Giải pháp giúp khắc phục Samsung S9 không lên màn hình?

Samsung S9 không lên màn hình có thể làm chiếc smartphone sang trọng và đẳng cấp của bạn chẳng khác nào “cục gạch”. Chính vì thế, bạn cần tìm cách xử lý lỗi hư hỏng này càng nhanh càng tốt.

Samsung S9 không có quá nhiều màn “lột xác” so với chiếc S8 tiền nhiệm. Tuy nhiên với một vài thay đổi nhỏ mang ý nghĩa lớn, S9 vẫn trở thành một chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc cao cấp. Là một thiết bị đắt tiền, S9 có thể giúp người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng hiện đại. Thế nhưng, máy vẫn có thể bị lỗi trong thời gian hoạt động. Trong đó, Samsung S9 không lên màn hình là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải.

loi samsung s9 khong len man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Các trường hợp Samsung S9 không lên màn hình phổ biến

Samsung S9 không lên màn hình có thể chia thành 2 trường hợp chính dưới đây. Mỗi trường hợp đều có biểu hiện, nguyên nhân gây ra và cách khắc phục riêng mà bạn phải nắm rõ, để có thể xử lý sự cố một cách tối ưu và phù hợp:

Trường hợp 1:

  • Biểu hiện: Chiếc Samsung S9 của bạn không lên màn hình. Lúc này, màn hình của máy thường chỉ có một màu tối đen và không thể hiển thị. Tuy nhiên, máy vẫn có thể rung, đổ chuông khi có cuộc gọi hoặc thông báo mới. Đồng thời, nhiều tính năng khác trên máy vẫn có thể hoạt động, dù màn hình đã tối đen hoàn toàn.
  • Nguyên nhân: Trong trường hợp này, màn hình Samsung S9 chính là bộ phận bị hư hỏng. Có thể bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho máy hoặc từng để máy bị ngấm nước quá lâu, va đập quá mạnh, khiến màn hình bị tác động một cách nghiêm trọng.
  • Giải pháp: Bạn cần thay màn hình Samsung S9 chất lượng cho chiếc điện thoại của mình ở một trung tâm uy tín.

samsung s9 khong len man hinh

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Trường hợp 2:

  • Biểu hiện: Samsung S9 không lên màn hình. Máy không thể lên nguồn, các chức năng khác cũng không thể hoạt động. Lúc này, chiếc smartphone của bạn bị tê liệt hoàn toàn nên bạn cũng không thể tiếp tục sử dụng máy.
  • Nguyên nhân: Máy đã cạn sạch pin, nhưng bạn lại không hề để ý. Khi pin hết, tất nhiên màn hình và các bộ phận khác trên thiết bị đều không thể hoạt động. Ngoài ra, những hư hỏng ở main, pin, IC nguồn hay một bo mạch nào đó cũng là nguyên nhân phổ biến cho trường hợp khó chịu này.
  • Giải pháp: Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho Samsung S9 rồi khởi động lại máy. Nếu điều này không có tác dụng, bạn cần đem máy đi kiểm tra để xác định nguyên nhân gây hư hỏng ở một trung tâm uy tín. Tại đây, bạn cũng biết được giải pháp mình cần áp dụng để xử lý lỗi hư hỏng này là gì. Có thể bạn sẽ phải thay mới pin, main, IC nguồn,... cho chiếc Samsung S9 của mình.

Như vậy khi Samsung S9 không lên màn hình, bạn gần như không thể tự khắc phục sự cố tại nhà. Do đó, bạn hãy liên hệ ngay với một trung tâm sửa chữa chất lượng và đáng tin cậy, để lỗi hư hỏng được giải quyết thành công một cách nhanh chóng nhé.

=> Xem thêm: Samsung s9 bị liệt cảm ứng phải xử lý thế nào?