Gỡ rối S8 Plus không nhận thẻ nhớ bằng thủ thuật đơn giản

Nếu tình trạng S8 Plus không nhận thẻ nhớ xuất hiện, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lưu trữ các dữ liệu có trên chiếc smartphone đẳng cấp của mình.

Thẻ nhớ là một phụ kiện quan trọng đối với mọi smartphone Android. Với phụ kiện này, bạn có thể mở rộng bộ nhớ trên dế yêu, giúp việc cài đặt ứng dụng và lưu trữ dữ liệu của người dùng thêm thoải mái. Không chỉ sở hữu cấu hình khủng hay thiết kế đẹp đến nao lòng, S8 Plus còn hỗ trợ thẻ nhớ ngoài với dung lượng tối đa lên tới 256GB. Tuy nhiên, một số người dùng máy lại đang gặp phải tình trạng Samsung S8 Plus không nhận thẻ nhớ. Đây là tình trạng khó chịu, gây ra nhiều rắc rối cho bạn trong thời gian trải nghiệm.

Samsung S8 Plus
Nếu S8 Plus không nhận thẻ nhớ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lưu trữ dữ liệu

Tại sao Samsung S8 Plus không nhận thẻ nhớ?

Hiện tượng không nhận thẻ nhớ hoặc lúc nhận lúc không xuất hiện khá phổ biến. Không chỉ S8 Plus mà bất kỳ chiếc smartphone Android nào khác cũng đều có thể gặp phải sự cố này. Nguyên nhân là bởi:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Bộ phận tiếp xúc giữa thẻ nhớ và S8 kém, khiến thiết bị không thể nhận thẻ SD như bình thường.

Bạn gắn thẻ nhớ sai chiều trên máy. Hoặc khe cắm thẻ nhớ đã bị hư hỏng.

Thẻ nhớ SD bị lỗi hoặc không tương thích với S8 Plus. Đây là một nguyên nhân quen thuộc của sự cố này.

S8 Plus bị xung đột ở phần mềm, khiến các hoạt động lẫn những kết nối bình thường trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng theo.

Samsung S8 Plus không nhận thẻ nhớ
Nguyên nhân có thể nằm ở thẻ nhớ bạn đang sử dụng cho S8 Plus

Xem thêm:

Samsung S8 Plus không nhận thẻ nhớ, bạn phải làm sao?

Dù S8 Plus được trang bị bộ nhớ trong khá lớn, nhưng nếu máy không nhận thẻ SD, bạn vẫn gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm dế yêu. Vì vậy, nếu đen đủi bị sự cố này làm phiền, bạn nên tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt.

Một số giải pháp khắc phục bạn có thể áp dụng:

Khởi động lại Samsung S8 Plus. Bạn nhấn nút Nguồn trong khoảng 2 - 3 giây. Sau đó, bạn nhấn lựa chọn Khởi động lại (Restart) trên màn hình là xong.

Đảm bảo bạn đã gắn thẻ nhớ đúng chiều trên máy. Tốt nhất, bạn nên thử tháo thẻ nhớ SD trên máy và tiến hành gắn lại.

Bạn thử dùng thẻ nhớ hiện tại cho một thiết bị khác. Hoặc dùng thẻ nhớ khác cho Samsung S8 Plus. Nếu nguyên nhân nằm ở thẻ nhớ, cách này sẽ phát huy tác dụng. Bạn lưu ý nếu thẻ nhớ có dấu hiệu bị hư hỏng hoặc không tương thích, bạn nên tiến hành thay mới ngay lập tức. Bởi nếu sử dụng một thẻ nhớ như vậy có thể gây hại cho S8 Plus hoặc chính thẻ nhớ đó.

Sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Tiếp theo, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc. Tiếp theo, bạn xác nhận Đặt lại là xong.

S8 Plus không nhận thẻ nhớ

Hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho S8 Plus

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Những biện pháp trên hoàn toàn vô dụng? Nếu vậy, có thể nguyên nhân nằm ở phần cứng trên máy. Bạn nên đem smartphone của mình tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Tại đây, các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi bằng những biện pháp phù hợp.

Khi cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để khắc phục tình trạng Samsung S8 Plus không nhận thẻ nhớ. Hãy nhanh chóng liên hệ trung tâm FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, các sự cố hư hỏng trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.