iPhone 12 tụt pin nhanh và thủ phạm iFan không ngờ đến

iPhone 12 tụt pin nhanh vừa khiến iFan cảm thấy thất vọng, vừa làm người dùng máy cảm thấy hoang mang. Vậy đâu là những thủ phạm đứng sau sự cố này và bạn nên làm gì để khắc phục?

Pin vốn là điểm yếu chí mạng của dòng iPhone đẳng cấp đến từ nhà Táo. Đến series iPhone 12, dù yếu tố này đã được cải thiện, nhưng không ít iFan vẫn phải ngậm ngùi nhìn dung lượng pin trên máy tụt không phanh. Chính vì vậy, các táo khuyết vẫn không ngừng lên tiếng phàn nàn về tình trạng iPhone 12 tụt pin nhanh chẳng mấy dễ chịu. Nếu như bạn cũng đang gặp phải tình trạng đầy khó chịu này, đừng bỏ qua thủ thuật dưới đây bạn nhé.

iPhone 12 tụt pin nhanh
Bạn cần làm gì với tình trạng iPhone 12 tụt pin nhanh?

"Thủ phạm" quen mặt của hiên tượng iPhone 12 tụt pin nhanh

iPhone 12 tụt pin qua đêm với tốc độ chóng mặt đang khiến nhiều táo khuyết cảm thấy ám ảnh. Pin trên máy hao nhanh không kiểm soát cũng đang làm phiền iFan khi trải nghiệm máy. Để giải quyết nhanh - gọn - lẹ sự cố này, trước hết bạn cần nắm rõ những nguyên nhân đứng đằng sau, bao gồm:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

✪ Bạn sử dụng iPhone 12 với cường độ cao liên tục

Khi bạn thường xuyên chơi game, xem video, lướt web,... trong thời gian dài liên tục, tất nhiên dung lượng pin trên iPhone 12 sẽ nhanh hết hơn bình thường.

Ngoài ra, thói quen bật 4G/5G và Wifi ở mọi lúc mọi nơi hoặc để màn hình ở độ sáng quá cao cũng có thể khiến pin iPhone 12 tụt nhanh như "gió".

✪ Trên máy có ứng dụng ngốn pin mà bạn không hề hay biết

Một vài ứng dụng trên iPhone 12 có thể "hút máu" dung lượng pin nhiều hơn các app còn lại có trên máy.

 Mặt khác, việc để quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm đôi khi cũng là yếu tố khiến iPhone 12 để qua đêm tụt pin.

✪ Phần mềm của iPhone 12 bị lỗi

Sau khi được update lên phiên bản iOS mới, tình trạng hao pin nhanh trên iPhone thường xuyên xuất hiện và làm phiền người dùng.

Nếu phần mềm của máy bị xung đột, nhiều sự cố cũng bắt đầu nảy sinh. iPhone 12 tụt pin nhanh là một trong số đó.

✪ Phần cứng của iPhone 12 bị hư

Pin iPhone 12 bị chai sau một thời gian dài sử dụng hoặc do người dùng có thói quen dùng bộ sạc kém chất lượng, vừa sạc vừa xài là nguyên nhân quen thuộc của lỗi iPhone 12 hao pin nhanh.

Mặt khác, những sự cố xảy ra ở main, IC nguồn, bo mạch bên trong,... cũng là những thủ phạm có khiến dung lượng pin trên chiếc iPhone 12 của bạn tụt nhanh bất thường.

Cập nhật iOS
Sau khi cập nhật iOS, dung lượng pin trên máy cũng nhanh hao

Bạn cần biết:

iPhone 12 tụt pin nhanh và những giải pháp bạn cần áp dụng

Khi gặp phải lỗi iPhone 12 mau hết pin, bạn có thể thử thực hiện một vài giải đáp được chia sẻ sau đây. Bởi những giải pháp này có thể đem lại tác dụng bất ngờ cho bạn:

✪ Khắc phục tại nhà

Thay đổi thói quen sử dụng máy của bạn. Nếu bạn dung lượng pin trên iPhone 12 kéo dài, bạn cần trải nghiệm máy một cách "điều độ", tránh để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Tắt bỏ các kết nối trên iPhone 12 khi không có nhu cầu sử dụng. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm và để màn hình của máy ở độ sáng vừa phải.

Vào Cài đặt => Pin và kiểm tra xem đâu là ứng dụng đang làm ngốn pin nhiều nhất. Nếu đây là ứng dụng không quan trọng, bạn nên cân nhắc đến việc gỡ cài đặt. Tương tự, nếu chiếc iPhone 12 của bạn đột nhiên hao pin nhanh sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, bạn cũng nên xem xét xóa bỏ ứng dụng này.

Trong trường hợp iPhone 12 nhanh tụt pin sau khi được update phần mềm mới, đây là một hiện tượng bình thường. Bạn nên chờ thêm vài ngày để hoạt động của máy ổn định trở lại.

Kiểm tra pin iPhone 12
Kiểm tra xem ứng dụng nào gây hao pin nhiều nhất

✪ Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Khi những giải pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 12 mau hết pin, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu iPhone 12 đã quá thời hạn được bảo hành, bạn cần gửi gắm máy cho một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Thông thường, bạn phải thay pin iPhone 12 cho dế yêu của mình. Tuy nhiên trong một số trường hợp khác, bạn chỉ cần chạy lại phần mềm hoặc phải thay IC trên main cho máy. Để biết chính xác bộ phận cần thay mới, chiếc iPhone 12 của bạn cần được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Thay pin iPhone 12 khi pin bị chai
Có thể bạn sẽ phải thay mới pin cho chiếc iPhone 12 của mình

Với những thủ thuật được chia sẻ trên, chúc bạn sớm xử lý lỗi iPhone 12 tụt pin nhanh thành công!