iPhone 5 hư camera trước và cách khắc phục tối ưu

Nếu không may iPhone 5 hư camera trước, người dùng sẽ cảm thấy rất bực bội và khó chịu. Bởi tính năng selfie trên máy không còn được như ít muốn nữa. Vậy làm gì để khắc phục được tình trạng này.

Dù được ra mắt cách đây khá lâu nhưng khả năng selfie của iPhone 5 cũng không hề khiến người dùng phải thất vọng. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi camera trước của chiếc điện thoại này vẫn còn hoạt động tốt. Bởi nếu có lỗi xảy ra, người dùng sẽ không thể chụp được những bức ảnh sắc nét như ý. Vậy khi iPhone 5 hư camera trước, bạn cần làm gì để giúp máy có thể hoạt động tốt trở lại. Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn.

iPhone 5 hu camera truoc
Khả năng chụp ảnh của iPhone 5 khá ấn tượng

Dấu hiệu iPhone 5 hư camera trước

➡ Bạn không thể khởi động ứng dụng camera của iPhone 5 để chụp ảnh. Hoặc có thể khởi động nhưng khi mở chế độ chụp hình bằng camera trước. Trên màn hình của máy xuất hiện nhiều vết sọc, đốm hoặc những vệt màu khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

➡ Khi selfie, bạn không thể lấy nét nên ảnh chụp bị mờ, có độ phân giải và chất lượng thấp hơn so với bình thường rất nhiều.

➡ Ảnh, clip quay bằng camera trước của iPhone 5 không thể lưu vào trong bộ nhớ trong của thiết bị.

iPhone 5 hu camera truoc
Điều gì khiến camera trước của iPhone 5 bị hư hỏng?

Nguyên nhân khiến camera trước iPhone 5 bị hư hỏng là gì?

➣ Phần mềm của iPhone 5 bị xung đột nên hoạt động của ứng dụng camera cũng bị ảnh hưởng theo. Điều này thường xảy ra khi bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích. Hoặc bạn chủ quan khiến máy bị nhiễm phải các chương trình, virus độc hại.

➣ Camera trước của iPhone 5 lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ nên bám nhiều bụi bẩn. Nó khiến ảnh, clip được chụp không được sắc nét như mong muốn. Điều này dẫn đến tình trạng iPhone 5 bị lỗi camera trước.

➣ Máy thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường độc hại, có nhiệt độ, độ ẩm cao, khiến camera trước bị hư hỏng. Đồng thời, điều này cũng có thể gây ra nhiều sự cố thường gặp khác. Chẳng hạn như tình trạng iPhone 5 sạc pin không vào mà nhiều người đang phải đối mặt.

➣ Camera trước bị bể, nứt, trầy xước, bo mạch nối camera trước với mainboard bị đứt, lỏng do các sự cố va chạm mạnh, rơi rớt từ trên cao. Đây là trường hợp hư hỏng nghiêm trọng. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm máy của người dùng.

iPhone 5 hu camera truoc
Bạn cần thay camera trước iPhone 5 khi bộ phận này bị hư hỏng

iPhone 5 hư camera trước, bạn cần phải làm gì?

Dưới đây là một vài giải pháp bạn nên thực hiện khi iPhone 5 hỏng camera trước. Nó có thể giúp bạn xử lý được tình trạng lỗi camera trước của iPhone 5.

➡ Vệ sinh camera trước của máy bằng khăn khô và mềm. Bạn nên thực hiện công việc này một cách cẩn thận và với một tần suất thường xuyên.

➡ Nếu không thể khởi động ứng dụng camera thì rất có thể chiếc iPhone 5 của bạn đã bị xung đột phần mềm. Lúc này, bạn nên xóa bỏ các ứng dụng không tương thích hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo mọi dữ liệu đã được sao lưu an toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

➡ Các hư hỏng liên quan đến camera trước thường xuất phát từ lỗi phần cứng. Vì vậy, khi áp dụng các biện pháp trên không thành công. Bạn nên nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa để biết chính xác lỗi hư hỏng và được khắc phục sự cố kịp thời. Nếu camera trước đã bị hư hoàn toàn, thay camera trước iPhone 5 chính là dịch vụ mà bạn cần sử dụng để có thể chụp được những bức ảnh selfie đẹp như trước kia.

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone 5 hư camera trước. Khi cần được hỗ trợ và khắc phục tình trạng trên, bạn có thể liên hệ FASTCARE. Tại đây, tình trạng camera trước trên máy bị hỏng sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp cũng như báo giá chính xác nhất.