iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh do đâu, khắc phục thế nào?

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh đang khiến nhiều iFan cảm thấy thất vọng về siêu phẩm của nhà Táo. Vậy do đâu tình trạng này xuất hiện và bạn phải làm gì để khắc phục sự cố?

Được trang bị viên pin có dung lượng 3.969mAH, iPhone 11 Pro Max được kỳ vọng sẽ đem tới cho người dùng những phút giây phải trải nghiệm thoải mái. Nhất là khi Apple vốn nổi tiếng với khả năng tối ưu ở cả phần cứng và phần mềm, giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin trên thiết bị của mình.

Thế nhưng, nhiều tín đồ táo khuyết vẫn phải đối mặt với tình trạng iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh. Đây chính là sự cố khiến kỳ vọng của iFan vào siêu phẩm của Apple không được đáp ứng trọn vẹn.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi iPhone 11 Pro Max sọc màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

iphone 11 pro max hao pin nhanh

Tại sao iPhone 11 Pro Max bị hao pin?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro Max tụt pin nhanh. Bạn nên tìm hiểu rõ những nguyên nhân để thông qua đó có được biện pháp phòng tránh tốt nhất. Tình trạng hao pin nhanh trên 11 Pro Max của bạn thường xảy ra bởi những yếu tố quen thuộc sau đây:

✪ Tuổi thọ của thiết bị, thói quen của người dùng

Chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn đã có tuổi đời cao. Sau một thời gian dài sử dụng, dung lượng pin trên máy cũng dần vơi bớt, gây ra tình trạng tụt pin nhanh quen thuộc. Đây được coi là "quy luật" của mọi chiếc smartphone nên dù sử dụng máy cẩn thận tới đâu, bạn cũng khó lòng tránh khỏi.

 Bạn sử dụng iPhone 11 Pro Max với cường độ cao: mở máy liên tục, trải nghiệm các ứng dụng nặng hoặc sử dụng đa nhiệm các tính năng. Khi đó, pin trên máy hết nhanh hơn bình thường cũng là điều dễ hiểu.

Màn hình của máy được đặt ở chế độ quá sáng. Các kết nối trên máy luôn được bật ở mọi lúc mọi nơi. Nhiều tính năng không cần thiết được kích hoạt. Điều này khiến iPhone 11 Pro Max bị tụt pin nhanh chóng.

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh do thói quen người dùng

✪ Lỗi phần mềm

✤ Phiên bản iOS bạn đang sử dụng chưa ổn định hoặc không phù hợp với máy. Vì vậy, iPhone 11 Pro Max cũng thường bị hao pin sau khi được update lên phiên bản iOS mới.

Pin trên iPhone 11 Pro Max tụt nhanh do trên máy có ứng dụng không tương thích hoặc xung đột phần mềm. Dù không quá phổ biến, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua nguyên nhân này đâu nhé.

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh do lỗi phần mềm

✪ Hư hỏng ở phần cứng

Pin iPhone 11 Pro Max bị chai. Main, IC nguồn bị hư hỏng hoặc các linh kiện bên trong máy đã bị chạm. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi hao pin nhanh trên 11 Pro Max.

Với các sự cố liên quan tới phần cứng, bạn không thể tự mình giải quyết tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh do lỗi phần cứng

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh, khắc phục như thế nào?

Với tình trạng iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh. Bạn nên áp dụng một vài giải pháp được mình chia sẻ bên dưới. Bởi những giải pháp này sẽ giúp bạn xử lý lỗi iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin hiệu quả.

✪ Khắc phục tại nhà

Trước tiên, bạn cần trải nghiệm iPhone 11 Pro Max với mức độ vừa phải. Bạn không nên để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Trong trường hợp luôn có nhu cầu chơi game, nghe nhạc, xem video,... liên tục suốt ngày đêm, bạn cần chấp nhận máy sẽ nhanh hết pin hơn bình thường.

Đặt màn hình của iPhone 11 Pro Max ở mức sáng phù hợp. Tắt bỏ các kết nối 4G/5G, Wifi khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Một số tính năng không thật sự cần thiết như Làm mới ứng dụng trong nền, Dịch vụ định vị, Tự động cập nhật ứng dụng,... cũng nên được tắt bỏ.

Tắt Wifi trên iPhone

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn update iOS, thông thường máy sẽ hoạt động trở lại bình thường sau một thời gian. Khi đó, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi để phiên bản iOS mới tương thích với máy.

Còn nếu iPhone 11 Pro Max không phù hợp với phiên bản iOS hiện tại, bạn nên chờ nâng cấp phiên bản mới. Lúc này, bạn sẽ phải chờ khá lâu đó nhé.

Kiểm tra lại các ứng dụng có trên chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn. Nếu tình trạng hao pin nhanh xuất hiện sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu nghi ngờ pin bị chai hoặc máy đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó, bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin iPhone 11 Pro Max. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm gặp hơn, bạn sẽ cần khắc phục hư hỏng ở những bộ phận khác, chẳng hạn như IC trên main.

 Sau khi áp dụng phương án khắc phục phù hợp, lỗi iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh trên máy sẽ được xử lý thành công. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được FASTCARE tư vấn trực tiếp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thay pin iPhone 11 Pro Max có ảnh hưởng gì không

Trên đây là tất tần tật thông tin bạn cần biết về tình trạng hao pin nhanh trên iPhone Pro Max. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công để tiếp tục vô tư sử dụng chiếc smartphone cao cấp của mình!

=> Xem thêm: Pin iPhone 11 Pro Max dùng được bao lâu