Đừng thay pin iPhone nếu như bạn chưa biết những điều sau

Thay pin iPhone là giải pháp khi pin bị chai, hư hỏng. Tuy nhiên nếu không muốn "tiền mất tật mang" thì nên xem những lưu ý khi thay pin iPhone sau.

Khi pin iPhone có dấu hiệu bị chai, tụt “không phanh” và làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm. Thay pin iPhone là giải pháp đầu tiên được nhiều tín đồ nhà Táo nghĩ đến. Thay pin là một dịch vụ quen thuộc, những vấn đề liên quan tới pin cũng xuất hiện phổ biến. Thế nhưng, nhiều iFan vẫn chưa hề nắm rõ một vài lưu ý không - thể - không - biết khi sử dụng dịch vụ này, khiến việc thay pin không đem lại hiệu quả như mong muốn. Vậy những lưu ý khi thay pin iPhone đó là gì?

1. Hiểu về tình trạng pin của dế yêu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng nóng máy, hao pin nhanh trên chiếc iPhone của bạn. Và các nguyên nhân này chưa chắc đã xuất phát từ pin như lầm tưởng của nhiều người. Cụ thể, một số vấn đề thường gặp nhất phải kể đến là:

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Pin chai:

Khi pin iPhone bị chai, thời gian sử dụng pin trên máy sẽ sụt giảm nhanh chóng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do chiếc dế yêu của bạn đã có “tuổi thọ” cao, nên chai pin cũng gần như là hiện tượng không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, những thói quen sử dụng sai cách như vừa sạc pin, vừa sử dụng máy cũng là nguyên nhân gây ra lỗi.

Pin chai là hiện tượng thường gặp

=> Nếu pin iPhone bị chai, bạn chỉ cần thay mới pin cho máy là mọi vấn đề sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Pin phù:

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết tình trạng pin iPhone bị phù bằng mắt thường. Bởi khi tình trạng này xuất hiện, mặt sau của máy thường hơi phồng lên. Nếu nghiêm trọng, vỏ hoặc viền của máy còn bị hở, khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng pin phù chủ yếu xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Nếu bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hoặc thường xuyên sạc pin cho máy qua đêm, tình trạng pin phù cũng có nguy cơ cao xuất hiện.

thay pin iPhone

=> Tương tự như tình trạng chai pin, nếu pin iPhone bị phù, bạn cũng chỉ cần thay pin mới cho máy.

Nóng máy

Nếu iPhone thường xuyên bị nóng máy, nhiều iFan sẽ cho rằng pin đang có vấn đề. Tuy nhiên, pin không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra hiện tượng này. Bởi nếu mainboard của máy bị hư hỏng, tình trạng nóng máy cũng có thể xảy ra.

=> Bạn cần đem iPhone tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Sau khi được kiểm tra, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp.

Hao pin

Hao pin là tình trạng quen thuộc với mọi tín đồ công nghệ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này khá đa dạng. Trong đó, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

 Do pin iPhone bị chai hoặc phù.

 Do chạm linh kiện trong máy như dây camera, chân sạc,... Đây là nguyên nhân mà phần lớn các iFan đều không nghĩ đến.

 Do mainboard của máy có vấn đề.

Hao pin do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra
Hao pin do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

=> Khi iPhone bị hao pin, bạn không nên vội thay pin cho máy. Bạn cần để chiếc dế yêu của mình được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Sau khi biết chính xác nguyên nhân, bạn cũng có được giải pháp xử lý tối ưu cho trường hợp mình gặp phải.

2. Kiểm tra độ chai pin cho iPhone

Hiện nay, các tín đồ nhà Táo đã có thể tự kiểm tra độ chai pin cho iPhone tại nhà. Nếu đang phân vân không biết pin của dế yêu có đang bị chai hay không, có cần thay mới hay không, bạn có thể áp dụng thủ thuật này.

Để kiểm tra độ chai pin cho iPhone, bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như kiểm tra trực tiếp trên máy, sử dụng ứng dụng Battery Life hoặc sử dụng phần mềm iBackupBot. Trong đó, iBackupBot là giải pháp được áp dụng nhiều hơn cả. Bạn có thể xem hướng dẫn cách thực hiện của thủ thuật này tại link bài viết sau đây: https://fastcare.vn/blog/mach-ban-cach-kiem-tra-do-chai-pin-cua-iphone-nhanh-chong.html

iBackupBot - phần mềm giúp bạn kiểm tra độ chai pin trên iPhone
iBackupBot - phần mềm giúp bạn kiểm tra độ chai pin trên iPhone

LƯU Ý:

Có nhiều trường hợp người dùng iPhone gặp phải tình trạng hao pin do cả hai nguyên nhân. Đó là do pin và do mainboard. Trong trường hợp này, nếu chỉ thay pin, bạn sẽ chỉ xử lý được 50% vấn đề. Do vậy, để khắc phục triệt để sự cố, bạn sẽ phải xử lý cả mainboard.

Khi thay pin iPhone, bạn nên lựa chọn các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín. Bởi tại đây, máy sẽ được kiểm tra để xác định đúng vấn đề và được khắc phục đúng lỗi. Đồng thời, khi được thay pin chất lượng, sự cố cũng được xử lý một cách hiệu quả.

Bạn nên gửi gắm dế yêu cho những địa chỉ uy tín
Bạn nên gửi gắm dế yêu cho những địa chỉ uy tín

Pin iPhone của bạn đang có vấn đề? Bạn muốn được thay pin iPhone nhanh chóng và chất lượng? Hãy đến với FASTCARE để luôn được hỗ trợ kiểm tra máy miễn phí, báo lỗi chính xác và khắc phục sự cố nhanh chóng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng quay màn hình cho iPhone

Những thông tin trên là một vài lưu ý khi thay pin iPhone. Bạn nên tham khảo trước khi tìm địa chỉ uy tín để hỗ trợ. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2057. FASTCARE sẽ giải đáp cho bạn tận tình.