Bỏ túi cách xử lý khi Face ID không khả dụng iPhone 12

Bạn đang khó chịu vì không thể sử dụng tính năng cảm biến khuôn mặt để bảo mật “dế yêu”? Tại sao Face ID không khả dụng iPhone 12? Đừng quá hoang mang! Admin sẽ giúp bạn xử lý trường hợp này.

iPhone 12 là chiếc “Táo khuyết” xịn sò của nhà Apple và dĩ nhiên, tính năng cảm biến khuôn mặt Face ID cũng có mặt ở điện thoại này. Với Face ID, bạn có thể sử dụng chính khuôn mặt của mình để mở khóa, tăng cường khả năng bảo mật cho “dế yêu”. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều iFan đang gặp phải trường hợp Face ID không khả dụng iPhone 12. Điều này làm cho fan nhà “Táo” rất bực bội vì không thể trải nghiệm tính năng hiện đại này để mở khóa. Để biết cách giải quyết, anh em hãy đọc ngay bài viết của FASTCARE nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Sửa lỗi Face ID không khả dụng iPhone 12
Sửa lỗi Face ID không khả dụng iPhone 12

Face ID không khả dụng iPhone 12, tại sao lại vậy?

iPhone 12 báo Face ID không khả dụng khiến cho trải nghiệm của người dùng kém hoàn hảo hơn. Mặc dù iFan có thể sử dụng vân tay, mật khẩu, mã PIN để mở khóa. Nhưng với những ai đã quen sử dụng Face ID, bạn sẽ cảm thấy rất bất tiện khi đổi qua cách mở khóa khác. Đồng thời, chắc chẳng có iFan nào muốn “dế yêu” của mình gặp sự cố nào đó đâu đúng không nè? Đối với tình trạng Face ID không khả dụng iPhone 12, có vô vàn nguyên nhân dẫn đến trình trạng này. Dưới đây chính là những “thủ phạm” phổ biến nhất:

iPhone 12 của iFan đang bị xung đột phần mềm nghiêm trọng. Do đó, các ứng dụng cũng như chức năng trên “dế yêu” cũng vì thế mà hoạt động không được ổn định. Vậy nên, tình trạng iPhone 12 báo Face ID không khả dụng cũng có thể bắt nguồn từ chính nguyên nhân này.

Bạn sử dụng Face ID chưa đúng cách, khoảng cách điện thoại đặt quá xa. Đây cũng có thể là “thủ phạm” khiến cho Face ID trên iPhone hoạt động không tốt, không nhận diện được khuôn mặt của bạn để mở khóa.

Face ID trên iPhone 12 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân có thể vì người dùng “bất cẩn” để iPhone 12 bị rơi rớt, va chạm mạnh, ngấm nước… nên khiến cho bộ phận phần cứng nào đó như camera, bo mạch đã bị hỏng hóc. Đây là “thủ phạm” quen thuộc nhất đối với tình trạng Face ID không khả dụng iPhone 12.

Trong trường hợp bạn sử dụng iPhone 12 cẩn thận, chưa từng bị va chạm. Hoặc đã sử dụng Face ID đúng cách nhưng tính năng này vẫn gặp vấn đề. Cũng có thể đây là lỗi khách quan.

Nguyên nhân iPhone 12 báo Face ID không khả dụng
Nguyên nhân iPhone 12 báo Face ID không khả dụng

Xem thêm:

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng Face ID không khả dụng iPhone 12

Trước tiên, iFan cần đảm bảo mình đã sử dụng Face ID chuẩn xác nhé! Để iPhone 12 với khoảng cách gần, không quá xa với khuôn mặt. Nếu như thực hiện đã đúng cách, nhưng iPhone 12 báo Face ID không khả dụng vẫn diễn ra. Anh em hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây để khắc phục nhé!

Khởi động lại iPhone 12

Trước tiên, anh em fan nhà “Táo khuyết” hãy thực hiện ngay thủ thuật có phần “truyền thống” là: khởi động lại điện thoại. Dù là thao tác cực kỳ đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả để giải quyết những trục trặc nhỏ, không rõ lý do. Đồng thời, giúp iPhone 12 của bạn hoạt động ổn định hơn. Vậy nên, tình trạng Face ID báo không khả dụng có thể được khắc phục ở tình trạng này.

Nếu cách trên không hiệu quả, iFan hãy tiến hành Đặt lại cài đặt trên iPhone 12. Thao tác này không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân có trên thiết bị của bạn nên iFan không cần lo lắng! Bạn chỉ cần đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone 12
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone 12

Reset lại tính năng Face ID trên iPhone 12

Một thao tác cũng rất đơn giản nhưng hiệu quả được rất nhiều anh em “Táo khuyết” áp dụng chính là: reset lại Face ID trên iPhone 12. Với các bước thực hiện cũng không quá phức tạp như sau:

B1: Bạn hãy đi đến Cài đặt > Chọn vào Face ID & Mật mã > Nhập mật khẩu (nếu có).

B2: Tại đây, bạn hãy tắt mục “Mở khóa iPhone” (iPhone Unlock).

B3: Tắt nguồn iPhone 12 > Khởi động lại điện thoại > Thực hiện các bước tương tự rồi mở lại mục “Mở khóa iPhone”.

Tắt mở khóa Face ID trên iPhone 12
Tắt mở khóa Face ID trên iPhone 12

Vẫn không hiệu quả ư? Anh em hãy cài lại Face ID xem sao nha! Các bước tiến hành cũng rất đơn giản: Cài đặt > Face ID & Mật mã > Đặt lại Face ID > Cài Face ID. Sau đó, iFan hãy nhấn Bắt đầu và làm theo hướng dẫn trên iPhone 12.

Một số biện pháp khác khi Face ID không khả dụng iPhone 12

iFan hãy kiểm tra và tiến hành cập nhật iOS cho iPhone 12 lên phiên bản mới nhất (nếu có). Phiên bản mới không những cung cấp nhiều tính năng mới, mà còn có thể giúp “dế yêu” xử lý những tồn tại ở phiên bản cũ.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu tất cả những biện pháp trên vẫn không giúp iPhone 12 khắc phục sự cố. Cách tốt nhất là iFan nên đến các trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Có thể iPhone 12 đang bị hư hỏng phần cứng nào đó. Kỹ thuật viên sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng này, iFan nhé!

Trên đây là những biện pháp để giải quyết tình trạng Face ID không khả dụng iPhone 12. Chúc anh em xử lý thành công!