iPhone 11 Pro Max không nhận Airdrop, cách xử lý hiệu quả 100%

iPhone 11 Pro Max không nhận Airdrop có thể gây cản trở cho việc truyền và nhận dữ liệu trên dế yêu. Từ đó khiến bạn gặp phải những bất tiện nho nhỏ trong thời gian trải nghiệm máy.

AirDrop là tính năng bình thường bạn có thể ít dùng, nhưng nếu dùng mà bị lỗi thì lại cảm thấy vô cùng bức bối. Bởi khi đó, bạn không thể kết nối chiếc iPhone của mình với những thiết bị khác của nhà Táo và thực hiện thao tác truyền - nhận dữ liệu như mong muốn. Khi iPhone 11 Pro Max không nhận Airdrop, người dùng máy cũng phải đối mặt với tình trạng khó chịu tương tự.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 11 Pro Max không nhận Airdrop
Airdrop là tính năng cần thiết trên iPhone

Những cách đơn giản giúp khắc phục iPhone 11 Pro Max không nhận Airdrop

Với tình trạng Airdrop không hoạt động trên iPhone 11 Pro Max, đôi khi chỉ cần tìm đến một vài thao tác đơn giản hơn ăn kẹo, bạn đã có thể xử lý “tận gốc” sự cố. Dưới đây là những thủ thuật giúp bạn làm được điều này:

1. Khởi động lại iPhone 11 Pro Max và update phần mềm (nếu có)

Điện thoại hoạt động lâu ngày rất dễ bị “chập cheng” ở phần mềm dù bạn không hề thực hiện thao tác nào khác lạ. Khi đó, những tính năng trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Vì vậy, nếu iPhone 11 Pro Max xảy ra lỗi với Airdrop, bạn nên khởi động lại máy, cũng như khởi động lại thiết bị mà bạn đang muốn kết nối với dế yêu.

Trong trường hợp Apple đã tung ra phiên bản iOS mới chính thức, bạn cần tiến hành update ngay cho chiếc smartphone của mình. Bởi sử dụng phiên bản iOS lỗi thời cũng là một nguyên nhân khiến Airdrop không thể hoạt động ổn định.

Cập nhật phần mềm iPhone 11 Pro Max
Đừng quên cập nhật phần mềm mới cho iPhone 11 Pro Max

2. Tắt VPN, chế độ Không làm phiền và Điểm truy cập cá nhân

Nhiều người cho biết Airdrop của họ trên iPhone 11 Pro Max chỉ hoạt động khi VPN trên máy đã được tắt đi. Nếu máy đang ở trạng thái không thể kết nối được với Airdrop, bạn hãy thử tắt VPN bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => VPN. Sau đó, bạn chuyển trạng thái của Cấu hình VPN sang Không kết nối.

Tương tự, nếu đang bật chế độ Không làm phiền hoặc Điểm truy cập cá nhân - tính năng phát Wifi trên iPhone 11 Pro Max, bạn cũng nên thử tắt bỏ xem sao. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác này ở phần Trung tâm điều khiển quen thuộc là được.

Bạn cần tắt bỏ chế độ Không làm phiền trên iPhone 11 Pro Max
Bạn cần tắt bỏ chế độ Không làm phiền trên iPhone 11 Pro Max

Đừng quên tham khảo thêm:

3. Kiểm tra chế độ hiển thị của Airdrop

Airdrop luôn có 3 chế độ hiển thị là Mọi người (Everyone), Những thiết bị có trong danh bạ (Contacts Only) và Tắt Airdrop (Receiving Off). Khi iPhone 11 Pro Max không nhận Airdrop, bạn nên thử đặt chế độ hiển thị là Mọi người và đừng quên kiểm tra chế độ hiển thị trên thiết bị còn lại. Khi thực hiện thao tác truyền dữ liệu qua Airdrop, chiếc smartphone của bạn cũng cần ở trạng thái được mở khóa.

Mặt khác, bạn nên đảm bảo rằng Airdrop trên iPhone 11 Pro Max không bị đặt ở chế độ hạn chế. Hãy vào Cài đặt => Thời gian sử dụng => Luôn cho phép và kích hoạt Airdrop là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Kiểm tra chế độ hiển thị của Airdrop
Kiểm tra chế độ hiển thị của Airdrop

4. Tiến hành Đặt lại thiết bị cho iPhone 11 Pro Max

Trước tiên, bạn hãy tiến hành Đặt lại cài đặt mạng cho dế yêu với thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu thao tác này không đem lại tác dụng, bạn hãy chọn lệnh Đặt lại tất cả cài đặt. Dữ liệu của bạn trên máy vẫn được giữ nguyên, chỉ có những thiết lập được đưa về chế độ cài đặt như khi bạn mới mua máy về.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone
Đặt lại cài đặt mạng cho máy

Trên đây là những giải pháp hữu hiệu cho lỗi iPhone 11 Pro Max không nhận Airdrop. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công với những thủ thuật siêu đơn giản này!