iPhone X không mở khoá màn hình được

iPhone X không mở khóa màn hình được cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể trải nghiệm mọi tính năng được trang bị trên máy. Vậy lúc này, bạn phải làm thế nào?

Là một trong những siêu phẩm gây bão của nhà Táo trong những năm gần đây, sức hút của iPhone X vẫn chưa hề bị giảm đi trong cộng đồng các tín đồ công nghệ. Thế nhưng, dù là một thiết bị cao cấp, chiếc smartphone này đôi khi vẫn gặp phải một vài lỗi “cơ bản”, gây khó khăn cho quá trình trải nghiệm máy của người dùng. iPhone X không mở khóa màn hình được là một trong số đó.

iphone x khong mo khoa man hinh duoc

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Để giải quyết tình trạng này nhanh chóng, bạn nên tham khảo một vài biện pháp dưới đây:

Trường hợp 1: iPhone X không thể mở khóa màn hình vì bị treo

Ở trường hợp này, do iPhone X không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của người dùng, nên thao tác mở khóa màn hình cũng bị từ chối. Bạn nên khởi động lại máy bằng phím cứng để khắc phục sự cố:

Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng

Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng

Nhấn giữ phím Nguồn (Side) cho đến khi logo quả táo quen thuộc hiện lên.

loi iphone x khong mo khoa man hinh duoc

Trường hợp 2: Do bạn quên mật khẩu hoặc những trường hợp tương tự

Cách xử lý cho trường hợp này có phần phức tạp hơn so với trường hợp trên. Bởi bạn sẽ cần kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn iTunes:

Bạn tải về máy tính phiên bản iTunes mới nhất. Nếu đã có sẵn iTunes, bạn chỉ cần kiểm tra và update phiên bản mới là được.

Kết nối iPhone X với máy tính bằng cáp lightning. Nếu là lần đầu tiên kết nối, bạn hãy chọn “Trust” (Tin cậy), khi máy hỏi Có tin cậy máy tính này không (Trust This Computer).

Trên giao diện của iTunes, bạn chọn biểu tượng chiếc iPhone X của mình. Sau đó, bạn lần lượt chọn Back Up Now (Sao lưu bây giờ)=> Restore iPhone (Khôi phục iPhone). Khi quá trình restore hoàn tất, bạn có thể mở khóa iPhone X mà không cần đến mật khẩu.

Cuối cùng, bạn nhấn chọn lệnh Restore From Back Up (Khôi phục từ bản sao lưu) để lấy lại các dữ liệu đã bị quá trình Restore ở trên xóa mất.

lam gi khi iphone x khong mo khoa man hinh duoc

=> Xem thêm: Camera iPhone X bị đọng hơi nước

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

iPhone X không mở khóa màn hình được đang khiến bạn cảm thấy hoang mang? Hy vọng với 2 thủ thuật được hướng dẫn ở trên, bạn sẽ xử lý được tình trạng này nhanh chóng.

Nếu không thể khắc phục lỗi thành công, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đem máy đến các trung tâm sửa chữa iPhone để được hỗ trợ nhé!