iPhone 14 Pro Max bị lỗi sạc pin và cách khắc phục bạn cần biết

Chưa kịp tận hưởng những phút giây trải nghiệm thời thượng với chiếc điện thoại cao cấp, nhiều người đã gặp phải tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lỗi sạc pin nghiêm trọng. Với trường hợp gây ra muôn vàn bất tiện này, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật được FASTCARE gợi ý bên dưới.

Khi cầm trên tay chiếc 14 Pro Max xịn sò, iFan ngay lập tức mơ về những phút giây trải nghiệm đẳng cấp. Với cấu hình đỉnh cao đi kèm ngoại hình sang chảnh, chiếc điện thoại đắt đỏ nhà Táo dễ dàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng máy.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên, dù xịn và đắt, iPhone 14 Pro Max vẫn không thể tránh khỏi một vài sự cố “từ trên trời rơi xuống” gây ra cảm giác hoang mang cho táo khuyết. iPhone 14 Pro Max bị lỗi sạc pin là một sự cố như vậy.

iPhone 14 Pro Max bị lỗi sạc pin

iPhone 14 Pro Max bị lỗi sạc pin, dấu hiệu và nguyên nhân

iPhone 14 Pro Max cần năng lượng từ pin để hoạt động. Nếu quá trình sạc pin có vấn đề, bạn cũng không thể vô tư sử dụng các tính năng trên máy. Thậm chí lúc này, việc trải nghiệm iPhone 14 Pro Max còn có nguy cơ bị gián đoạn hoặc “đóng băng” hoàn toàn.

Dưới đây là một vài dấu hiệu đặc trưng của lỗi sạc pin trên iPhone 14 Pro Max:

iPhone 14 Pro Max khởi động lại khi sạc. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng này vẫn gây ra nhiều khó chịu và bất tiện, nhất là khi máy cứ restart liên tục sau khoảng 10 - 20 phút.

iPhone 14 Pro Max không nhận sạc. Biểu tượng sạc pin quen thuộc không hề xuất hiện trên màn hình nên quá trình sạc pin cũng không thể diễn ra.

Dù nhận sạc nhưng chiếc 14 Pro Max của bạn lại sạc chậm, sạc không vào khiến máy lâu đầy. Trong một vài trường hợp, dù cố gắng ngâm sạc lâu tới đâu, bạn cũng không thể sạc đầy 100% pin cho máy như mong muốn.

Dấu hiệu iPhone 14 Pro Max gặp lỗi khi sạc

Nguyên nhân gây ra sự cố thường nằm ở những “thủ phạm” quen mặt sau đây:

Do nguyên nhân khách quan từ chính Apple. Bằng chứng là nhiều người đã gặp phải sự cố ngay từ lúc mới mua chiếc iPhone 14 Pro Max.

Phần mềm của máy bị xung đột khiến nhiều hoạt động trên máy bị ảnh hưởng, bao gồm cả quá trình sạc pin.

Bạn sử dụng bộ sạc bị hư hỏng, chất lượng kém hoặc không tương thích với chiếc 14 Pro Max của nhà Táo.

Nếu iPhone 14 Pro Max sạc chậm, có thể do bạn vừa sạc, vừa sử dụng các tính năng có trên thiết bị.

iPhone 14 Pro Max bị chai pin, hư chân sạc hoặc IC sạc. Trường hợp này thường xuất hiện trên những thiết bị có “tuổi đời” cao hoặc từng phải chịu tác động quá mạnh từ bên ngoài.

Có thể bạn cần:

iPhone 14 Pro Max bị lỗi sạc pin và giải pháp giúp bạn khắc phục

Lỗi sạc pin luôn gây ra nhiều khó chịu. Nếu tình trạng này xảy ra trên chiếc iPhone 14 Pro Max, độ “sát thương” với người dùng còn cao cấp nhiều lần. Bởi đơn giản, đây là thiết bị đắt tiền và đẳng cấp nên iFan luôn đặt nhiều kỳ vọng.

Để khắc phục tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lỗi sạc pin, bạn nên:

Tắt bỏ tính năng Sạc pin được tối ưu hóa (Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => Sạc pin được tối ưu hóa) và tính năng Làm mới ứng dụng trong nền (Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền). Khi iPhone 14 Pro Max khởi động lại khi sạc, đây là thao tác giúp nhiều người khắc phục tạm thời sự cố.

Nếu quá trình sạc pin trở nên bất thường ngay trong thời gian đầu sử dụng máy, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ.

Update iOS lên phiên bản mới nhất, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới chính thức. Trong trường hợp lỗi sạc pin xuất hiện ngay sau khi bạn tải về một ứng dụng nào đó, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao.

Luôn sạc pin cho iPhone 14 Pro Max bằng bộ sạc tương thích và chất lượng. Bạn có thể dùng một bộ sạc khác để kiểm tra. Trong quá trình sạc, đừng quên hạn chế thói quen vừa sạc vừa xài. Về cách sạc pin iPhone 14 Pro Max đúng chuẩn, bạn nhớ tham khảo bài viết trước của FASTCARE nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cuối cùng, khi những giải pháp trên hoàn toàn vô dụng hoặc khi nghi ngờ 14 Pro Max gặp vấn đề ở phần cứng, bạn đừng quên đem máy đi kiểm tra tại một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Khi tình trạng lỗi sạc pin là do pin máy đã bị hỏng. Bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 14 Pro Max chuyên nghiệp để khắc phục.

Bạn nên ưu tiên dùng củ sạc của Apple

iPhone 14 Pro Max bị lỗi sạc pin là một hiện tượng thường gặp. Để giải quyết nhanh gọn tình trạng này, hy vọng những giải pháp trên sẽ thật sự hữu ích. Chúc bạn thành công!