Nên làm gì khi iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin đơn giản và hiệu quả. Tham khảo những thủ thuật ngay sau đây để có được giải pháp tốt nhất khi gặp tình trạng này bạn nhé.

Từ khi ra mắt, iPhone 11 đã nhanh chóng trở thành dòng sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Với cấu hình mạnh mẽ, được trang bị nhiều tính năng hiện đại. iPhone 11 luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin. Cùng FASTCARE tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng này nhé.

Lỗi iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin

Những nguyên nhân khiến iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin

Có thể nói, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải tình trạng iPhone 11 nhanh chai pin. Tuy nhiên, phần lớn những nguyên nhân này điều là do thói quen của người dùng trong quá trình sử dụng máy. Cụ thể một số nguyên nhân có thể khiến cho máy bị hao pin nhanh, chai pin, báo pin ảo như sau:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
 • Bạn thường xuyên sử dụng máy để chơi game, ứng dụng có đồ họa cao trong thời gian dài.
 • Bạn thường xuyên vừa sạc pin và vừa sử dụng máy để chơi game, nghe nhạc, xem phim.
 • Bạn mở rất nhiều ứng dụng để sử dụng nhưng không tắt chúng đi khi không còn dùng đến nữa.
 • Bạn luôn bật các kết nối 3G, định vị, bluetooth, Airdrop ... kể cả khi không còn sử dụng đến.
 • Thường xuyên dùng bộ sạc kém chất lượng, và sạc pin ở nơi nguồn điện không ổn định.
 • Cài đặt nhiều ứng dụng để sử dụng nhưng nó không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm.
 • Hệ điều hành quá cũ không tương thích với các ứng dụng cũng có thể khiến máy bị hao pin.
 • Pin máy đã bị chai sau thời gian sử dụng, việc báo pin ảo và nhanh chai pin là điều hiển nhiên.
 • Bạn đã từng thay pin cho máy nhưng gặp phải pin kém chất lượng dẫn đến nhanh chai pin.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 11 sạc qua đêm có sao không

Nguyên nhân iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin

Bạn nên làm gì khi iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin

Việc iPhone 11 tụt pin nhanh, báo pin ảo sẽ khiến cho quá trình trải nghiệm máy không trọn vẹn nữa. Bởi người dùng phải thường xuyên sạc pin cho máy. Thậm chí có lúc để sử dụng bạn phải vừa sạc pin vừa dùng máy. Điều này sẽ gây ra không ít khó chịu cho người dùng. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng đầy khó chịu này:

 • Khởi động lại máy luôn là thủ thuật đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Với thủ thuật này, tình trang iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin có thể được khắc phục nếu lỗi xuất phát từ phần mềm như xung đột.
 • Bạn nên tiến hành tắt các ứng dụng kết nối như Bluetooth, 3G, Wifi, Airdrop,..khi đã không dùng đến. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm cách tắt hết các ứng dụng hiện đang chạy ngầm trên máy đi nhé.
 • Hạn chế việc chơi game, dùng ứng dụng có đồ họa cao trong thời gian dài. Bạn nên tháo ốp lưng khi chơi game để giúp máy tản nhiệt tốt. Điều này góp phần giảm tình trạng iPhone 11 mau tụt pin đấy.
 • Bạn nên hạn chế tối đa tình trạng vừa sạc pin và vừa sử dụng máy. Bởi điều này sẽ đẩy nhanh tiến độ chai pin của máy đó. Đồng thời, bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc pin chính hãng để tiến hành sạc pin cho máy.
 • Trong quá trình sử dụng máy, bạn cần để độ sạc màn hình ở mức phù hợp. Hạn chế việc để màn hình máy ở độ sáng tối đa bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để hình nền là ảnh động nhé.
Khắc phục iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin

=> Khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả. Hay tình trạng chai pin, pin ảo trong thời gian dài. Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín như FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thay pin iPhone 11 chuyên nghiệp, lấy ngay với chất lượng tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Như vậy, bạn đã biết được mình nên làm gì khi iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin phải không nè. Nếu như bạn có bất cứ vấn đề nào liên quan đến tình trạng pin iPhone 11 bị chai. Hãy nhanh chóng liên hệ đến trung tâm FASTCARE qua HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp bạn nhé. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Màn hình iPhone 11 bị tối một góc, iFan phải làm sao