iPhone X không báo tin nhắn đến và cách khắc phục đơn giản

iPhone X không báo tin nhắn đến khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc hội thoại quan trọng? Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách xử lý nhé.

iPhone X là một trong siêu phẩm hot nhất của Apple. Vốn được trang bị nhiều tính năng hữu ích cùng những công nghệ thời thượng, iPhone X luôn giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm. Thế nhưng đôi khi, các tín đồ nhà Táo cũng phải cảm thấy ngạc nhiên khi chiếc iPhone X của mình gặp phải những lỗi hư hỏng “cơ bản”. Chẳng hạn như tình trạng iPhone X không báo tin nhắn đến. Nó khiến họ gặp phải nhiều bất tiện trong quá trình liên lạc của mình trên máy.

Có thể bạn quan tâm: Cách sửa iPhone X bị lỗi mất sóng nhanh chóng

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iphone x khong bao tin nhan den

Tại sao iPhone X không báo tin nhắn đến?

Trước khi tìm cho mình các giải pháp để xử lý lỗi iPhone X không báo tin nhắn đến. Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến iPhone không hiện thông báo tin nhắn. Bởi thông qua nó bạn sẽ có được những giải pháp tốt nhất. Lỗi không hiện thông báo tin nhắn trên iPhone thường xuất phát từ những lý do sau đây:

 • Tin nhắn không hiển thị được gửi từ số điện thoại đã bị chặn trên máy.
 • Bạn để điện thoại ở chế độ Im lặng hoặc chế độ Không làm phiền.
 • Chế độ Cho phép thông báo của ứng dụng Tin nhắn đã bị tắt kích hoạt. Trên iPhone X, mặc định tin nhắn đến sẽ không được hiển thị trên màn hình khóa của máy. Do vậy để thay đổi điều này, bạn sẽ phải tự điều chỉnh trong phần cài đặt của thiết bị.
 • Cài đặt mạng trên iPhone X đã bị thay đổi. Phần mềm của máy đã bị lỗi. Đôi khi yếu tố này cũng là nguyên nhân khiến iPhone không nhận thông báo tin nhắn.
 • Chiếc iPhone X của bạn đang sử dụng một phiên bản iOS lỗi thời. Khi đó, nhiều lỗi hư hỏng “lặt vặt” như không báo tin nhắn đến cũng có thể phát sinh và làm cản trở việc trải nghiệm các tính năng trên máy của bạn.

loi iphone x khong bao tin nhan den

iPhone X không báo tin nhắn đến, bạn phải làm gì?

Khi bị lỗi iPhone X không báo tin nhắn đến làm phiền. Bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

 • Thiết lập lại thông báo cho ứng dụng Tin nhắn. Từ màn hình chính, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt => Thông báo. Tại đây, bạn chọn mục Tin nhắn và cho phép ứng dụng này thông báo là được.
 • Tắt bỏ chế độ Không làm phiền trên iPhone X. Ngoài ra, bạn cũng nên để máy ở chế độ rung hoặc chế độ âm thanh để không bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng.
 • Nếu tin nhắn không hiển thị đến từ số điện thoại bị chặn, bạn chỉ cần bỏ chặn số điện thoại này.
 • Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho máy. Bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây, bạn hãy kiểm tra phiên bản phần mềm mới và tải về (nếu có).
 • Khôi phục lại cài đặt mạng cho iPhone X. Thủ thuật này sẽ không xóa bỏ dữ liệu có trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại và nhấn Đặt lại cài đặt mạng là xong.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone X. Đây là thủ thuật sẽ đưa iPhone X về chế độ cài đặt mặc định ban đầu, nên mọi dữ liệu trên máy cũng bị xóa sạch. Vì thế, bạn cần backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud trước khi tiến hành. Cách tiến hàng cũng thực hiện như trên, chỉ khác ở mục Đặt lại, bạn cần chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trên đây là những giải pháp thường được áp dụng khi iPhone X không báo tin nhắn đến. Nếu những cách này vẫn không thể giúp bạn khắc phục lỗi thành công, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách cụ thể.

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình