iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh do đâu, khắc phục thế nào?

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh đang khiến nhiều iFan cảm thấy thất vọng về siêu phẩm của nhà Táo. Vậy do đâu tình trạng này xuất hiện và bạn phải làm gì để khắc phục sự cố?

Được trang bị viên pin có dung lượng 3.969mAH, iPhone 11 Pro Max được kỳ vọng sẽ đem tới cho người dùng những phút giây phải trải nghiệm thoải mái. Nhất là khi Apple vốn nổi tiếng với khả năng tối ưu ở cả phần cứng và phần mềm, giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin trên thiết bị của mình. Thế nhưng, nhiều tín đồ táo khuyết vẫn phải đối mặt với tình trạng iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh. Nó khiến kỳ vọng của họ vào siêu phẩm của Apple không được đáp ứng.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi iPhone 11 Pro Max sọc màn hình

iphone 11 pro max hao pin nhanh

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Tại sao iPhone 11 Pro Max bị hao pin?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro Max tụt pin nhanh. Bạn nên tìm hiểu rõ những nguyên nhân để thông qua đó có được biện pháp phòng tránh tốt nhất. Tình trạng hao pin nhanh trên 11 Pro Max của bạn thường xảy ra bởi những yếu tố quen thuộc sau đây:

Bạn đen đủi mua phải một chiếc điện thoại bị lỗi ngay từ đầu. Đôi khi, tình trạng Pin iPhone 11 Pro Max nhanh chai vẫn xảy ra với một số iFan.

Bạn sử dụng iPhone 11 Pro Max với cường độ cao: mở máy liên tục, trải nghiệm các ứng dụng nặng hoặc sử dụng đa nhiệm các tính năng. Khi đó, pin trên máy hết nhanh hơn bình thường cũng là điều dễ hiểu.

Màn hình của máy được đặt ở chế độ quá sáng. Các kết nối trên máy luôn được bật ở mọi lúc mọi nơi. Nhiều tính năng không cần thiết được kích hoạt. Điều này khiến iPhone 11 Pro Max bị tụt pin nhanh chóng.

Phiên bản iOS bạn đang sử dụng chưa ổn định hoặc không phù hợp với máy. Vì vậy, iPhone 11 Pro Max cũng thường bị hao pin sau khi được update lên phiên bản iOS mới.

Pin iPhone 11 Pro Max bị chai. Main, IC nguồn bị hư hỏng hoặc các linh kiện bên trong máy đã bị chạm. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi hao pin nhanh trên 11 Pro Max.

loi iphone 11 pro max hao pin nhanh

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh, khắc phục như thế nào?

Với tình trạng iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh. Bạn nên áp dụng một vài giải pháp được chúng tôi chia sẻ sau đây. Bởi nó sẽ giúp bạn xử lý lỗi iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin ngay tại nhà.

Trải nghiệm iPhone 11 Pro Max với mức độ vừa phải. Bạn không nên để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Đặt màn hình của iPhone 11 Pro Max ở mức sáng phù hợp. Tắt bỏ các kết nối  3G/4G, Wifi khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Một số tính năng không thật sự cần thiết như Làm mới ứng dụng trong nền, Dịch vụ định vị, Tự động cập nhật ứng dụng,... cũng nên được tắt bỏ.

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn update iOS, thông thường máy sẽ hoạt động trở lại bình thường sau một thời gian. Còn nếu iPhone 11 Pro Max không phù hợp với phiên bản iOS hiện tại, bạn nên chờ nâng cấp phiên bản mới hoặc đem máy đi chạy lại phần mềm.

Đối với những trường hợp iPhone 11 Pro Max bị hao pin do lỗi khách quan của nhà sản xuất, bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền hoặc tới các cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ.

khac phuc iphone 11 pro max hao pin nhanh

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Nếu nghi ngờ pin bị chai hoặc máy đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay pin iPhone 11 Pro Max hoặc những bộ phận khác. Lúc này, lỗi iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh trên máy được xử lý thành công. Và khi cần hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

=> Xem thêm: Pin iPhone 11 Pro Max dùng được bao lâu