Xử lý lỗi iPhone 11 Pro Max không kết nối được iTunes

Nếu tình trạng iPhone 11 Pro Max không kết nối được iTunes xảy ra, bạn sẽ không thể sao lưu, đồng bộ dữ liệu và restore máy qua chương trình iTunes quen thuộc.

Kết nối iPhone 11 Pro max với máy tính để thực hiện một số tính năng cần thiết cho máy vẫn được hầu hết iFan sử dụng. Tuy nhiên ,những sự cố liên quan đến kết nối iTunes sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Vì thế, khi iPhone 11 Pro Max không kết nối được iTunes, các tín đồ táo khuyết cũng không thể tránh khỏi những bất tiện và rắc rối xảy ra trong thời gian sử dụng điện thoại. Với trường hợp này, bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật hữu ích dưới đây để khắc phục sự cố.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 11 Pro Max không nhận tai nghe

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iphone 11 pro max khong ket noi duoc itunes

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max

Đây là thủ thuật giúp ổn định hoạt động của iPhone 11 Pro Max. Vì vậy, khởi động lại cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone không kết nối iTunes trong một vài trường hợp.

Để khởi động lại máy, bạn chỉ cần:

  • Nhấn 1 lần nút Âm lượng tăng.
  • Nhấn 1 lần nút Âm lượng giảm.
  • Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo của Apple xuất hiện.

Song song đó, bạn cũng nên thử khởi động lại máy tính của mình xem sao.

Kiểm tra cáp và cổng kết nối

Nếu cáp lightning hoặc cổng kết nối trên máy tính có vấn đề, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kết nối iPhone 11 Pro với iTunes. Do vậy, bạn cần đảm bảo cáp lightning bạn sử dụng cho máy vẫn hoạt động tốt. Đồng thời, bạn cũng nên thử cắm dây cáp vào một cổng USB khác trên máy tính. Có thể điều này sẽ phát huy tác dụng khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone.

Cập nhật phần mềm iTunes mới nhất

Từ chương trình iTunes trên máy tính, bạn vào Trợ giúp => Kiểm tra bản cập nhật. Nếu có phiên bản iTunes mới nhất, bạn hãy tải về chiếc iPhone 11 Pro Max của mình. Đây cũng là một thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn khắc phục những vấn đề xảy ra với kết nối iTunes một cách hiệu quả.

loi iphone 11 pro max khong ket noi duoc itunes

Cấp lại quyền trên iPhone 11 Pro Max

Để iPhone 11 Pro Max có thể kết nối được với iTunes trên máy tính, bạn phải cho phép chiếc dế yêu của mình tin cậy máy tính này. Cụ thể, trong lần đầu tiên iPhone 11 Pro Max được kết nối với một chiếc máy tính nào đó, bạn sẽ nhận được thông báo “Có tin cậy máy tính này hay không”. Để tiếp tục, bạn cần nhấn “Tin cậy”. Trong trường hợp bạn lỡ tay nhấn “Không tin cậy”, bạn sẽ không thể kết nối với máy tính này được nữa.

Để “chữa cháy”, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại vị trí & Quyền riêng tư. Khi kết nối lại với máy tính, thông báo trên sẽ tiếp tục xuất hiện và lúc này, bạn hãy nhấn Tin cậy nhé.

Nếu các thủ thuật trên không thể giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 11 Pro Max không kết nối được iTunes, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: Camera iPhone 11 Pro Max bị mờ

Có thể bạn sẽ phải cài lại Apple Driver trên máy tính để khắc phục sự cố này. Đây là một thủ thuật tương đối phức tạp, nên bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nếu như muốn sự cố được khắc phục một cách nhanh chóng!