Hướng dẫn xử lý camera sau Sony XA bị mờ hiệu quả

Nếu camera sau Sony XA bị mờ. Những bức ảnh chụp trên máy sẽ không còn sắc nét và lung linh như ban đầu. Rõ ràng, điều này sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Sony XA là chiếc dế yêu được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn. Khả năng chụp ảnh của máy cũng khiến nhiều người cảm thấy hài lòng. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng, bộ phận này lại gặp phải một số lỗi hư hỏng. Nó khiến việc "sống ảo" của bạn không còn được như trước. Trong đó, camera sau Sony XA bị mờ được coi là trường hợp phổ biến nhất. Vậy nguyên nhân do đâu khiến camera Sony XA bị mờ. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời tốt nhất bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Camera sau Sony XA bị mờ

Tại sao camera sau XA bị mờ?

Khi tình trạng Sony Xa bị mờ camera sau xảy ra. Khả năng lấy nét của XA sẽ bị ảnh hưởng. Từ đó, những bức hình trên máy sẽ thường bị nhòe, không rõ nét, có chất lượng không cao. Điều tương tự cũng xảy ra với những video được quay bằng camera sau của máy.

Nguyên nhân của sự cố khó chịu này thường là:

Ống kính camera sau bám nhiều bụi bẩn. Bộ phận này bị che khuất bởi mồ hôi, vân tay hoặc bởi phụ kiện bảo vệ máy nào đó.

Trên máy có ứng dụng xung đột với ứng dụng camera mặc định hoặc có các ứng dụng xung đột với nhau. Khi phần mềm bị lỗi, khả năng lấy nét và chụp hình của Sony XA cũng có thể bị cản trở.

Bạn từng để máy bị ngấm nước. Bạn thường xuyên để Sony XA tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Điều này có thể làm camera sau của Sony XA bị mờ hoặc hư hỏng.

Sony XA từng bị rơi rớt hoặc va đập. Đây là một nguyên nhân phổ biến khiến camera sau bị hư hỏng hoàn toàn.

camera sau Sony XA bi mo

Xem thêm:

Camera sau Sony XA bị mờ, bạn phải làm sao?

Tình trạng mờ camera sau trên XA chắc chắn đã khiến bạn gặp nhiều khó chịu. Nếu muốn xử lý tình trạng này, bạn nên tham khảo áp dụng một vài giải pháp sau:

Vệ sinh ống kính camera sau sạch sẽ. Bạn nên dùng khăn mềm để thực hiện thao tác này và chú ý phải cẩn thận, để tránh làm phát sinh những hư hỏng khác.

Khởi động lại Sony XA. Nếu thủ thuật quen thuộc này không hiệu quả. Bạn hãy thử xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng camera trên máy.

Gỡ ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 (nếu có). Với những ứng dụng không rõ nguồn gốc, hoặc được tải về gần với thời điểm xảy ra sự cố, bạn cũng nên gỡ bỏ.

Sao lưu dữ liệu trên máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà SX. Sau đó, bạn chọn Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ là được. Cách này sẽ đem lại tác dụng, nếu như lỗi xuất phát từ phần mềm.

Khôi phục cài đặt gốc cho Sony XA

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thay camera sau Sony XA. Đây là giải pháp bạn phải áp dụng, khi những biện pháp trên không thể giúp bạn xử lý tình trạng camera sau Sony XA bị mờ. Khi áp dụng giải pháp này, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa Sony uy tín, để được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng nhé.

Chúc bạn thành công!