Khắc phục iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh thế nào?

iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh là lỗi không hiếm gặp. Vậy nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus lỗi màn hình xanh là do đâu và khắc phục thế nào?

iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh là lỗi không hiếm gặp. Lúc này bạn sẽ thấy màn hình iPhone của bạn sẽ xuất hiện logo Apple và màn hình ngay lập tức đã chuyển sang màu xanh. Khi gặp tình trạng này, iPhone của bạn thường sẽ Reset liên tục và lỗi màn hình xanh sẽ xuất hiện ngày một nhiều. Vậy nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus lỗi màn hình xanh là do đâu và khắc phục thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu cho thấy iPhone 6 Plus bị màn hình xanh

Trong khi sử dụng, chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của bạn bỗng nhiên xuất hiện lỗi màn hình xanh khiến bạn cảm thấy rất hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, đây là vấn đề rất phổ biến và sau khi sử dụng điện thoại một thời gian thường rất nhiều người đã gặp phải tình trạng màn hình xanh trên iPhone này.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Biểu hiện của lỗi iPhone bị màn hình xanh là cứ sau khoảng 30 phút là màn hình thiết bị lại chuyển sang màu xanh và sau đó máy lại tự khởi động lại thiết bị.

iPhone 6 Plus bi loi man hinh xanh
iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh

Bên cạnh đó còn có những trường hợp khi người dùng đang thao tác trên chiếc iPhone 6 Plus thì màn hình điện thoại đã đột nhiên chuyển sang màu xanh khiến người dùng không thể thao tác trên máy được nữa. Như vậy, người dùng sẽ phải khởi động lại máy thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Vấn đề này làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng máy của người dùng.

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh

Khi nhận thấy iPhone 6 Plus của bạn bị lỗi màn hình xanh, trước khi đem máy đi thay màn hình iPhone 6 Plus mới thì bạn có thể thử khắc phục lỗi này bằng một số cách dưới đây:

⦿ Hãy cập nhật phần mềm mới cho iPhone 6 Plus. Nhưng cần nhớ trước khi thực hiện bạn nên Backup dữ liệu quan trọng để tránh bị mất mát dữ liệu sau khi thực hiện thao tác này. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cài đặt thêm bất kỳ một phần mềm hay ứng dụng nào trên iPhone 6 Plus để có thể khắc phục lỗi màn hình xanh tốt nhất.

⦿ Restore iPhone với phần mềm iTunes chính là phương pháp hiệu quả nhất mà bạn nên thực hiện. Nếu lỗi iPhone bị xanh màn hình là do phần mềm thì việc Restore máy sẽ giúp khắc phục được hoàn toàn lỗi này. Tuy nhiên, trước khi tiến hành Restore các bạn cũng nên thực hiện sao lưu dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu quan trọng của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

khắc phục iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh
Restore iPhone 6 Plus

⦿ Bạn hãy tắt tính năng “Wifi Calling” trên iPhone 6 Plus và sau đó kiểm tra xem lỗi màn hình xanh có được khắc phục hay không nhé.

Nếu tình trạng iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh vẫn không thể khắc phục được với những cách trên thì lỗi có thể là do hư hỏng IC hay màn hình điện thoại đã hư hỏng rồi. Cách tốt nhất bạn nên làm lúc này là đưa chiếc iPhone 6 Plus của mình đến ngay địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được sửa chữa và khắc phục tốt nhất.