iPhone X bị lỗi cuộc gọi, tại sao và khắc phục như thế nào?

Dạo gần đây, tình trạng iPhone X bị lỗi cuộc gọi xuất hiện ngày càng phổ biến. Điều đó khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên không biết vì sao điện thoại của mình mắc phải lỗi này. Đồng thời, đây cũng là tình trạng làm sự trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng khá nhiều.

iPhone X là một trong những chiếc smartphone đẳng cấp nhất ở thời điểm hiện đại. Nhưng sự đẳng cấp này có nguy cơ bị "lu mờ" nếu như máy gặp phải một sự cố hư hỏng nào đó. Chẳng hạn như tình trạng iPhone X bị lỗi cuộc gọi đang khiến nhiều người mất ăn mất ngủ, bởi nghe gọi luôn là chức năng cơ bản và quan trọng nhất của mọi điện thoại, từ phân khúc giá rẻ cho tới cao cấp. Vậy bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố này?

dien thoai iphone x

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy lỗi cuộc gọi trên iPhone X với những dấu hiệu sau: iPhone X đang gọi tự ngắt, iPhone X bị treo cuộc gọi, hoặc máy không nhận được cuộc gọi đến và cũng không thể gọi đi.

==> Góc quảng cáo: Trung tâm hiện cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone X chuyên nghiệp, zin mới, thay lấy ngay trong ngày. Nếu như không may chiếc điện thoại iPhone X của bạn đang gặp phải các sự cố hư hỏng về màn hình, mặt kính. Bạn có thể liên hệ trung tâm chúng tôi qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nguyên nhân khiến iPhone X bị lỗi cuộc gọi là gì?

  • Do lỗi khách quan của Apple. Nhiều người cho biết, chiếc điện thoại của họ ngay từ khi mua về đã bị lỗi cuộc gọi. Trong đó, trường hợp phổ biến nhất là không nhận được gọi đến. Dù Apple là nhà sản xuất lớn nhưng đôi khi, việc để xảy ra một lỗi hư hỏng nào đó cũng là điều khó tránh khỏi.

iPhone X bi loi cuoc goi

  • Chiếc iPhone X của bạn đang được đặt ở chế độ máy bay mà bạn quên chưa tắt bỏ. Khi để máy ở chế độ này, toàn bộ các kết nối đều không thể thực hiện được.
  • SIM bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng hoặc không được lắp đúng vị trí. Khe sim của máy bám nhiều bụi bẩn, khiến sự tiếp xúc giữa máy và sim bị cản trở.
  • Bạn đang ở vị trí có sóng yếu, chẳng hạn như nhà cao tầng, thang máy, vùng sâu vùng xa.
  • Phần mềm của máy bị xung đột, khiến mọi chức năng của máy bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi  tự ngắt cuộc gọi trên iPhone X mà bạn hay gặp phải.
  • Bạn từng để iPhone X phải chịu những lực tác động từ bên ngoài. Do đó, có thể máy đã bị hư hỏng về phần cứng.

iPhone X bị lỗi cuộc gọi, bạn phải làm sao để khắc phục?

Để tình trạng lỗi cuộc gọi iPhone X không còn làm phiền bạn, Fastcare sẽ giúp bạn khắc phục ngay lỗi này với những thủ thuật sau:

Liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ. Đây là biện pháp bạn nên áp dụng khi gặp phải tình trạng khó chịu này  ngay từ khi mua máy về.

 Đảm bảo vị trí mình đang đứng có thể bắt được sóng tốt nhất. Bạn nên đứng ở nơi thoáng đãng, ít vật cản và không quá cao.

 Kiểm tra xem iPhone X có đang được đặt ở chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn cần tắt bỏ chế độ này.

iPhone X bi loi cuoc goi

Đảm bảo SIM trên iPhone X vẫn đang hoạt động tốt và được lắp đúng vị trí. Khe sim sạch sẽ và không hề có bất kì dấu hiệu bất thường nào.

Khởi động lại iPhone X để khắc phục lỗi phần mềm. Thao tác này cũng giúp máy khôi phục lại hệ thống tạm thời.

Xóa bỏ ứng dụng bạn cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi. Bởi đây có thể chính là ứng dụng không tương thích gây ra tình trạng xung đột. Nếu không có hiệu quả, bạn nên tiến hành restore lại máy.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp các vấn đề còn tồn tại được khắc phục với những cải tiến + mới từ nhà sản xuất.

Nếu những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chúc các bạn khắc phục tình trạng iPhone X bị lỗi cuộc gọi thành công!

Xem thêm: