Những cách giúp bạn khắc phục lỗi S8 Plus bị sọc màn hình

S8 Plus bị sọc màn hình là một sự cố khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Cho dù chiếc smartphone này vốn là một thiết bị cao cấp của Samsung.

Vẻ đẹp tuyệt vời của Samsung S8 Plus có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lỗi sọc màn hình đáng ghét. Khi xuất hiện những vết sọc "không mời mà đến", chắc chắn sự quan sát của bạn với những nội dung được hiển thị trên máy sẽ gặp nhiều cản trở. Đồng thời, khi S8 Plus bị sọc màn hình, tính thẩm mỹ của điện thoại cũng dần dần bị mất đi. Đây rõ ràng là điều mà không người dùng nào mong muốn.

S8 Plus bi soc man hinh
Vẻ đẹp sang trọng của S8 Plus bị mất đi màn hình của máy bị sọc

Vậy với tình trạng sọc màn hình Samsung S8/S8 Plus, bạn cần làm gì để sự cố được khắc phục? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Biểu hiện, nguyên nhân của lỗi Samsung S8 Plus bị sọc màn hình

Muốn khắc phục thành công lỗi S8/S8 Plus sọc màn hình, trước hết bạn cần tìm hiểu về biểu hiện và nguyên nhân gây ra lỗi. Cụ thể, bạn cần nắm rõ những thông tin sau đây:

✪ Biểu hiện

Màn hình S8/ S8 Plus bị sọc nhiễu. Lúc này, bạn thường không thể nhìn rõ màn hình hiển thị. Đồng thời, mắt bạn cũng bị khó chịu khi phải quan sát màn hình của máy.

Màn hình S8 bị sọc ngang, sọc dọc xuất hiện trên màn hình. Chúng thường có màu xanh, hồng, tím hoặc bất kỳ một màu sắc nào khác.

Ở một vài trường hợp nghiêm trọng, sọc màn hình còn đi kèm với các lỗi về cảm ứng. Điều này khiến sự trải nghiệm của bạn với S8 Plus bị tác động nặng nề.

S8 Plus bi soc man hinh
Màn hình S8 Plus bị sọc xanh

✪ Nguyên nhân

S8/ S8 Plus từng phải chịu một tác động mạnh từ bên ngoài. Đó có thể là rơi rớt, va đập với vật cứng hoặc bị vật nặng đè lên.

Bạn từng thay màn hình cho S8/ S8 Plus. Nhưng dịch vụ bạn sử dụng lại không được đảm bảo về chất lượng. Do đó sau một thời gian được thay mới, màn hình của máy sẽ bị hư hỏng trở lại.

Chiếc Samsung S8 Plus của bạn không phải là hàng chính hãng hoặc dù là hàng chính hãng nhưng lại bị lỗi từ nhà sản xuất. Máy bị xung đột phần mềm, khiến chức năng hiển thị bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khả năng xảy ra của những trường hợp này không cao.

Việc S8 Plus phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì khi S8 Plus bị sọc màn hình?

Tương tự như một vài lỗi hư hỏng nghiêm trọng khác, S8/S8 Plus bị sọc màn hình không hề dễ khắc phục tại nhà. Vì vậy đối với sự cố này, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

✪ Tự mình khắc phục lỗi

Những lực tác động mạnh có thể làm hỏng socket, khiến màn hình bị sọc. Lúc này, việc bạn gõ nhẹ vào màn hình của máy có thể sẽ phát huy tác dụng.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Đây là thủ thuật có thể giúp lỗi phần mềm được khắc phục hoàn toàn. Cách khôi phục cài đặt gốc cho S8/S8 Plus được tiến hành như sau:

+ Từ màn hình chính của điện thoại, bạn vào Cài đặt. Tại ứng dụng này, bạn chọn Quản lý chung.

+ Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc.

+ Cuối cùng, bạn tiếp tục chọn Đặt lại là xong.

Nếu nghi ngờ phần mềm bị xung đột, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu chiếc S8/S8 Plus của bạn còn bảo hành, bạn có thể đem máy tới cửa hàng đã mua máy hoặc tới trung tâm bảo hành của Samsung. Khi xác định nguyên nhân do lỗi khách quan, có thể bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp.

Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung

Trong các trường hợp còn lại, điều bạn cần làm là đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại. Đối với lỗi S8/S8 Plus sọc màn hình, có thể bạn sẽ phải thay màn hình S8 Plus nguyên bộ mới có thể khắc phục triệt để sự cố. Lúc này, bạn đừng quên tìm đến một trung tâm uy tín để được sử dụng một dịch vụ chất lượng nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Samsung S8 Plus bể mặt kính Thay màn hình cho S8 Plus là giải pháp tối ưu cho sự cố

Chúc các bạn thành công!