Huawei Nova 3i mất loa ngoài, đâu là cách khắc phục nhanh chóng?

Huawei Nova 3i mất loa ngoài sẽ khiến việc trải nghiệm dế yêu của bạn trở nên tẻ nhạt, nhàm chán với nhiều bất tiện khác nhau. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả nhất cho sự cố này?

Âm thanh là yếu tố quan trọng tạo nên những phút giây trải nghiệm thú vị và sống động trên smartphone. Nếu dế yêu bỗng dưng “im bặt”, chắc hẳn bạn cũng không thể thoải mái giải trí và vô tư sử dụng các tính năng cần thiết với chiếc điện thoại của mình được nữa. Đây chính là tình trạng khó chịu bạn phải đối mặt, khi Huawei Nova 3i bị mất loa ngoài.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Huawei Nova 3i bị mất loa ngoài
Huawei Nova 3i bị mất loa ngoài sẽ lấy đi những phút giây giải trí sống động ban đầu

Dấu hiệu của tình trạng mất loa ngoài trên Huawei Nova 3i

Mất loa ngoài là một hiện tượng dễ nhận biết. Bởi khi đó, bạn ngay lập tức gặp phải những phiền toái sau đây:

Nếu nghe điện thoại bằng loa trong như bình thường thì không sao, nhưng nếu bật loa ngoài, bạn lại không thể nghe thấy đối phương nói gì.

Bạn muốn nghe âm thanh từ các ứng dụng được phát qua loa ngoài nhưng khi đó, âm thanh lại bị rè, nhỏ hoặc mất hẳn. Vì vậy, nhu cầu nghe nhạc, xem video hay chơi game của bạn đều bị ảnh hưởng trực tiếp.

Huawei Nova 3i đang được đặt ở chế độ âm thanh. Tuy nhiên, máy lại không thể đổ chuông khi có báo thức hay cuộc gọi đến, gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống hàng ngày.

Dấu hiệu Huawei Nova 3i bị mất loa ngoài
Nếu bật loa ngoài khi gọi điện, bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đối phương

Tại sao Huawei Nova 3i bị mất loa ngoài?

Nguyên nhân của tình trạng mất loa ngoài trên Huawei Nova 3i thường xoay quanh những yếu tố như:

Bạn vô tình tắt bỏ âm thanh media hoặc điều chỉnh âm lượng nhạc chuông về mức thấp nhất mà không hề hay biết. Khi đó, chắc chắn Nova 3i không thể phát âm thanh qua loa ngoài như bình thường.

Loa ngoài của Huawei Nova 3i hoặc IC âm thanh của máy đã bị hư hỏng. Sự cố nghiêm trọng này có nguy cơ cao xuất hiện trên những chiếc Huawei Nova 3i có tuổi đời cao, từng bị ngấm nước hoặc va đập mạnh trước đó.

Có thể bạn cần:

Cách khắc phục lỗi Huawei Nova 3i bị mất loa ngoài là gì?

Nếu Nova 3i bị mất loa ngoài chỉ đơn thuần do bạn cài đặt âm lượng trên máy chưa chuẩn, việc khắc phục sự cố có thể được thực hiện trong nháy mắt. Thế nhưng, nếu đen đủi rơi vào trường hợp máy bị hư hỏng ở phần cứng, mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cụ thể, dưới đây là 2 giải pháp dành cho lỗi mất loa ngoài trên Huawei Nova 3i mà bạn nên tham khảo:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra cài đặt âm thanh trên máy. Đảm bảo âm lượng nhạc chuông lẫn âm lượng media đã được điều chỉnh ở mức phù hợp. Khi điều chỉnh âm lượng, bạn nhớ rút tai nghe ra khỏi dế yêu nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu thủ thuật trên hoàn toàn vô dụng với sự cố bạn đang gặp phải, đem máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín chính là giải pháp tiếp theo dành cho bạn. Lúc này, chiếc Nova 3i của bạn phải được kiểm tra bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và giải pháp khắc phục tối ưu. Thông thường, bạn sẽ phải thay loa ngoài Huawei Nova 3i mới có thể giải quyết triệt để tình trạng khó chịu này.

Thay loa ngoài Nova 3i
Có thể bạn sẽ cần thay mới loa ngoài cho chiếc Nova 3i của mình

Hy vọng bạn sớm xử lý thành công tình trạng Huawei Nova 3i mất loa ngoài, để nhóng lấy lại những phút giây trải nghiệm trọn vẹn cùng dế yêu!