Camera iPhone 7 Plus có chống xước không?

Camera iPhone 7 Plus có chống xước không là thắc mắc được nhiều tín đồ công nghệ thắc mắc. Xem ngay bài viết này để có ngay lời giải đáp

Bên cạnh màn hình, mặt kính hay mặt lưng, camera cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng của các smartphone hiện đại. Bởi đây là bộ phận nằm ở bên ngoài nên thường xuyên phải chịu nhiều tác động khác nhau. Do vậy, nếu không cẩn thận, tình trạng camera bị xước là điều hoàn toàn có xảy ra. iPhone 7 Plus là chiếc smartphone đẳng cấp của nhà Táo. Vì thế, những vấn đề xung quanh thiết bị này cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Chẳng hạn như camera iPhone 7 Plus có chống xước không - vấn đề mà không ít iFan đang tìm kiếm cho mình câu trả lời.

Camera iPhone 7 Plus có chống xước
Camera iPhone 7 Plus có chống xước không?

Camera iPhone 7 Plus có chống xước không?

Theo như thông tin do chính Apple cung cấp, camera iPhone 7 Plus được bảo vệ bằng kính Sapphire - một vật liệu vô cùng cứng cáp, thường được sử dụng để bảo vệ mặt kính của đồng hồ. Ngoài ra, mặt kính bảo vệ camera của máy cũng sở hữu độ cứng Mohs bằng 6 - đây là mức độ chịu xước thuộc hàng trung bình - cao so với những chiếc smartphone được trang bị Gorilla Glass hiện nay.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Theo nhiều người đã từng kiểm tra mức độ chống xước của camera iPhone 7 Plus, chiếc smartphone cao cấp này có thể chịu được tác động của kim loại có độ cứng 5,6,7. Tuy nhiên, khi sử dụng kim loại có độ cứng bằng 8, mặt kính camera iPhone 7 Plus đã bị trầy xước nhanh chóng.

Như vậy về cơ bản, với những tác động thông thường như chà sát iPhone 7 Plus lên mặt bàn, mặt phẳng,... camera của máy sẽ không bị trầy xước. Tuy nhiên, nếu bạn bất cẩn để máy bị tác động bởi những vật sắc nhọn, camera của máy bị xước là vẫn là tình trạng có thể xuất hiện.

Camera iPhone 7 Plus
Khả năng chống xước của camera iPhone 7 Plus

Bạn phải làm gì khi camera 7 Plus bị xước?

Nếu sơ ý gây ra tình trạng xước camera trên iPhone 7 Plus, chất lượng hình ảnh được chụp và clip được quay bằng camera của máy chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Để khắc phục, bạn thường phải dùng đến dịch vụ thay camera sau iPhone 7 Plus ở một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Bạn nên lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy, được mọi người đánh giá cao để được sử dụng những dịch vụ chất lượng.

Ngoài ra, nếu muốn hạn chế sự cố xảy ra, bạn cũng có thể trang bị cho máy miếng dán bảo vệ chuyên dụng cho camera của smartphone. Miếng dán này cũng có thể giúp bạn tránh được một vài sự cố không đáng có. Chẳng hạn như tình trạng camera iPhone 7 Plus bị xước khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Camera iPhone 7 Plus có chống xước không? Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời mình đang tìm kiếm. Chúc bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc iPhone 7 Plus của mình.

=> Bài liên quan: