iPhone 13 báo sạc nhưng không vào pin, lưu ngay cách xử lý

Trong thời gian sử dụng những chiếc smartphone cao cấp của Apple, iFan vẫn có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau. iPhone 13 báo sạc nhưng không vào pin là một trong số đó.

Không phải lúc nào, việc cầm trên tay một chiếc điện thoại đắt tiền cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ “auto” sở hữu những phút giây trải nghiệm trọn vẹn. Bởi dù xịn sò với thông số cấu hình đỉnh cao, iPhone 13 vẫn gặp phải các sự cố không mời mà đến.

Chẳng hạn, nhiều táo khuyết bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone 13 báo sạc nhưng không vào pin, khiến họ có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu thời thượng của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
iPhone 13 báo sạc nhưng sạc không vào

iPhone 13 báo sạc nhưng không vào pin, tại sao và khắc phục thế nào?

Khi cắm sạc cho iPhone 13, biểu tượng sạc pin quen thuộc vẫn hiển thị trên màn hình, báo hiệu máy đã nhận sạc. Thế nhưng, mức pin trên máy không hề “nhúc nhích”, thậm chí còn giảm dần theo thời gian.

Trong những trường hợp nhẹ nhàng hơn, mức pin có tăng lên nhưng “chậm như rùa”, hoặc bạn không thể sạc đầy pin cho chiếc iPhone 13 của mình, dù có ngâm sạc lâu tới đâu.

Tình trạng không mấy vui vẻ này liên quan đến những yếu tố sau đây:

✪ Bộ sạc hư hỏng

Không loại trừ khả năng bộ sạc bạn dùng cho iPhone 13 đã bị đứt cáp hoặc hỏng củ sạc. Nếu là bộ sạc mới, có thể phụ kiện này đi kèm chất lượng kém hoặc không tương thích với chiếc smartphone nhà Apple.

Bạn nên làm gì?

Bạn nên thử sạc pin cho iPhone 13 bằng cáp sạc, củ sạc hoặc một bộ sạc khác. Tốt nhất, bạn nên dùng phụ kiện chính hãng của Apple để quá trình sạc pin luôn diễn ra ổn định.

Dùng bộ sạc của Apple

✪ Phần mềm bị xung đột

iPhone 13 báo sạc nhưng sạc không vào ít khi xuất phát từ những lý do ở phần mềm, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua “thủ phạm” này. Nhất là trong trường hợp sự cố xuất hiện ngay sau khi bạn vừa mới cập nhật phần mềm mới cho dế yêu.

Bạn nên làm gì?

Khởi động lại điện thoại là thao tác đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này. Nếu vừa mới cập nhật iOS mà iPhone 13 lại gặp vấn đề ở quá trình sạc, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi phiên bản phần mềm mới tương thích với thiết bị.

Mặt khác, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới hơn, bạn cũng nên cập nhật ngay cho iPhone 13. Đôi khi, thao tác dễ ợt này cũng giúp bạn khắc phục những sự cố bất thường như iPhone 13 sạc không vào pin.

Cập nhật iOS iPhone 13

✪ Phần cứng gặp vấn đề

Rõ ràng, đây là điều không ai muốn. Nhưng tình trạng iPhone 13 báo sạc nhưng sạc không vào lại thường xuyên liên quan tới những vấn đề ở phần cứng. Pin bị chai, IC sạc hoặc chân sạc bị hư hỏng. Đây chính là những “thủ phạm” quen mặt của sự cố.

Nếu may mắn hơn, có thể chỉ đơn giản chân sạc iPhone 13 bám quá nhiều bụi bẩn khiến quá trình sạc pin bị cản trở mà thôi.

Bạn nên làm gì?

Đem iPhone 13 đi bảo hành hoặc đem máy tới một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Sau khi kiểm tra, bạn sẽ biết chính xác vấn đề cùng cách khắc phục phù hợp. Trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải thay pin, IC sạc hoặc thay chân sạc iPhone 13 cho máy, để sự cố iPhone 13 báo sạc nhưng không vào pin được khắc phục hoàn toàn.

Thay chân sạc iPhone 13

Tại FASTCARE, mọi khách hàng đều được hỗ trợ kiểm tra điện thoại toàn diện và miễn phí. Các kỹ thuật lành nghề của trung tâm sẽ giúp bạn test iPhone 13 kỹ lưỡng để “bắt đúng bệnh”, đồng thời đưa ra cách khắc phục tối ưu giúp sự cố được khắc phục trọn vẹn với chi phí tiết kiệm nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng iPhone 13 báo sạc nhưng không vào pin!.

Tham khảo thêm: