Giúp bạn xử lý tình trạng S7 Edge lỗi vân tay hiệu quả

Tình trạng S7 Edge lỗi vân tay là một vấn đề lớn đối với những ai đang sở hữu chiếc smartphone cao cấp này. Dù là một vấn đề thường gặp nhưng nhiều người vẫn thường cảm thấy lúng túng khi tình trạng khó chịu này xảy ra.

Cảm biến vân tay là một tính năng hữu ích mà Samsung ưu ái trang bị cho dòng S7 Edge của mình. Đây đồng thời cũng được coi là ưu điểm nổi bật của thiết bị, giúp người dùng nâng cao khả năng bảo mật của máy. Thế nhưng, tính năng này lại thường xuyên xảy ra lỗi, khiến người dùng gặp phải nhiều rắc rối và nhiều tình huống khó chịu. Vậy bạn cần làm gì khi S7 Edge lỗi vân tay?

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge mất đèn màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân khiến S7 Edge lỗi vân tay là gì?

Nút Home của bạn bám nhiều bụi bẩn hoặc có nhiều mồ hôi, hơi nước. Đây là tình trạng xuất hiện khi bạn ít khi vệ sinh cho máy. Lúc này, khả năng nhận diện vân tay của nút Home cũng bị cản trở ít nhiều.

Khi bạn sử dụng cảm biến vân tay, bề mặt tay của bạn đang còn ướt hoặc bám nhiều mồ hôi. Điều này cũng là một nguyên nhân khiến cảm biến không thể nhận diện vân tay của bạn.

S7 Edge loi van tay

Nút Home bị trầy xước hoặc đã sử dụng trong thời gian dài nên cũng không còn hoạt động chính xác như trước.

Cáp tín hiệu cảm biến vân tay đã bị đứt hoặc hư hỏng do những tác động cơ học từ bên ngoài. Trong đó thường gặp nhất là tình trạng máy bị rơi rớt hay va đập mạnh.

Phần mềm của S7 Edge bị xung đột hoặc bạn đang sử dụng phiên bản Android không phù hợp với máy cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi cảm biến vân tay.

Bạn cần làm gì khi S7 Edge lỗi vân tay?

Khi gặp phải tình trạng máy lỗi vân tay chắc chắn bạn sẽ vô cùng khó chịu. Thực hiện ngay những thủ thuật sau để khắc phục:

Dùng khăn mềm và khô để lau sạch nút Home của máy. Bạn chú ý phải thực hiện thao tác này một cách cẩn thận để không làm sự cố  nên nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng mở khóa màn hình nào đó của bên thứ 3, hãy gỡ cài đặt ứng dụng này ngay lập tức. Đồng thời, bạn cũng nên xóa bỏ những ứng dụng mà bản thân nghi ngờ không tương thích với phần mềm của máy. Nếu điều này không có tác dụng, hãy tiến hành đưa máy về trạng thái cài đặt gốc, sau khi những dữ liệu quan trọng đã được sao lưu.

S7 Edge loi van tay

Cập nhật phiên bản Android tương thích mới nhất cho chiếc S7 Edge của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Trong trường hợp nút Home hoặc cáp cảm biến vân tay bị hư hỏng, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại uy tín để được khắc phục lỗi nhanh chóng và kịp thời.

Chúc các bạn thành công!