Facebook bị lỗi font chữ trên điện thoại, khắc phục ra sao?

Facebook bị lỗi font chữ trên điện thoại khiến nhiều người cảm thấy ngứa mắt và khó chịu mỗi khi lướt Face. Bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự? Cùng FASTCARE đi tìm cách khắc phục với bài viết bên dưới nhé.

Hầu hết mọi người đều dành nhiều thời gian cho Facebook để cập nhật thông tin, kết nối bạn bè hay đơn giản chỉ để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Chính vì quan trọng như vậy nên khi Facebook trên điện thoại gặp một sự cố bất kỳ, bạn ngay lập tức cảm thấy “nóng trong người” khi không thể trải nghiệm ứng dụng này trọn vẹn như mong muốn. Facebook bị lỗi font chữ trên điện thoại là một sự cố như vậy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Facebook bị lỗi font trên điện thoại

Tại sao Facebook bị lõi font chữ trên điện thoại?

Facebook bị lỗi font tiếng Việt hay bất kỳ tiếng nào khác đều có thể liên quan tới những yếu tố sau đây:

Ứng dụng Facebook không tương thích với chiếc điện thoại của bạn. Có thể bạn vừa mới update phần mềm cho dế yêu dẫn tới tình trạng xung đột này.

Phiên bản phần mềm của smartphone hoặc phiên bản Facebook đã lỗi thời. Vì vậy, nhiều sự cố có thể xảy ra. Lỗi font chữ trên điện thoại Android/iPhone là một trong số đó.

Ứng dụng Facebook bị lỗi. Phần mềm điện thoại bị “chập cheng”. Không loại trừ đây cũng là lý do khiến bạn gặp phải tình trạng lỗi font khó chịu.

Có thể bạn cần:

Sửa lỗi font chữ trên Facebook như thế nào?

Facebook bị lỗi font chữ trên điện thoại iPhone/Android khiến bạn không thể đọc status, bình luận trên mạng xã hội này một cách dễ dàng như trước kia. Hay nói cách khác, một khi sự cố xuất hiện, bạn không thể lướt Face thoải mái như bình thường.

Để sửa lỗi font chữ trên Facebook, bạn chỉ cần áp dụng một vài thao tác đơn giản sau đây:

✪ Cập nhật Facebook

Đầu tiên, bạn hãy update phiên bản mới nhất cho Facebook bằng cách vào Appstore hoặc CH Play, tìm Facebook và nhấn vào nút Cập nhật (nếu có).

Trong nhiều trường hợp, thao tác đơn giản và nhanh - gọn - lẹ này có thể giúp bạn khắc phục sự cố thành công.

Cập nhật facebook

✪ Cập nhật phần mềm

Bên cạnh update Facebook, bạn cũng đừng quên update phiên bản mới nhất cho phần mềm điện thoại. Nhiều người vẫn thường e ngại việc cập nhật phiên bản iOS hay Android mới. Tuy nhiên, khi điện thoại xuất hiện những dấu hiệu bất thường hoặc khi một ứng dụng nào đó trên máy gặp lỗi, đây là một giải pháp bạn không thể bỏ qua.

Cập nhật iOS

✪ Khởi động lại máy

Restart là thủ thuật quen thuộc đối với các sự cố liên quan tới phần mềm lẫn những hiện tượng “từ trên trời rơi xuống” mà không rõ nguyên nhân. Với lỗi font chữ Facebook trên điện thoại, bạn cũng nên khởi động lại máy. Dù sao đây cũng là thao tác đơn giản và không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Khởi động lại máy

✪ Gỡ Facebook và tải lại từ đầu

Cuối cùng, bạn hãy thử gỡ Facebook khỏi điện thoại rồi tiến hành tải lại từ đầu xem sao. Đây cũng được coi là một giải pháp hiệu quả cho sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Ngoài ra, với lỗi font chữ trên điện thoại Android, tức lỗi font không chỉ xảy ra với Facebook mà còn xảy ra với những ứng dụng khác, bạn hãy thử tải về các ứng dụng Font Change xem sao nhé.

Gỡ ứng dụng Facebook

Hy vọng với mọt vài gợi ý của FASTCARE, bạn sớm khắc phục tình trạng Facebook bị lỗi font chữ trên điện thoại thành công!