Giải pháp xử lý Samsung S10 loạn cảm ứng hiệu quả

Nếu Samsung S10 loạn cảm ứng bạn sẽ không thể nào trải nghiệm tính năng trên máy được trọn vẹn. Điều này khá phiền toái, gây ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Là một chiếc smartphone có thể tạo ra làn sóng mới trong làng công nghệ thế giới, không khó hiểu khi Samsung S10 nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu được nhiều người lựa chọn. Với nhiều ưu điểm sáng giá, chiếc điện thoại này cũng được nhiều người dành tặng những lời khen có cánh. Tuy nhiên trên thực tế, không phải người dùng nào cũng có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với siêu phẩm này. Bởi nhiều người đang gặp phải tình trạng Samsung S10 loạn cảm ứng vô cùng khó chịu.

samsung s10 loan cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Tham khảo thêm: Samsung S10 chết cảm ứng, làm gì để khắc phục?

Do đâu mà Samsung S10 loạn cảm ứng?

Phần cứng bị hư hỏng

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cảm ứng của Samsung S10 bị loạn. Phần cứng ở đây có thể là chip cảm ứng hoặc lớp cảm ứng ở trên màn hình. Trong đó, trường hợp lớp cảm ứng trên màn hình bị hư hỏng vẫn xuất hiện phổ biến hơn cả.

Nguyên nhân gây ra những hư hỏng này thường là do tác động mạnh từ bên ngoài. Chẳng hạn như rơi rớt hay va đập, đè nén.

Phần mềm bị lỗi

Đôi khi, tình trạng phần mềm Samsung S10 bị xung đột hoặc việc máy bị quá tải cũng khiến việc phản hồi của chức năng cảm ứng có vấn đề.

Khi bạn sử dụng nhiều tính năng, hoặc mở một ứng dụng nặng liên tục, khả năng xử lý của S10 sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, cảm ứng có thể bị đơ hoặc loạn.

Khi bạn tải về S10 một ứng dụng nào đó không tương thích hoặc bất cẩn để máy bị dính mã độc, tình trạng xung đột có thể xảy ra. Tình trạng này có thể làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng.

Ngoài các nguyên nhân trên, việc sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn có thể làm S10 bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin. Hay lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Tuy nhiên, các trường hợp này thường ít xảy ra hơn.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S10 bị treo logo

loi samsung s10 loan cam ung

Samsung S10 loạn cảm ứng, bạn cần làm gì để khắc phục?

Khắc phục tại nhà

Trước khi đem chiếc S10 yêu quý của mình đi sửa chữa, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

Khởi động lại Samsung S10 là biện pháp được nhiều người sử dụng.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy, sử dụng máy với mức độ phù hợp.

Xóa bỏ ứng dụng bạn tải về máy gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Đưa Samsung S10 về chế độ cài đặt gốc, sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Đảm bảo luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt, không hề bị hư hỏng.

khac phuc samsung s10 loan cam ung

Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Các biện pháp khắc phục lỗi loạn cảm ứng chỉ có tác dụng khi tình trạng này xuất phát từ những vấn đề liên quan đến phần mềm. Trong phần lớn các trường hợp, khi lỗi loạn cảm ứng xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng, bạn cần đem máy đi sửa chữa.

Nếu sự cố xảy ra ngay sau khi bạn mua máy về, bạn cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung. Có thể bạn sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ bằng một chính sách bảo hành phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Trong các trường hợp còn lại, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín. Lúc này, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung S10 (trường hợp phổ biến) hoặc thay IC cảm ứng cho máy (chỉ trong số ít trường hợp).

Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi Samsung S10 loạn cảm ứng thành công!