Giải pháp khắc phục lỗi iPhone XS Max hao pin nhanh

iPhone XS Max hao pin nhanh khiến sự trải nghiệm của bạn với dế yêu bị rút ngắn. Đồng thời, đây cũng có thể là biểu hiện của một vài lỗi hư hỏng nghiêm trọng nào đó trên máy.

Pin là vấn đề gây nhiều tranh cãi trên iPhone nói chung và iPhone XS Max nói riêng. Vốn sở hữu thiết kế sang trọng, camera chụp ảnh xuất sắc, màn hình hiển thị ấn tượng cũng nhiều tính năng tân tiến. Thế nhưng iPhone XS Max chỉ sở hữu một viên pin 3.174mAh. Dù đã có sự cải tiến so với những phiên bản tiền nhiệm. Nhưng điều này rõ ràng vẫn chưa thể làm hài lòng những người dùng khó tính. Không chỉ có dung lượng pin khiêm tốn, iPhone XS Max còn dễ bị hao pin trong quá trình sử dụng. Vậy bạn nên làm gì để lỗi iPhone XS Max hao pin nhanh không còn làm phiền mình?

iphone xs max hao pin nhanh

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Nguyên nhân khiến iPhone XS Max hao pin nhanh là gì?

Để khắc phục cũng như ngăn chặn lỗi hao pin nhanh trên iPhone XS Max. Bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone Xs Max tụt pin nhanh:

Bạn sử dụng iPhone XS Max với cường độ cao. Do vậy, mức độ pin bị hao tốn cũng nhiều hơn bình thường.

Trên máy có nhiều ứng dụng gây hao pin và bạn luôn sử dụng các ứng dụng này thường xuyên. Game 3D, Facebook,... là những ứng dụng tiêu tốn nhiều pin của điện thoại quen thuộc.

Các kết nối như 3G, 4G, Wifi,... luôn được bật ở mọi lúc mọi nơi. Bạn cũng có thói quen để màn hình của máy quá sáng dù không điều này không thật sự cần thiết.

Trên máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm mà chưa được tắt bỏ hoàn toàn. Bạn thường xuyên sử dụng nhiều tính năng trên máy đồng thời tại một thời điểm.

Bạn vừa cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone XS Max. Trong thời gian đầu sau khi cập nhật, pin của máy thường hết nhanh.

Bạn khiến pin của iPhone XS Max bị chai với thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Không chỉ vậy, bạn còn sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn để sạc pin cho chiếc dế yêu của mình.

Pin, IC nguồn của máy đã bị hư hỏng trong quá trình bạn trải nghiệm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp, khiến pin iPhone XS Max tụt “không phanh” mỗi khi bạn sử dụng máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục iPhone XS Max lỗi Face ID bằng những cách đơn giản

loi iphone xs max hao pin nhanh

iPhone XS Max hao pin nhanh, bạn cần làm gì để khắc phục?

iPhone XS Max hao pin nhanh là một sự cố khó chịu. Sự cố này có thể phá hỏng sự trải nghiệm tuyệt vời của bạn trên máy. Nó làm thời lượng sử dụng và trải nghiệm máy của bạn ngày một giảm đi. Do vậy, bạn cần tìm cách khắc phục tình trạng hao pin nhanh trên iPhone XS Max càng sớm càng tốt.

Bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

Gỡ cài đặt những ứng dụng không thật sự cần thiết có trên chiếc iPhone XS Max của bạn.

 Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm trên máy. Bạn chỉ cần vuốt cạnh dưới màn hình lên để truy cập trình đa nhiệm. Sau đó, bạn giữ vào thẻ ứng dụng mà mình muốn tắt bỏ cho đến khi có biểu tượng chữ (X) hiện lên, bạn nhấn vào chữ (X) để tắt ứng dụng này.

 Chỉ sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng, tính năng khi thật sự cần thiết. Bởi đây là thói quen vừa gây hao pin, vừa dễ làm máy bị đơ, giật trong quá trình sử dụng.

 Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp. Tắt bỏ các kết nối khi không có nhu cầu sử dụng. Về thời gian chờ tắt màn hình, bạn nên điều chỉnh ở mức từ 30s đến 1 phút là được.

 Nếu chiếc iPhone XS Max của bạn vừa mới được cập nhật phần mềm, bạn chờ thêm 1 khoảng thời gian. Bởi sau đó, máy thường hoạt động ổn định hơn, nên việc sử dụng pin cũng có thể trở lại như ban đầu.

 Luôn sạc pin cho iPhone XS Max bằng bộ sạc chất lượng và là hàng chính hãng của Apple. Trong thời gian sạc pin, bạn tuyệt đối không nên sử dụng máy.

 Thay pin hoặc thay IC nguồn cho iPhone XS Max. Nếu như các biện pháp trên không có hiệu quả, bạn nên đem chiếc dế yêu của mình đi kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng. Với trường hợp này, thay pin iPhone Xs Max hoặc thay IC nguồn thường là giải pháp mà bạn cần áp dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc các bạn sớm khắc phục lỗi iPhone XS Max hao pin nhanh thành công. Nếu như tình trạng này vẫn thương xuyên xảy ra. Bạn có thể mang máy đến trung tâm FASTCARE để được tư vấ và kiểm tra kĩ hơn.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone Xs Max đơ màn hình