iPhone 8 loạn cảm ứng và giải pháp khắc phục tối ưu

iPhone 8 loạn cảm ứng có thể khiến bạn luôn cảm thấy ức chế khi trải nghiệm chiếc điện thoại đẳng cấp của mình. Vậy bạn phải làm sao để sự cố này được giải quyết một cách triệt để?

Nhiều iFan đang phải đối mặt với lỗi iPhone 8 loạn cảm ứng. Đây là tình trạng khiến bạn không thể thực hiện những thao tác một cách chuẩn xác như mong muốn. Và từ đó, bạn cũng không thể trải nghiệm các tính năng hữu ích trên máy một cách thoải mái như ý mình. Dưới đây là giải pháp khắc phục cho tình trạng này, cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

iphone 8 loan cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Để xử lý tình trạng loạn cảm ứng trên iPhone 8, những thủ thuật sau có thể giúp bạn:

Khởi động lại iPhone 8:

Reset luôn là thủ thuật đầu tiên mà người dùng smartphone nên áp dụng khi chiếc điện thoại của mình gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Nếu không thể khởi động lại iPhone 8 theo cách thông thường, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Nhấn 1 lần vào nút Tăng âm lượng, 1 lần vào nút Giảm âm lượng.
  • Sau đó, bạn nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple hiện lên là được.

Kiểm tra miếng dán bảo vệ màn hình:

Miếng dán bảo vệ màn hình hoặc kính cường lực cũng có thể làm cản trở sự tiếp xúc của người dùng với màn hình iPhone 8. Do vậy đôi khi, đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 8 loạn cảm ứng. Bạn nên kiểm tra phụ kiện bảo vệ màn hình của iPhone 8. Nếu tình trạng loạn cảm ứng xảy ra sau khi bạn sử dụng các phụ kiện này, bạn nên gỡ bỏ và thay mới bằng những sản phẩm phù hợp và chất lượng.

loi iphone 8 loan cam ung

Thay đổi thói quen sử dụng máy:

Có nhiều trường hợp, iPhone 8 loạn cảm ứng là do máy bị quá tải. Khi phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc, máy sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác của người dùng. Vì vậy, bạn cần chú ý một số vấn đề sau trong quá trình sử dụng iPhone 8 của mình:

  • Dù iPhone 8 được trang bị nhiều tính năng hữu ích, bạn vẫn nên sử dụng máy với mức độ vừa phải.
  • Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng. Hạn chế sử dụng các app nặng trong thời gian quá lâu.
  • Luôn sạc pin cho iPhone 8 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Khi thực hiện thao tác trên iPhone 8, đảm bảo tay bạn và màn hình của máy đều đang khô ráo.

Xử lý lỗi phần mềm:

Để xử lý những vấn đề liên quan tới phần mềm của iPhone 8, bạn nên:

  • Cập nhật phần mềm cho iPhone 8 thường xuyên.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho máy, nếu như nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Trước khi tiến hành, bạn cần backup dữ liệu trên máy cẩn thận.

khac phuc iphone 8 loan cam ung

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng:

Phần lớn trường hợp iPhone 8 loạn cảm ứng đều xuất phát từ việc máy bị hư hỏng ở phần cứng. Vì vậy, nếu như việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Trong trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 8 nguyên bộ thì sự cố mới được khắc phục một cách hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!