[Giải đáp] iPhone 8 Plus sạc pin qua đêm có sao không

iPhone 8 Plus sạc pin qua đêm có sao không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của FASTCARE để tim ra đáp án nhé!

Phần lớn người dùng iPhone 8 Plus đều có thói quen sạc pin qua đêm. Thời gian này đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngơi, việc sạc pin lúc này là giải pháp tối ưu nhất đối với người dùng. Tuy nhiên, sạc pin qua đêm có thực sự tốt cho iPhone 8 Plus hay không? Tham khảo bài viết iPhone 8 Plus sạc pin qua đêm có sao không của FASTCARE để biết thêm nhiều thông tin hữu ích!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Vấn đề iPhone 8 Plus sạc pin qua đêm có sao không

Thời gian sạc pin cho iPhone 8 Plus

Pin iPhone 8 Plus có dung lượng 2.691mAh hỗ trợ sạc nhanh có công suất tối đa lên đến 15W. Ngoài ra iPhone 8 Plus còn hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi.

Khi sạc bằng bộ sạc nhanh, người dùng chỉ cần khoảng 2 giờ để sạc đầy pin cho chiếc điện thoại này. Tuy nhiên không phải ai cũng có sẵn bộ sạc nhanh để sử dụng. Với bộ sạc 5W thông thường, thời gian sạc có thể lên đến 3 giờ 20 phút. 

=> Xem thêm: [Giải đáp] iPhone 8 Plus sạc nhanh bao lâu thì đầy

Thời gian sạc pin cho iPhone 8 Plus

Những vấn đề xảy ra khi sạc pin iPhone 8 Plus qua đêm

Vì thời gian sạc diễn ra khá là lâu cho nên đa số người dùng sẽ chọn cắm sạc qua đêm để tối ưu thời gian sử dụng. Tuy nhiên, việc sạc pin qua đêm có thể gây ra một số tác động tiêu cực đối với iPhone 8 Plus và pin của nó, bao gồm:

  • Giảm tuổi thọ pin: Việc sạc pin qua đêm sẽ khiến pin của iPhone 8 Plus phải hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài làm giảm tuổi thọ pin, chai pin phù pin hoặc cháy nổ.
  • Nóng máy khi sử dụng: Khi tuổi thọ pin đi xuống, các chức năng của pin sẽ không còn được ổn định,hiệu năng suy giảm dẫn đến tình trạng nóng máy khi sử dụng.
  • Các sự cố không mong muốn như chạm chập, cháy nổ.
iPhone 8Plus bị phù pin

Cách sạc pin iPhone 8 Plus an toàn và hiệu quả

Để quá trình sạc pin iPhone 8 Plus diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. Người dùng nên quan tâm những yếu tố sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Sử dụng nguồn sạc chính hãng: Sử dụng nguồn sạc chính hãng sẽ giúp cho việc sạc pin trở nên an toàn hơn. Nếu sử dụng nguồn sạc không chính hãng, điện thoại có thể bị hỏng hoặc bị giảm tuổi thọ pin.
  • Không sạc pin qua đêm thường xuyên: Sạc pin qua đêm thường xuyên sẽ khiến cho pin bị hao mòn nhanh hơn. Vì vậy, chúng ta nên sạc pin khi cần thiết và tắt nguồn sạc khi pin đầy đủ.
  • Tránh để iPhone 8 Plus bị nóng: Trong quá trình sử dụng, nếu gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus bị nóng quá. Hãy đóng ứng dụng và mang máy đặt ở nơi thoáng mát để quá trình thoát nhiệt diễn ra nhanh chóng, tránh các sự cố cháy nổ.
  • Kiểm tra tình trạng của pin: Nếu thấy tình trạng pin bị suy giảm hoặc có dấu hiệu chai phù. Chúng ta nên đem đi thay thế để đảm bảo an toàn cho quá  trình sử dụng.

=> Xem thêm: [HỎI ĐÁP] Pin iPhone 8 Plus sử dụng được bao lâu?

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về vấn đề iPhone 8 Plus sạc pin qua đêm có sao không. Hi vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!