Giải đáp: Samsung A50 có chống nước không?

Samsung A50 có chống nước không là thắc mắc của nhiều tín đồ công nghệ. Nhất là những ai đang sở hữu hoặc có ý định lựa chọn chiếc smartphone tầm trung nổi bật này.

Samsung A50 được ra đời với sứ mệnh nâng cao sức cạnh tranh của dòng smartphone tầm trung nhà Sam với những smartphone đến từ Trung Quốc. Chính vì vậy, chiếc điện thoại này cũng nghiễm nhiên được Samsung ưu ái trang bị nhiều tính năng hiện đại, bên cạnh thiết kế thời thượng với màn hình vô cực tuyệt đẹp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết Samsung A50 có chống nước không. Bởi đây cũng là một tính năng quan trọng, giúp người dùng có thể yên tâm hơn khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Khả năng chống nước của Samsung A50 là vấn đề được nhiều người quan tâm
Khả năng chống nước của Samsung A50 là vấn đề được nhiều người quan tâm

Giải đáp thắc mắc Samsung A50 có chống nước không?

Nước là yếu tố khiến nhiều smartphone bị hư hỏng. Do đó, chống nước cũng là tính năng mà nhiều người dùng điện thoại mong muốn chiếc dế yêu của mình được trang bị. Thế nhưng, tính năng này hầu như chỉ được trang bị trên các dòng smartphone cao cấp và cận cao cấp. Và khi được cho ra mắt tại thị trường nước ta. Samsung a50 có kháng nước không luôn được rất nhiều người dùng quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Là một thiết bị nằm trong phân khúc tầm trung, Samsung A50 không hề có chứng nhận IP68. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc smartphone này không hề được trang bị khả năng chống nước. Do đó khi sử dụng A50, bạn cần thận trọng không được để máy bị ngấm nước mưa hoặc rớt nước, nếu như không muốn máy gặp phải những hư hỏng không đáng có.

Bạn có thể tham khảo video thử khả năng chống nước của Samsung A50 qua video dưới đây: 

Bạn nên làm gì khi Samsung A50 bị ngấm nước?

Nếu không may bạn để Samsung A50 bị ngấm nước trong quá trình sử dụng, bạn nên:

Nhanh chóng để A50 ra khỏi nước và tắt nguồn máy. Bạn dùng khăn mềm lau khô bề mặt của A50.

Bạn tháo SIM và thẻ nhớ của A50. Cố gắng lau khô SIM, thẻ nhớ và tất cả những bộ phận bạn có thể chạm tới trên thiết bị.

Sau đó, bạn nên nhanh chóng đem Samsung A50 tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Tại đây, máy sẽ được sấy khô đúng cách. Đồng thời, những lỗi hư hỏng (nếu có) cũng được khắc phục kịp thời.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu Samsung A50 bị ngấm nước, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín
Nếu Samsung A50 bị ngấm nước, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín

Như vậy, mặc dù không được trang bị khả năng chống nước, nhưng Samsung A50 vẫn là một thiết bị đáng mua trong tầm giá. Hy vọng với những thông tin trong bài viết. Bạn sẽ luôn có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời cùng chiếc A50 của mình. Cũng như giúp bạn giải đáp được thắc mắc Samsung A50 có chống nước không.

Có thể bạn quan tâm: