iPhone X bị lỗi Face ID, bạn phải làm sao để xử lý?

Trên các diễn đàn công nghệ, các iFan đang liên tục phàn nàn về tình trạng iPhone X bị lỗi Face ID. Điều này không chỉ khiến họ cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone cao cấp của Apple, mà còn gây ra những cản trở cho họ trong quá trình trải nghiệm máy.

Không thể phủ nhận sức hút của iPhone X. Bằng chứng là kể từ khi chưa ra mắt cho tới nay, chiếc smartphone này luôn làm tốn giấy mực của giới truyền thông cũng như luôn là chủ đề được các tín đồ công nghệ ở khắp mọi nơi quan tâm theo dõi. iPhone X vốn được cải tiến ở nhiều mặt, đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, chiếc smartphone nhà táo vẫn còn nhiều khiếm khuyết, khiến một số iFan cảm thấy bực bội khi sử dụng. Một trong số đó là tình trạng iPhone X bị lỗi Face ID vô cùng khó chịu.

iPhone X bi loi Face ID
Không phải lúc nào iPhone X cũng làm hài lòng người sử dụng

Biểu hiện - nguyên nhân của sự cố iPhone X bị lỗi Face ID

✪ Biểu hiện của tình trạng iPhone X bị lỗi Face ID

Face ID vốn được coi là điểm nhấn tạo nên thương hiệu của iPhone X. Đây được hiểu là công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D, giúp tính năng bảo mật trên máy vừa được tăng cường, lại vừa thêm tiện dụng. Tuy nhiên, dường như Face ID lại là tính năng gặp phải nhiều vấn đề nhất của chiếc điện thoại này khi nó liên tục gặp phải lỗi.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Face ID là tính năng đặc trưng của iPhone X

Nhiều người cho biết khi sử dụng Face ID, tính năng này không thể hoạt động. Ngay cả camera sau của máy cũng có vấn đề. Khi đó, một hộp thoại với dòng chữ “Face ID is not available, try again later” (“Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau”) hoặc "Unable to active Face ID on this phone ("Không thể kích hoạt Face ID trên iPhone này) cũng xuất hiện trên màn hình của máy.

iPhone X bi loi Face ID
Biểu hiện của lỗi Face ID trên iPhone X

✪ Nguyên nhân khiến iPhone X không nhận diện được khuôn mặt

Các nguyên nhân khiến iPhone X bị lỗi Face ID có thể là:

Lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Nhân viên Apple từng giải thích trên iPhone X, máy ảnh True Depth và ống kính máy ảnh tele sau được kết nối. Ống kính máy ảnh tele thứ 2 được liên kết với Face ID nên khi camera sau có vấn đề, Face ID cũng không thể hoạt động.

Bạn từng làm iPhone X bị rơi rớt hoặc va đập mạnh. Khi các sự cố này làm camera bị hư hỏng, tính năng Face ID cũng bị ảnh hưởng theo. Lúc này sẽ gây ra tình trạng iPhone X không nhận diện khuôn mặt được nữa.

Máy bị lỗi phần mềm, có thể là xung đột. So với 2 trường hợp trên, trường hợp này vẫn còn tương đối nhẹ. Do đó, bạn cũng có thể khắc phục sự cố này ngay tại nhà.

iPhone X bi loi Face ID
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone X bị lỗi Face ID

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone X hiệu quả nhất

Nếu chiếc iPhone X của bạn đang phải đối mặt với lỗi Face ID. Bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau:

✪ Sử dụng Face ID đúng cách

Đảm bảo miếng dán cường lực hoặc bao da không làm che mất bộ phận TrueDepth Camera trên iPhone X.

Đảm bảo camera trước không có bụi bẩn bám vào.

Khi sử dụng tính năng Face ID, bạn nên để iPhone X thẳng với khuôn mặt mình với khoảng cách bằng 1 cánh tay. 

Nếu đứng ngược sáng, bạn cần đảm bảo không có ánh sáng mạnh chiếu vào.

iPhone X bi loi Face ID
Bạn cần đảm bảo đã sử dụng tính năng Face ID đúng cách

✪ Tắt, bật lại chức năng Face ID

Với cách này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 Vào Cài đặt (Settings) => Face ID và mật mã (Face ID & Passcode) => Mở khoá iPhone (iPhone Unlock) và tắt bỏ tính năng này.

iPhone X bi loi Face ID

 Khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Nguồn. Cho đến khi màn hình hiện lên Trượt để tắt nguồn (Slide to Power Off) thì bạn vuốt màn hình theo biểu tượng này để tắt thiết bị và khởi động lại.

 Bạn vào lại mục Face ID và mật mã (Face ID & Passcode) và kích hoạt lại tính năng Mở khoá iPhone (iPhone Unlock) là được.

iPhone X bi loi Face ID

✪ Cài lại Face ID

Đầu tiên, bạn cũng vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và chọn mục Face ID và mật mã (Face ID & Passcode). Tại đây, bạn chọn Đặt lại Face ID (Reset Face ID).

Nhấn chọn Cài Face ID (Set Up Face ID). Tiếp đến, bạn chọn Bắt đầu (Get Started) và tiến hành cài lại Face ID trên máy.

iPhone X bi loi Face ID

Cuối cùng, bạn kích hoạt tính năng Mở khoá iPhone (iPhone Unlock) và xem lỗi Face ID đã được khắc phục hay chưa nhé!

✪ Cập nhật iOS

Bạn cần đảm bảo chiếc iPhone X của mình đã được cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Để đảm bảo điều này, bạn có thể vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General).

Tại đây, bạn chỉ cần chọn Cập nhật phần mềm (Update Software) để kiểm tra và tải về phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

iPhone X bi loi Face ID

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành restore iPhone X, nếu như nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Trước khi áp dụng biện pháp này. Bạn cần đảm bảo điện thoại đã được backup dữ liệu.

✪ Đem máy đi bảo hành

Lỗi Face ID trên iPhone X có thể xuất phát từ phần cứng do lỗi khách quan của nhà sản xuất.

Do vậy, nếu những các biện pháp trên không đem lại tác dụng. Bạn nên đem máy tới một trung tâm bảo hành Apple gần nhất. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với cửa hàng đã mua máy trước đó để được hỗ trợ.


Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu iPhone X bị lỗi Face ID do bạn bất cẩn làm camera bị hư hỏng. Bạn sẽ không nhận được chính sách bảo hành từ nhà sản xuất.

Lúc này, bạn cần liên hệ với một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được tư vấn cách khắc phục tối ưu. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ, sửa chữa Face ID iPhone X nhanh chóng.

Bạn có thể sẽ phải đem máy đi sửa chữa

Trên đây là một vài cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone X dành cho bạn. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào cần được giải đáp, bạn đừng quên để lại câu hỏi nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Lưu ý khi dùng máy: Khi chiếc điện thoại iPhone X của bạn có hiện tượng cảm ứng chập chờn, hay bị đơ màn hình, cảm ứng lúc được lúc không, hoặc màn hình máy xuất hiện tình trạng sọc đốm.

Sau khi khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt góc vẫn không thể khắc phục. Bạn nên liên hệ đến trung tâm FASTCARE ngay hôm nay qua HOTLINE: 18002057 (Miễn phí) để được hỗ trợ. Có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone X mới có thể khắc phục được tình trạng trên. Chúc các bạn thành công!