Giải pháp khắc phục màn hình J7 Pro bị chảy mực hiệu quả

Nhiều người đang phàn nàn về lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực. Đây là sự cố khá nghiêm trọng, ảnh hưởng tới cả vẻ thẩm mỹ bên ngoài lẫn việc sử dụng các tính năng bên trong của máy. Vậy có giải pháp nào giúp khắc phục sự cố này hiệu quả hay không?

J7 Pro là một chiếc smartphone tầm trung nổi bật. Không chỉ có thiết kế chắc chắn và thời trang, mà ngay cả cấu hình lẫn tính năng của máy cũng không làm người dùng cảm thấy thất vọng. Nhưng bất kể chiếc smartphone nào cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng. Và tất nhiên, Samsung J7 Pro cũng không phải là ngoại lệ. Hiện tại, lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực đang khiến sự trải nghiệm máy của nhiều người bị ảnh hưởng. Nhưng họ vẫn không biết phải làm sao để khắc phục lỗi hư hỏng này.

man hinh J7 Pro bi chay muc
J7 Pro là chiếc smartphone tầm trung nổi bật

Dấu hiệu - nguyên nhân khiến màn hình J7 Pro bị chảy mực

✪ Dấu hiệu màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực

Lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực rất dễ nhận biết. Đó là khi màn hình chiếc Samsung J7 Pro của bạn có những dấu hiệu sau:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Màn hình bị loang màu, thường là màu đen, tím hoặc hồng, khiến sự quan sát của bạn bị cản trở.

Mới đầu, những vết loang màu này chỉ là những vết đốm mực với kích thước khá bé. Chúng thường xuất hiện ở các góc hoặc mép màn hình. Nhưng sau một thời gian ngắn, chúng sẽ lớn dần lên và lan ra khắp màn hình điện thoại. Khi đó, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng mà J7 Pro sở hữu.

man hinh J7 Pro bi chay muc
Màn hình J7 Pro bị chảy mực là tình trạng dễ nhận biết

✪ Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro chảy mực màn hình

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến chiếc Samsung J7 Pro của bạn bị chảy mực. Cùng chúng tôi tìm hiểu để có được những biện pháp phòng tránh tốt nhất.

➢ Người dùng chủ quan khiến máy phải chịu một tác động lớn từ bên ngoài. Tác động này có thể là rơi rớt, va đập mạnh hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng.

 Bạn để máy bị ngấm nước, khiến máy phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, khiến các bo mạch bên trong màn hình bị hư hỏng. Dẫn đến màn hình samsung j7 pro bị chảy mực.

Bạn để máy trong túi chật thường xuyên, khiến màn hình J7 Pro bị cấn và dẫn tới chảy mực.

J7 Pro bi chay muc
Để điện thoại trong túi chật thường xuyên cũng có thể làm máy bị chảy mực

 Bạn từng thay màn hình cho J7 Pro trước đó. Nhưng dịch vụ bạn sử dụng lại là dịch vụ kém chất lượng với linh kiện không chính hãng.

 Đôi khi tình trạng màn hình J7 Pro chảy mực cũng do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nhưng trên thực tế, khả năng xảy ra của trường hợp này không cao.

>>> Xem thêm: Làm gì khi màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy

Bạn phải làm gì khi J7 Pro bị chảy mực màn hình?

➀ Khắc phục lỗi tại nhà

Samsung J7 Pro bị chảy mực màn hình là tình trạng nghiêm trọng và không hề dễ khắc phục tại nhà. Vì thế, nếu không may gặp phải sự cố này, bạn chỉ có những lựa chọn sau đây:

Cố gắng làm vết chảy mực nhỏ đi, mờ dần và biến mất bằng một thủ thuật đơn giản. Đó là dùng khăn mềm quấn quanh ngón tay rồi dùng ngón tay này miết lên màn hình của máy. Bạn miết từ điểm chảy mực ra vùng màn hình bình thường để phân tán chúng. Cách này hầu như chỉ đem lại hiệu quả khi vết chảy mực chưa lớn và bạn đủ kiên trì để miết màn hình liên tục nhiều lần trong ngày.

J7 Pro bi chay muc man hinh
Samsung J7 Pro bị chảy mực màn hình không dễ được khắc phục tại nhà

Nếu cách trên không có tác dụng, mà bạn cũng chưa có điều kiện để đem máy đi sửa chữa, bạn chỉ còn cách "sống chung với lũ" với việc tiếp tục sử dụng máy như bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là lựa chọn tạm thời cho những trường hợp hư hỏng chưa nghiêm trọng. Đồng thời, bạn cũng phải cẩn thận tuyệt đối trong quá trình trải nghiệm để những hư hỏng này không trở nên thêm nặng nề.

➁ Đem máy đi sửa chữa

Nếu nghi ngờ lỗi khách quan của Samsung là nguyên nhân gây ra sự cố, bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng, nếu như máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành (1 năm kể từ ngày mua). 

Nếu lỗi do dịch vụ thay màn hình Samsung J7 Pro kém chất lượng mà bạn từng sử dụng, bạn có thể đem máy tới trung tâm này để nhận được sự hỗ trợ theo chính sách bảo hành của trung tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

J7 Pro bi chay muc
Bạn nên thay màn hình cho Samsung J7 Pro khi máy bị hư hỏng nặng

Cuối cùng, giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn là sửa chữa bằng cách thay thế linh kiện mới. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ thay màn hình Samsung J7 Pro thì có thể xem thêm chi tiết về dịch vụ của FASTCARE. Bạn nên sử dụng dịch vụ này ở một trung tâm uy tín, chất lượng để lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực được khắc phục một cách triệt để.

Hi vọng qua một vài ý kiến trên thì bạn có thể khắc phục được lỗi màn hình J7 pro bị loang mực tím. Nếu gặp khó khăn gì thì có thể để lại comment phía dưới, mình sẽ giải đáp nhanh chóng nhất có thể.