Làm gì khi camera iPhone 8 Plus không lấy nét được?

Camera iPhone 8 Plus không lấy nét được đang khiến nhiều iFan cảm thấy khó chịu. Bởi khi tình trạng này xuất hiện. Bạn sẽ không thể có được những bức hình lung linh và sắc nét với chiếc smartphone cao cấp của mình.

Camera iPhone 8 Plus được các tín đồ nhà Táo dành tặng nhiều lời khen tích cực. Vì vậy, bên cạnh các ưu thế về hiệu năng, cấu hình và thiết kế. Camera cũng là một ưu điểm sáng giá, giúp iPhone 8 Plus nhanh chóng trở thành chiếc smartphone của nhiều người. Tuy nhiên, không phải lúc nào khả năng chụp ảnh của iPhone 8 Plus cũng làm hài lòng các tín đồ nhà Táo. Bởi hiện có nhiều iFan phải đối mặt với tình trạng camera iPhone 8 Plus không lấy nét được. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng ảnh được chụp trên máy.

Tại sao camera iPhone 8 Plus không lấy nét được

Tại sao camera iPhone 8 Plus không lấy nét được?

Khi tình trạng camera không lấy nét được xuất hiện trên iPhone 8 Plus. Bạn không thể chụp hình tập trung vào một vật thể, dù sử dụng tính năng lấy nét tự động hay thủ công. Vì vậy, những bức ảnh được chụp bằng camera của máy cũng bị mờ, nhòe, chứ không được sắc nét như bình thường.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

  • Camera của iPhone 8 Plus bám nhiều bụi bẩn, mồ hôi, dấu vân tay,...
  • Bộ phận chống rung quang học trên camera iPhone 8 Plus bị hư do bạn từng thay vỏ cho máy ở một địa chỉ không uy tín.
  • Camera iPhone 8 Plus bị hư hỏng do bạn bất cẩn để máy phải chịu những va chạm mạnh từ bên ngoài. Những cảm biến trên camera rất “nhạy cảm”. Do vậy, chỉ cần một vài tác động không mong muốn. Máy đã có thể mất khả năng lấy nét hoặc bị loạn nét khó chịu.
  • Trong một vài trường hợp, tình trạng camera iPhone không lấy nét được cũng xuất phát từ lỗi phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này không thật sự phổ biến.

=> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì với lỗi Camera iPhone 8 Plus bị giật lag

Tình trạng camera iPhone 8 Plus không lấy nét được

Camera iPhone 8 Plus không lấy nét được, bạn nên làm gì?

Để xử lý tình trạng camera iPhone 8 Plus không lấy được nét. Bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây. Nó có thể giúp bạn xử lý được tình trạng khó chịu này ngay tại nhà:

  • Vệ sinh sạch sẽ ống kính camera bằng khăn mềm. Song song đó, bạn cũng phải đảm bảo không có bất kỳ phụ kiện nào che khuất camera của máy.
  • Khởi động lại iPhone 8 Plus bằng phím cứng (nhấn phím Tăng âm lượng, nhấn phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn).
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ gây xung đột phần mềm. Nhất là các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3.
camera iPhone 8 Plus không lấy được nét

Tình trạng camera iPhone 8 Plus không lấy nét được thường xuất phát từ phần cứng. Do vậy, bạn không nên quá ngạc nhiên khi những thủ thuật nêu trên không thể giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng này.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Thay vào đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp như FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục lỗi. Có thể bạn sẽ phải thay camera iPhone 8 Plus chất lượng, nếu như muốn sự cố được khắc phục hoàn toàn nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!