Gặp lỗi iPhone X không nhận cuộc gọi, bạn phải làm sao?

Lỗi iPhone X không nhận cuộc gọi đang khiến nhiều người dùng gặp phải nhiều tình huống "dở khóc dở cười" trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này.

iPhone X là một trong những chiếc smartphone sáng giá nhất ở thời điểm hiện tại. Đó là điều mà không ai có thể bàn cãi. Nhưng với mức giá đắt đỏ của mình, iPhone X đôi khi vẫn không thể đáp ứng được kỳ vọng của một số người dùng khó tính.

iPhone X khong nhan cuoc goi
iPhone X không nhận cuộc gọi khiến sự liên lạc của nhiều người bị ảnh hưởng

Dù được hoàn thiện và cải tiến mạnh mẽ, iPhone X vẫn không thể tránh khỏi một vài sự cố quen thuộc. Kể cả một số lỗi hư hỏng cơ bản như lỗi iPhone X không nhận cuộc gọi. Với tình trạng này, quá trình liên lạc và trải nghiệm của bạn với iPhone X sẽ bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Vậy khi đó, bạn cần làm những gì để giải quyết sự cố?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi iPhone X không nhận cuộc gọi

➀ Biểu hiện

Khi có cuộc gọi đến trên iPhone X, bạn không thể trả lời cuộc gọi. Lúc này, màn hình của máy thường bị đơ hoặc treo khiến bạn không thể thực hiện thao tác.

Thậm chí có những trường hợp do màn hình iPhone X bị treo mà người dùng còn không biết có cuộc gọi đến trên chiếc điện thoại của mình.

Một số trường hợp còn có biểu hiện iPhone gọi đi được nhưng không nhận được cuộc gọi

iPhone X khong nhan cuoc goi
Khi iPhone X không nhận cuộc gọi, bạn sẽ gặp nhiều tình huống khó chịu khác nhau

➁ Nguyên nhân

✪ Lỗi khách quan

Do lỗi từ nhà sản xuất Apple. Đây là trường hợp mà rất nhiều người gặp phải khi họ không hề khiến iPhone X phải chịu bất kỳ tác động bất thường nào, nhưng lỗi không nhận cuộc gọi vẫn xảy ra.

Dù Apple là một nhà sản xuất điện thoại uy tín. Nhưng bạn không nên vì thế mà loại trừ khả năng chiếc iPhone X của mình bị lỗi ngay từ đầu.

iPhone X khong nhan cuoc goi
Chiếc iPhone X của bạn có thể đã gặp phải lỗi khách quan từ nhà sản xuất

✪ Lỗi chủ quan

Bạn chưa cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho chiếc iPhone X của mình. Do đó, một số lỗi vẫn còn tồn tại mà chưa được khắc phục.

Miếng dán hoặc kính cường lực bạn sử dụng cho máy không phù hợp hoặc kém chất lượng. Điều này làm cản trở thao tác của bạn trên máy. Vì thế khi có cuộc gọi đến, bạn không thể nhấn trả lời cuộc gọi.

iPhone X khong nhan cuoc goi
Kính cường lực không phù hợp sẽ làm cản trở thao tác của bạn

iPhone X bị lỗi phần mềm, khiến mọi chức năng của máy đều bị ảnh hưởng trong đó có iPhone không nhận cuộc gọi đến

iPhone X bị quá tải khiến màn hình của máy bị đơ, không phản hồi thao tác của bạn.

iPhone X bị hư cảm ứng hoặc một bộ phận nào đó bởi những tác động bên ngoài.

Xem thêm:

Bạn cần làm gì với lỗi iPhone X không nhận cuộc gọi?

➀ Khắc phục tại nhà

Tháo bỏ miếng dán/kính cường lực mà bạn sử dụng cho iPhone X. Bạn nên thực hiện điều này khi phát hiện ra cảm ứng của máy có vấn đề.

Giải phóng bộ nhớ cho iPhone X, hạn chế việc khiến máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Các ứng dụng không cần thiết, ứng dụng chạy ngầm, tập tin rác, dữ liệu thừa,... đều cần được xóa hoặc tắt bỏ.

iPhone X khong nhan cuoc goi
Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên chiếc iPhone X của mình

Tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho chiếc iPhone X của mình. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm => Cập nhật bây giờ là được. Có thể phiên bản iOS mới sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách nhanh chóng.

Tiến hành restore iPhone X để lỗi phần mềm được khắc phục. Khi thực hiện thủ thuật này, bạn cần kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Chi tiết cách thực hiện bạn có thể xem trong đoạn clip ngắn bên dưới:

➁ Đem máy đi sửa chữa

Trước hết, bạn hãy liên lạc với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Apple. Khi sự cố do lỗi của nhà sản xuất gây ra, bạn sẽ được hỗ trợ đổi, trả hoặc sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

iPhone X khong nhan cuoc goi
Liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple

Trong các trường hợp còn lại, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín. Khi đó, bạn sẽ được kiểm tra và xử lý lỗi một cách chuyên nghiệp.

Hy vọng với một vài gợi ý ở trên, bạn sẽ không còn bị lỗi iPhone X không nhận cuộc gọi làm phiền. Chúc các bạn thành công!