Giúp iFan khắc phục sự cố iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID

iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID làm cho người dùng khó chịu? Điều gì làm cho chiếc “Táo” cao cấp này xảy ra sự cố? Cùng admin tìm hiểu nhé!

Kế thừa sự thành công từ các thế hệ “Táo khuyết” đi trước. iPhone 12 Pro Max cũng được trang bị tính năng mở khóa bằng Face ID. Rất nhiều iFan chọn iPhone 12 Pro Max chính vì yêu thích tính năng thú vị này. Tuy nhiên không phải lúc nào tính năng Face ID trên iPhone 12 Pro Max cũng hoạt động ổn định. Minh chứng là chỉ cần dạo một vòng trên các diễn đàn công nghệ. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy khá nhiều lời phàn nàn về tình trạng iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID

Những nguyên nhân có thể làm cho iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID

Không phải là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt. Tuy nhiên có thể nói, Apple là nhà sản xuất điện thoại hoàn thiện công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt. Tốt nhất cho đến hiện tại. Nhưng dù vậy, đây vẫn còn là một công nghệ mới và vẫn còn một vài lỗi tồn tại. Một số tác nhân gây ra lỗi Face ID trên iPhone 12 Pro Max:

Bạn đang đeo khẩu trang hoặc có những vật khác làm cho khuôn mặt của bạn bị che khuất. Điều này sẽ làm cho iPhone 12 Pro Max không nhận diện được khuôn mặt của bạn. Vì thế, tình trạng iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID mới xảy ra.

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID

Face ID iPhone 12 Pro Max không hoạt động khi có vấn đề xảy ra với camera trước của điện thoại. Đây chính là “thủ phạm” chủ yếu, rất nhiều fan nhà Táo gặp phải cho trường hợp này.

Bạn chưa cập nhận phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại của mình. Điều này cũng có thể gây ra tình trạng iPhone 12 Pro Max lỗi Face ID.

Trong quá trình sử dụng, có thế bạn đã vô tình khiến cho dế cưng bị va chạm mạnh hoặc bị ngâm nước. Chính những tác nhân này có thể làm cho iPhone 12 Pro Max bị mất Face ID. Bạn cũng có thể gặp trường hợp này khi mua điện thoại cũ đã qua sửa chữa hoặc máy được dựng lại.

iPhone 12 Pro Max bị rơi vỡ

Trong một vài trường hợp, điện thoại sẽ yêu cầu người dùng nhập mật mã thay vì sử dụng face ID. Điều này nhằm nâng cao tính bảo mật cho điện thoại. Tuy nhiên lại có khá nhiều người nhầm lẫn iPhone 12 Pro Max bị hư face ID trong trường hợp này.

Có thể bạn cần:

Những cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone 12 Pro Max mà bạn có thể tự thực hiện

iPhone 12 Pro Max mà không thể sử dụng face ID thì cũng không khác những mẫu điện thoại khác là mấy. Điều này sẽ mang đến cho bạn một số sự bất tiện nhất định. Mỗi khi muốn mở điện thoại thì bạn lại phải nhập mật mã. Hãy thử áp dụng một số biện pháp sau, để giải quyết được tình trạng iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID nha!

Thay đổi cài đặt Face ID

Trong thiết lập cài đặt của Face ID, sẽ có mục “yêu cầu chú ý cho face ID”. Tính năng này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp người khác mở khóa điện thoại khi bạn đang ngủ. Tuy nhiên tính năng này lại khá bất tiện với những ai đeo kính cận hoặc kính râm. Do đó để cải thiện hiệu quả của face ID trên iPhone 12 Pro Max. Hãy tắt tính năng này khi thiết lập Face ID. Đây chính là cách đầu tiên bạn có thể thực hiện khi iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID.

Thay đổi cài đặt Face ID iPhone 12 Pro Max

Đặt lại khuôn mặt Face ID

Bạn có thể cải thiện việc nhận diện khuôn mặt trên iPhone 12 Pro Max bằng cách đặt lại khuôn mặt. Trong lúc thiết lập và đặt lại khuôn mặt, nên lựa chọn những nơi đủ ánh sáng. Điều này sẽ giúp cho điện thoại dễ dàng nhận biết được khuôn mặt của bạn. Đây là một trong những phương pháp được nhiều iFan sử dụng nhất, khi gặp trường hợp iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID.

Đặt lại khuôn mặt Face ID iPhone 12 Pro Max

Kiểm tra và vệ sinh camera trước

Hãy kiểm tra xem camera trước trên chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn có bị bụi bẩn hay vật thể lạ nào đó che khuất hay không. Hãy sử dụng khăn vải mềm hoặc khăn giấy để lau chùi cụm camera trước. Đây là một trong những cách cải thiện hiệu quả của face ID khá tốt.

Trong trường hợp camera trước của iPhone 12 Pro Max bị hư hỏng. Không chỉ tính năng face ID, bạn cũng không thể gọi video, chụp ảnh “selfie” được nữa. Vì thế, bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Kiểm tra camera trước iPhone 12 Pro Max

Xử lý lỗi phần mềm

Khởi động lại điện thoại là biện pháp hiệu quả để khắc phục lỗi face ID trên iPhone 12 Pro Max. Trong trường hợp bạn đã khởi động lại nhưng vẫn không được. Hãy thử kiểm tra bản cập nhật hoặc tiến hành restore cho chiếc iPhone của bạn. Những thao tác này sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi phần mềm cứng đầu khiến cho Face ID không ổn định.

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Chúc bạn khắc phục thành công sự cố iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID!