Hướng dẫn khắc phục J6 bị đốm màn hình đơn giản nhất

Bạn đang gặp phải tình trạng J6 bị đốm màn hình vô cùng khó chịu? Bạn cảm thấy bối rối vì không biết phải làm sao để khắc phục sự cố này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Màn hình Samsung J6 được nhiều người đánh giá cao. Không chỉ bởi thiết kế tràn viền giúp tối ưu hóa không gian hiển thị, mà còn bởi khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời. Thế nhưng, ưu điểm này sẽ không thể phát huy ý nghĩa của mình, nếu như bạn gặp phải tình trạng J6 bị đốm màn hình khó chịu. Sự cố này sẽ ảnh hưởng tới vẻ đẹp thời thượng của máy. Đồng thời, việc sử dụng các tính năng trên máy cũng bị tác động theo.

Lỗi Samsung J6 bị đốm màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Dấu hiệu, nguyên nhân của lỗi đốm màn hình trên Samsung J6

➀ Dấu hiệu

Chiếc Samsung J6 của bạn đã gặp phải lỗi màn hình bị đốm, nếu như máy có những dấu hiệu sau:

Màn hình điện thoại Samsung bị đốm sáng ở một vài điểm.

Màn hình xuất hiện những vết đốm màu, thường là màu tím.

J6 bị đốm đen màn hình. Các vết đốm này thường xuất hiện ở góc hoặc cạnh màn hình.

=> Các vết đốm tồn tại một cách "cố định". Bạn không thể làm những vết đốm này biến mất bằng các thủ thuật thông thường.

J6 bị đốm màn hình

➁ Nguyên nhân

Nguyên nhân chính khiến màn hình Samsung J6 bị đốm là:

Màn hình bị bám nhiều bụi bẩn, khiến bạn lầm tưởng máy bị đốm đen. J6 không được vệ sinh thường xuyên, khiến màn hình của máy bị mốc trắng.

Samsung J6 bị cấn, do bạn luôn để máy trong túi quần chật. Nếu điều này được lặp đi lặp lại trong thời gian dài, nên màn hình màn hình xuất hiện đốm sáng, hư hỏng về màn hình do phần cứng rất dễ xảy ra.

Bạn thường xuyên sử dụng J6 trong môi trường ẩm ướt. Chiếc dế yêu của bạn không may bị ngấm nước trong thời gian sử dụng. Nước chính là nguyên nhân khiến màn hình J6 bị đốm thường gặp.

Samsung J6 từng bị va chạm mạnh. Máy từng bị rơi rớt từ trên cao. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi khá phổ biến.

J6 bị đốm màn hình

Lực tác động mạnh là nguyên nhân chính gây ra lỗi

Ngoài các nguyên nhân chủ quan nêu trên, việc thay màn hình kém chất lượng hoặc mua phải một thiết bị lỗi ngay từ đầu cũng có thể khiến chiếc Samsung J6 của bạn mắc phải lỗi đốm màn hình phiền phức.

Xem thêm:

Samsung J6 bị đốm màn hình, bạn phải làm sao?

Tình trạng đốm màn hình trên Samsung J6 không phải là một sự cố dễ khắc phục. Vì vậy, không có nhiều thủ thuật giúp bạn xử lý lỗi điện Samsung thoại J6 đốm màn hình. Bạn thường chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

➀ Khắc phục lỗi tại nhà

✦ Việc bạn cần làm đầu tiên là vệ sinh sạch sẽ màn hình cho Samsung J6. Bạn nên dùng một miếng vải mềm lau sạch bụi bẩn trên màn hình. Nếu cần thiết, bạn nên gỡ bỏ miếng dán màn hình trên điện thoại rồi mới tiến hành vệ sinh.

✦ Dùng vải mềm quấn quanh 1 ngón tay. Sau đó, dùng ngón tay này tì miết liên tục từ điểm cách đốm đen vài cm cho tới vùng màn hình còn hiển thị tốt. Bạn cần lặp lại thao tác này nhiều lần để đốm đen bị phân tán. Thủ thuật này vốn được nhiều anh em công nghệ truyền tai nhau. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng.

J6 bị đốm màn hình
Lỗi đốm màn hình rất khó để khắc phục tại nhà

➁ Đem máy đi sửa chữa

  Nếu Samsung J6 bị đốm màn hình ngay sau khi bạn mua về. Bạn cần nhanh chóng liên hệ với cửa hàng đã mua máy. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của Samsung.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trong các trường hợp còn lại, thay màn hình Samsung J6 chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Khi được thay mới màn hình chất lượng, chiếc J6 của bạn sẽ hiển thị tốt như chưa hề có lỗi hư hỏng nào xảy ra. Vì vậy, bạn cần đem máy tới các trung tâm uy tín trong lĩnh vực sửa chữa - thay màn hình điện thoại.

Hy vọng với một vài gợi ý kể trên, bạn sẽ khắc phục tình trạng J6 bị đốm màn hình thành công!