Giải pháp cho iPhone 7 Plus hư loa ngoài

Chỉ cần áp dụng một vài thủ thuật sau đây, tình trạng iPhone 7 Plus hư loa ngoài trên điện thoại của bạn sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng. Tham khảo bài viết ngay.

Dù là một trong những chiếc smartphone được săn đón nhiều nhất hiện nay. Thế nhưng iPhone 7 Plus cũng không thể thoát khỏi những lỗi hư hỏng thường gặp. Một trong số đó là lỗi iPhone 7 Plus hư loa ngoài. Với nhiều người dùng, lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng nếu để kéo dài mà không khắc phục. Nó sẽ khiến cho quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Thậm chí các bộ phận khác cũng có thể bị hư hỏng theo. Vậy bạn nên làm gì khi iPhone 7 Plus hỏng loa ngoài.

iPhone 7 Plus hư loa ngoài
iPhone 7 Plus hỏng loa khiến quá trình trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng

Các hiện tượng thường gặp khi iPhone 7 Plus hư loa ngoài

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị hư loa ngoài.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
  • Khi bạn nghe điện thoại mà bật loa ngoài thì không thể nghe thấy âm thanh từ đầu dây bên kia dù loa trong hay cắm tai phone thì vẫn có thể nghe được bình thường.
  • Bạn không thể nghe nhạc, nếu xem phim thì không có tiếng, chơi game thì không có âm thanh, có cuộc gọi hay tin nhắn đến cũng không nghe được tiếng chuông hay nói một cách khác, bạn không thể nghe được âm thanh của các ứng dụng trong máy phát ra.

Cách khắc phục iPhone 7 Plus hư loa ngoài như thế nào?

Để khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus hư loa ngoài. Bạn hãy thử áp dụng một số biện pháp khắc phục sau đây:

Khôi phục lại cài đặt gốc

Dù có khả năng xảy ra rất thấp nhưng loa của iPhone 7 Plus không thể hoạt động tốt có thể là do lỗi xung đột phần mềm gây ra. Khi người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với máy hoặc để máy nhiễm các phần mềm, virus độc hại thì hệ thống bên trong có thể bị xung đột, làm ảnh hưởng tới hoạt động của các bộ phận khác, trong đó có loa ngoài.

iPhone 7 Plus hu loa ngoai
Bạn nên restore iPhone 7 Plus khi loa ngoài của máy bị hư hỏng

Để khắc phục những vấn đề về phần mềm. Restore hay còn gọi là khôi phục cài đặt gốc là một biện pháp tối ưu. Bạn chỉ cần back up các dữ liệu hiện tại có trong máy rồi vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa.

>>> Xem thêm: iPhone 7 Plus hư loa trong

Vệ sinh iPhone 7 Plus

Thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn nhưng lại không được vệ sinh là một trong những nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị hư loa ngoài. Do đó, bạn cần dùng khăn mềm hoặc tăm bông tẩm cồn để làm sạch bụi bẩn bám trên máy một cách cẩn thận.

Nếu bạn không am hiểu cấu tạo của iPhone 7 Plus. Cũng như không tự tin vào sự khéo léo của mình. Thì tốt nhất, bạn nên đem máy đi vệ sinh ở các trung tâm sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

iPhone 7 Plus hu loa ngoai
Bạn cần vệ sinh cho iPhone 7 Plus thường xuyên

Thay loa ngoài iPhone 7 Plus

Thay loa ngoài iPhone 7 Plus là biện pháp cuối cùng mà bạn cần áp dụng khi các biện pháp ở trên không đem lại hiệu quả. Loa ngoài của iPhone 7 Plus bị hỏng có thể do máy đã phải chịu các tác động vật lý từ bên ngoài trong quá trình sử dụng như: rơi rớt, va đập mạnh, bị vật nặng đè lên. Lúc này, bạn không còn cách nào khác là đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín.

Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE ngay hôm nay. Với dịch vụ chuyên nghiệp của mình, tình trạng iPhone 7 Plus hư loa ngoài sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.