Huawei Mate 20 Pro bị lỗi sọc màn hình, bạn phải làm sao?

Sở hữu siêu phẩm trên tay nhưng lại không thể thoải mái trải nghiệm máy. Đó là trường hợp bạn phải đối mặt, nếu đen đủi gặp phải sự cố Huawei Mate 20 Pro bị lỗi sọc màn hình.

Với người dùng smartphone, sọc màn hình là một lỗi phổ biến khi có thể xuất hiện trên mọi dòng điện thoại, ở mọi phân khúc khác nhau. Dù khiêm tốn sở hữu chiếc smartphone bình dân hay sang chảnh cầm trên tay một thiết bị cao cấp, bạn đều có nguy cơ gặp phải sự cố chẳng mấy dễ chịu này.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Gây chú ý với màn hình OLED có kích thước lớn, độ sáng cao, ngay cả độ phân giải cũng đạt chuẩn 2K+ đầy ấn tượng, cứ ngỡ Huawei Mate 20 Pro sẽ mang đến những phút giây trải nghiệm đẳng cấp. Thế nhưng, nhiều người lại đen đủi gặp những phiền toái trên màn hình đỉnh cao của máy. Huawei Mate 20 Pro bị sọc màn hình là một trong số đó.

Màn hình Huawei Mate 20 Pro
Huawei Mate 20 Pro sở hữu màn hình lớn với khả năng hiển thị tốt

Huawei Mate 20 Pro bị lỗi sọc màn hình khó chịu như thế nào?

Mọi sự cố xuất hiện trên màn hình smartphone đều gây ra cảm giác ngán ngẩm cho người sử dụng. Bởi đơn giản, màn hình là bộ phận quan trọng, giúp người dùng thao tác và kết nối với chính chiếc dế yêu của mình. Nếu bộ phận này xuất hiện vấn đề, việc trải nghiệm máy cũng bị ảnh hưởng trực tiếp.

Với lỗi sọc màn hình quen thuộc, người dùng Mate 20 Pro sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho những rắc rối sau đây:

Khả năng hiển thị của Huawei Mate 20 Pro không còn xuất sắc như trước, bởi màn hình xuất hiện một hoặc nhiều đường sọc theo chiều ngang/dọc của máy. Trong nhiều trường hợp, Mate 20 Pro còn bị sọc nhiễu, khiến bạn không thể quan sát nội dung và hình ảnh được hiển thị. Các đường sọc này có nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó, trường hợp Huawei Mate 20 Pro bị sọc xanh màn hình vẫn phổ biến hơn cả.

Nếu nghiêm trọng hơn nữa, hiện tượng màn hình Huawei Mate 20 Pro bị sọc còn đi kèm với lỗi cảm ứng hoặc lỗi màn hình bị nhấp nháy liên tục. Lúc này, việc sử dụng các tính năng trên máy sẽ gặp vô vàn khó khăn.

Màn hình Huawei Mate 20 Pro bị sọc
Màn hình Huawei Mate 20 Pro bị sọc

Tại sao màn hình Huawei Mate 20 Pro bị sọc?

Sọc màn hình là một sự cố khó chịu và khó khắc phục. Tình trạng này hoàn toàn xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng, chứ không hề liên quan đến phần mềm như nhiều lỗi thông thường khác.

Cụ thể, màn hình Mate 20 Pro bị sọc là do bộ phận socket (lớp kết nối màn hình và main) đã bị lỏng, gỉ hoặc do cổ màn hình (lớp kết nối màn hình với socket) bị yếu. Hư hỏng nghiêm trọng này thường xảy ra khi:

Huawei Mate 20 Pro từng bị đè cấn, rơi rớt, va đập, ngấm nước hoặc phải chịu tác động mạnh tương tự.

Chiếc smartphone của bạn đã có tuổi đời cao. Sau khi trải qua một thời gian dài hoạt động, các bộ phận trên máy bước vào giai đoạn “lão hóa” và dễ bị hư hỏng hơn bình thường. Màn hình cũng không là ngoại lệ.

Nguyên nhân màn hình Huawei Mate 20 Pro bị sọc
Huawei Mate 20 Pro bị lỗi sọc màn hình do những vấn đề ở phần cứng

Bạn có thể làm gì để khắc phục Huawei Mate 20 Pro bị lỗi sọc màn hình?

Với hiện tượng sọc màn hình khó chịu, bạn gần như không thể tự khắc phục tại nhà. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn một trong những giải pháp sau đây:

Dùng tay gõ nhẹ lên màn hình của Huawei Mate 20 Pro (khu vực gần camera trước). Nếu sự cố xảy ra do socket màn hình bị lỏng, thao tác đơn giản này có thể phát huy tác dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính chất tạm thời vì dù đường sọc có biến mất sau khi bạn gõ vào màn hình của máy, chúng vẫn có thể quay lại vào bất cứ lúc nào.

Chấp nhận sử dụng Huawei Mate 20 Pro với màn hình bị sọc. Đây là lựa chọn của một số người dùng khi màn hình chỉ xuất hiện 1 - 2 đường sọc nhỏ và họ chưa muốn bỏ tiền ra sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Cuối cùng, giải pháp triệt để nhất nhưng cũng tốn kém nhất cho sự cố Huawei Mate 20 Pro bị sọc màn hình chính là thay mới màn hình cho máy. Bạn nên thay màn hình Huawei Mate 20 Pro ở một trung tâm uy tín, để sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Thay màn hình Huawei Mate 20 Pro để khắc phục lỗi
Có thể bạn sẽ phải thay mới màn hình cho Huawei Mate 20 Pro

Hy vọng bạn sớm chọn ra một giải pháp phù hợp để tiếp tục trải nghiệm dế yêu thoải mái như ban đầu!