thường, tình trạng này xuất phát từ những lý do quen thuộc sau đây:

Chiếc A50 của bạn đã bị lỗi do nguyên nhân khách quan ngay từ đầu. Đây là trường hợp không hề hiếm gặp.

Ống kính camera trên máy bám nhiều bụi bẩn, mồ hôi, dấu vân tay,.... Làm cho camera samsung bị mờ nên khả năng thu nhận vật thể bị cản trở.

Phần mềm của máy bị xung đột. Có thể trên máy có chương trình độc hại hoặc ứng dụng không tương thích, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng theo.

Bạn từng để Samsung A50 bị đè nén, rơi rớt, ngấm nước hay phải chịu những tác động tương tự. Điều này có thể làm camera trên máy bị hư hỏng. Như vậy, tình trạng camera của máy bị mờ xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

camera A50 bị mờ
Tác động mạnh có thể gây ra hư hỏng ở nhiều bộ phận khác nhau, trong đó có camera

Có thể bạn quan tâm:

Camera A50 bị mờ, bạn phải làm thế nào để xử lý?

Chắc chắn lỗi camera bị mờ sẽ khiến việc trải nghiệm chiếc dế yêu của bạn mất đi sự trọn vẹn và thú vị vốn có. Nếu muốn khắc phục sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau:

Khởi động lại Samsung A50. Nếu cách này không có tác dụng, bạn hãy thử xóa data và cache của ứng dụng camera mặc định trên máy.

Xóa bỏ các ứng dụng lạ, ứng dụng camera của bên thứ 3 có trên A50. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử gỡ cài đặt các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Thử đưa A50 về chế độ cài đặt gốc. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại  => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong. Tuy nhiên sau khi áp dụng, dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa hết. Do vậy trước khi áp dụng, bạn nên Sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận.

Nếu sự cố xảy ra ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng A50, bạn nên đem máy đi bảo hành. Khi nguyên nhân nằm ở nhà sản xuất, có thể bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục lỗi miễn phí.

Trong các trường hợp còn lại, đem máy tới một trung tâm sửa Samsung uy tín là giải pháp dành cho bạn. Nếu nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay mới camera cho chiếc A50 của mình. Tại FASTCARE luôn có dịch vụ chất lượng uy tín chính là địa chỉ bạn nên đến để khắc phục mọi hư hỏng trên dế yêu của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn nên đem Samsung A50 đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!