iPhone 11 Pro Max không kết nối được Bluetooth

Dù là chiếc smartphone đẳng cấp và đắt đỏ của Apple, iPhone 11 Pro Max đôi khi cũng gây ra nhiều rắc rối với các sự cố đầy phiền phức. iPhone 11 Pro Max không kết nối được Bluetooth là một trong số đó.

Bluetooth là kết nối quan trọng trên mọi smartphone, không riêng gì với iPhone 11 Pro Max. Với kết nối không dây này, bạn có thể chuyển - nhận dữ liệu với những thiết bị khác một cách dễ dàng. Đồng thời, với Bluetooth, bạn cũng dễ dàng kết nối iPhone 11 Pro Max với ô tô, đồng hồ, loa, tai nghe không dây,... một cách thuận tiện. Do vậy, khi iPhone 11 Pro Max không kết nối được Bluetooth. Các iFan cũng phải đối mặt với nhiều rắc rối trên chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.

iphone 11 pro max khong ket noi duoc bluetooth

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Nên làm gì khi iPhone 11 Pro Max không kết nối được Bluetooth

iPhone 11 Pro Max không nhận Bluetooth không phải là tình trạng xa lạ gì. Điều này khiến cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Vì thế, bạn nên khắc phục tình trạng này ngay nếu nhu gặp phải. Để khắc phục sự cố, bạn nên tham khảo một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Tắt và bật lại Bluetooth trên thiết bị

Đôi khi việc kết nối Bluetooth trên thiết bị gặp lỗi, do đó để khắc phục bạn hãy thử tắt Bluetooth cả 3 thiết bị rồi sau đó bật và kết nối lại. Đây là giải pháp khá hiệu quả đấy!

Để tắt và bật Bluetooth trên iPhone 11 Pro Max bạn vào: Cài Đặt > Bluetooth > và gạt nút gạt qua bên trái để tắt Bluetooth và gạt qua bên phải để bật Bluetooth.

Kiểm tra lại các thiết bị ghép nối

Nguyên nhân gây ra sự cố có thể không nằm ở chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn, mà do thiết bị ghép nối có vấn đề.

Vì vậy, bạn nên thử ghép nối chiếc iPhone 11 Pro Max của mình với thiết bị khác hoặc kiểm tra lại thiết bị ghép nối. Qua đó, bạn sẽ biết được nguyên nhân chính xác gây ra lỗi nằm ở đâu.

=> Có thể bạn quan tâm: Bật nút Home ảo trên iPhone 11 Pro Max

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max

Với những sự cố bất thường trên iPhone 11 Pro Max, khởi động lại là một thủ thuật đơn giản bạn nên áp dụng. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn + Tăng âm lượng => Vuốt lệnh “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải. Sau đó, bạn nhấn giữ nút Nguồn để khởi động máy là được.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử tắt rồi bật lại Bluetooth trên máy, hoặc bật rồi tắt chế độ máy bay. Đây đều là những thao tác quen thuộc giúp kết nối Bluetooth của iPhone 11 Pro Max được reset.

loi iphone 11 pro max khong ket noi duoc bluetooth

Quên thiết bị đã ghép nối

Bạn có thể quên các thiết bị đã và đang ghép nối qua Bluetooth trên iPhone 11 Pro Max bằng cách vào Cài đặt => Bluetooth. Tại đây, bạn chọn chữ “i” bên cạnh thiết bị đã từng ghép nối và chọn “Quên thiết bị này”.

Đây cũng là một giải pháp hữu ích bạn nên áp dụng khi iPhone 11 Pro Max không kết nối được Bluetooth.

Đặt lại cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 11 Pro Max nhanh chóng, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung. Tiếp đến, bạn vào mục Đặt lại và chọn Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không hiệu quả, hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Cả hai thao tác trên đều an toàn với những dữ liệu có trên máy. Vì vậy, bạn có thể thoải mái áp dụng.

Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu các dữ liệu có trên máy qua iTunes hoặc iCloud. Sau đó, bạn có thể chọn lệnh Restore iPhone trên iTunes hoặc chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong mục Đặt lại.

Chiếc iPhone X của bạn sẽ được đưa về những thiết lập mặc định của nhà sản xuất. Nhờ vậy, những sự cố liên quan đến phần mềm cũng được khắc phục.

khac phuc iphone 11 pro max khong ket noi duoc bluetooth

Đem máy đi sửa chữa hoặc bảo hành

Khi chưa thể khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max không kết nối được Bluetooth tại nhà như mong muốn. Lúc này, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc tìm đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Tùy thuộc vào từng trường hợp, sẽ có cách khắc phục phù hợp dành cho bạn.

Và nếu bạn đang phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào. FASTCARE chính là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> Xem thêm: iPhone 11 Pro Max không nhận sạc không dây

Chúc bạn thành công!